ข่าวหนังสือพิมพ์

ข่าวหนังสือพิมพ์วันนี้ ไทยรัฐ, เดลินิวส์, ผู้จัดการ, โพสต์ทูเดย์, กรุงเทพธรุกิจ
เกี่ยวกับเรา - About us

อ่านข่าวหนังสือพิมพ์วันนี้ที่  news.siammongkol.com

ผู้เขียน หัวข้อ: เกี่ยวกับเรา - About us  (อ่าน 935 ครั้ง)

ออฟไลน์ admin

  • Administrator
  • Newbie
  • *****
  • กระทู้: 19
  • Karma: +0/-0
    • ดูรายละเอียด
    • ข่าวออนไลน์สยามมงคล
เกี่ยวกับเรา - About us
« เมื่อ: พฤศจิกายน 25, 2013, 02:36:43 AM »
เกี่ยวกับเรา - About us
เนื่องจากในปัจจุบันข้อมูลข่าวสาร มีความสำคัญมาก ในโลกแห่งเทคโนโลยีนี้ เว็บไซต์ข่าวมีความสำคัญมากเป็นอันดับต้นๆ เพราะอัตราการใช้อินเตอร์เน็ตในโลกปัจจุบันมีสูงแทบทุกสังคม และแหล่งข่าวๆต่างเช่นสำนักพิมพ์ สำนักข่าว เกิดขึ้นมากมายหลายประเภท ไม่ว่าจะเป็นสื่อทางด้านหนังสือพิมพ์เองก็จัดทำเว็บไซต์เพื่อนำเสนอข่าวของตัวเอง นอกจากนั้นยังมีแหล่งข่าวออนไลน์ ที่จัดทำขึ้นในรูปแบบของเว็บไซต์ นำข่าวมาเสนอให้กับสาธารณะชนกันเป็นจำนวนมาก สื่อออนไลน์เกิดขึ้นในโลกของอินเตอร์เน็ตมากมาย

แต่การบริโภคสื่อของผู้เข้าชมเว็บหรือ คนท่องเว็บมักจะใช้ Search Engine ต่างๆ ในการค้นหาข่าวทำให้เกิดความยุ่งยากในการดูข่าวในแต่ละที่ เนื่องจากระบบ Search Engine นั้นตอบสนองเฉพาะคำที่ค้นหาเท่านั้น ส่วนการเลือกสรรค์อ่านข่าว ผู้เข้าชมเว็บไซต์ต้องเลือกดูเอาเอง ดังนั้นทางเว็บไซต์ของเรา http://news.siammongkol.com  จึงได้รวบรวมข่าวจากแหล่งข่าวต่างๆ ผ่านทางระบบ RSS

RSS หรือ Really Simple Syndication คือรูปแบบไฟล์ของภาษา XML ใช้สำหรับการแบ่งปันหัวเรื่องหรือหัวข้อข่าว เพื่อนำข้อมูลไปใช้ระหว่างเว็บไซต์ด้วยกัน หรือสำหรับดึงข่าวจากเว็บต่างๆ มาแสดงบนเว็บไซต์ ทำให้เกิดความสะดวกในการแบ่งปันข่าวของแหล่งข่าวต่างๆและยังทำให้เกิดการเชื่อมโยงข่าวสารอย่างเป็นระบบและมีมาตรฐานอีกด้วย

ข่าวสารที่นำมาแสดงบนเว็บไซต์ของเราจึง เป็นหัวข้อข่าวและรายละเอียดข่าวโดยย่อ หากผู้อ่านสนใจก็สามารถตามไปอ่านข่าวเต็มได้ที่เว็บไซต์ที่มีการเชื่อมโยงอยู่ จากคำว่า "อ่านต่อ" ในท้ายของรายละเอียดย่อของข่าวต่างๆ

ทางเราได้จัดรวมข่าวต่างๆให้เป็นหมวดหมู่แยกประเภทเพื่อง่ายต่อการ อ่านและจำแนกข่าว

นอกจากนั้นเว็บไซต์ของเรายังเปิดโอกาศให้นักข่าวสมัครเล่น หรือผู้ที่ต้องการนำเสนอข่าวออนไลน์สามารถโพสต์นำข่าวได้อีกด้วย ตามเงื่อนไข และข้อกำหนดของเรา

« แก้ไขครั้งสุดท้าย: พฤศจิกายน 25, 2013, 02:56:46 AM โดย admin »

 


อ่านข่าวหนังสือพิมพ์ทุกฉบับวันนี้ หรือพาดหัวข่าวหนังสือพิมพ์ ที่เว็บไซต์ : news.siammongkol.com