ข่าวหนังสือพิมพ์

ข่าวหนังสือพิมพ์วันนี้ ไทยรัฐ, เดลินิวส์, ผู้จัดการ, โพสต์ทูเดย์, กรุงเทพธรุกิจ
ติดตามข่าวต่างประเทศได้ที่นี่

อ่านข่าวหนังสือพิมพ์วันนี้ที่  news.siammongkol.com

* ข่าวต่างประเทศ

ข่าวต่างประเทศ Thai Pbs

ผู้นำซิมบับเวประกาศไม่ลาออกจากตำแหน่ง

ประธานาธิบดีโรเบิร์ต มูกาเบ ผู้นำซิมบับเว ประกาศไม่ยอมก้าวลงจากตำแหน่งประธานาธิบดีซิมบับเว พร้อมทั้งระบุว่าจะนั่งเก้าอี้ประธานการประชุมพรรคสหภาพแห่งชาติซิมบับเวแอฟริกัน (ซานู-พีเอฟ ) ซึ่งเป็นพรรครัฐบาล ในเดือน ธ.ค.นี้

ก่อนหน้านี้ พรรคซานู-พีเอฟ มีมติปลดนายโรเบิร์ต มูกาเบ ประธานาธิบดีซิมบับเว ออกจากตำแหน่งหัวหน้าพรรค พร้อมคืนตำแหน่งรองประธานาธิบดีซิมบับเวให้กับนายเอมเมอร์สัน เอ็มนันกากวา ซึ่งถูกนายมูกาเบสั่งปลดเมื่อ 2 สัปดาห์ก่อน

นอกจากนี้ ทางพรรคยังมีมติปลดนางเกรซ มูกาเบ สตรีหมายเลข 1 ของซิมบับเว ออกจากพรรคอีกด้วย การลงมติปลดนายมูกาเบออกจากพรรคในครั้งนี้ เกิดขึ้นหลังจากกองทัพซิมบับเว ที่นำโดย พล.อ.คอนสแตนติโน ชิเวนกา เข้าแทรกแซงทางการเมืองเมื่อกลางสัปดาห์ที่ผ่านมา พร้อมทั้งควบคุมตัวนายมูกาเบเอาไว้ในบ้านพัก เพื่อต้องการให้เกิดการเปลี่ยนผ่านอำนาจทางการเมืองอย่างราบรื่น

...อ่านต่อ
ท่อส่งน้ำมัน "คีย์สโตน" ในสหรัฐฯ รั่วไหลเข้าพื้นที่เกษตรเสียหาย

ท่อส่งน้ำมัน "คีย์สโตน" ของบริษัททรานส์แคนาดา คอร์ป มีความยาวทั้งสิ้น 4,324 กิโลเมตร เชื่อมระหว่างแคว้นอัลเบอร์ต้า ประเทศแคนาดา ไปถึงรัฐโอกลาโฮม่าและรัฐอิลลินอยส์ ของสหรัฐอเมริกา โดยจุดที่เกิดการรั่วไหลอยู่ทางตะวันออกเฉียงเหนือของรัฐเซาท์ดาโกต้า เมื่อวันพฤหัสบดี 16 พ.ย.ที่ผ่านมา (ตามเวลาท้องถิ่น)

เบื้องต้นทางการท้องถิ่นเชื่อว่า การรั่วไหลในครั้งนี้ จะไม่ส่งผลกระทบต่อระบบน้ำอุปโภคบริโภคของชาวเมือง เนื่องจากน้ำมันรั่วไหลอยู่บนหน้าดินซึ่งเป็นพื้นที่การเกษตร ส่วนสาเหตุขณะนี้ทางบริษัทกำลังตรวจสอบหาสาเหตุของการรั่วไหล

เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นก่อนที่หน่วยงานท้องถิ่นในรัฐเนบราสก้าของสหรัฐอเมริกา จะประกาศผลการอนุมัติให้บริษัททรานส์แคนาดาขยายการก่อสร้างท่อส่งน้ำมัน "คีย์สโตน เอ็กซ์แอล" เพียง 1 วัน ซึ่งทางบริษัทตั้งเป้าว่าจะทำท่อส่งน้ำมันไปถึงรัฐเท็กซัส ที่เชื่อมต่อกับอ่าวเม็กซิโก

 

...อ่านต่อ
อาร์เจนตินายังคงเร่งค้นหา เรือดำน้ำ - ลูกเรือ 44 คน สูญหายในมหาสมุทรแอตแลนติก

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า พลเรือตรีมาร์ติน กอนซาเลซ แห่งกองทัพเรืออาร์เจนตินา เปิดเผยว่า ขณะนี้กองทัพเรือมีความมุ่งมั่นในภารกิจตามหาและช่วยเหลือลูกเรือ 44 นาย ที่ประจำการอยู่ในเรือดำน้ำ "เออาร์เอ ซาน ฮวน" ซึ่งขาดการติดต่อตั้งแต่วันพุธ 15 พ.ย.ที่ผ่านมา (ตามเวลาท้องถิ่น) หลังจากที่เรือลำนี้เสร็จสิ้นภารกิจบริเวณตอนใต้ของอเมริกาใต้ และกำลังเดินทางกลับฐาน ที่ประเทศอาร์เจนติน่า

ขณะที่มีอย่างน้อย 6 ประเทศ เสนอตัวเข้าช่วยค้นหาด้วยได้แก่ ชิลี อุรุกวัย เปรู บราซิล สหรัฐอเมริกา และอังกฤษ โดยปฏิบัติการทั้งทางน้ำและทางอากาศ อย่างไรก็ตามสภาพอากาศที่เลวร้าย โดยคลื่นสูงถึง 6 เมตร ได้เป็นอุปสรรคในการค้นหา

ล่าสุด มีรายงานว่าผู้เชี่ยวชาญด้านการสื่อสารผ่านดาวเทียมประเทศสหรัฐอเมริกา ตรวจพบการส่งสัญญานขอความช่วยเหลือจากเรือดำน้ำ "เออาร์เอ ซาน ฮวน" แล้ว โดยสัญญาณได้ส่งมายังฐานทัพเรือหลายแห่ง ถึง 2 ครั้ง แต่การเชื่อมต่อไม่สมบูรณ์ทำให้ไม่สามารถสื่อสารได้ ขณะที่ฐานการสื่อสารทุกแห่งบนภาคพื้นดินตามแนวชายฝั่งของอาร์เจนตินา กำลังสแกนหาเรือดำน้ำรวมถึงค้นหาจุดล่าสุดที่เรือส่งสัญญานขอความช่วยเหลือ

...อ่านต่อ
เกิดเพลิงไหม้ “อพาร์ตเมนต์” ในนครนิวยอร์ก

วันนี้ (18 พ.ย.2560) เกิดเหตุเพลิงไหม้รุนแรงที่อพาร์ตเมนต์ในนครนิวยอร์กของสหรัฐฯ อพาร์ตเมนต์ที่เกิดเพลิงไหม้เป็นอาคารสูง 6 ชั้น ตั้งอยู่ในย่านแมนฮัตตัน โดยไฟลุกไหม้ที่ชั้นบนของอาคารและกระแสลมแรงโหมให้ไฟลุกลามอย่างรวดเร็ว ท่ามกลางเปลวไฟและกลุ่มควันพวยพุ่งขึ้นสู่ท้องฟ้า

 

หน่วยดับเพลิงต้องระดมเจ้าหน้าที่กว่า 200 นาย เข้ามาดับไฟ แต่การดับไฟเป็นไปด้วยความยากลำบาก เนื่องจากเกิดกระแสลมแรง เจ้าหน้าที่ดับเพลิงต้องระดมฉีดน้ำนานหลายชั่วโมงกว่าจะควบคุมเพลิงไว้ได้

 

มีรายงานผู้ได้รับบาดเจ็บอย่างน้อย 4 คน ในจำนวนนี้เป็นเจ้าหน้าที่ดับเพลิง 3 นาย และประชาชน 1 คน โดยทั้งหมดได้รับบาดเจ็บเพียงเล็กน้อย ส่วนสาเหตุของเพลิงไหม้อยู่ระหว่างการสอบสวน

 

 

...อ่านต่อ
กองทัพอิรักยึดคืนเมืองสุดท้ายจากกลุ่มไอเอส

วันนี้ (18 พ.ย.2560) ทหารกองทัพอิรักและนักรบชนเผ่าที่เป็นพันธมิตรบุกโจมตีเมืองราวาห์ ใน จ.อันบาร์ ทางภาคตะวันตก และเปิดการสู้รบกับกองกำลังนักรบไอเอส อย่างดุเดือดเป็น 5 ชั่วโมง ก่อนยึดเมืองคืนมาได้สำเร็จ โดยเมืองราวาห์ซึ่งเป็นเมืองสุดท้ายในอิรัก ที่ยังอยู่ในความยึดครองของกลุ่มไอเอส ห่างจากกรุงแบกแดดไปทางตะวันตกเฉียงเหนือประมาณ 275 กิโลเมตร

การยึดเมืองราวาห์กลับคืนมาได้เป็นสัญญาณบ่งบอกว่า อาณาจักรรัฐอิสลามที่กลุ่มไอเอสตั้งขึ้น หลังเข้ายึดครองดินแดนในอิรักและซีเรีย เมื่อปี 2557 กำลังจะล่มสลาย ขณะที่นักรบไอเอสที่เหลือแตกกระจัดกระจายไปหลบซ่อนอยู่ในพื้นที่ชนบท ในทะเลทรายกว้างใหญ่ ทางตะวันตกของอิรักติดพรมแดนซีเรีย

นายไฮเดอร์ อัล-อาบาดี นายกรัฐมนตรีอิรัก แสดงความยินดีกับกองทัพและชาวอิรัก พร้อมประกาศว่าได้ยึดเมืองราวาห์กลับคืนมาอย่างรวดเร็ว

 

...อ่านต่อ
เฮลิคอปเตอร์ชนเครื่องบินเล็กในอังกฤษ เสียชีวิต 4 คน

วันนี้ (18 พ.ย.)อุบัติเหตุเกิดขึ้นในแคว้นบักกิ้งแฮมเชอร์ ทางตะวันตกเฉียงเหนือ ของกรุงลอนดอน เมื่อเฮลิคอปเตอร์พุ่งชนกับเครื่องบินเล็กแบบเซสนา กลางอากาศ แรงปะทะจากการพุ่งชนทำให้เฮลิคอปเตอร์และเครื่องบินเซสนา ตกลงสู่พื้น ตัวเครื่องแตกกระจัดกระจาย โดยจุดที่เกิดอุบัติเหตุอยู่ใกล้กับหมู่บ้านเวดเดสดัน

 

 

เบื้องต้นมีรายงานผู้เสียชีวิตอย่างน้อย 4 คน และมีผู้ได้รับบาดเจ็บ แต่ไม่ทราบจำนวนที่แน่ชัด ขณะที่หน่วยบรรเทาสาธารณภัยและหน่วยดับเพลิง ส่งเจ้าหน้าที่กว่า 30 คน เข้าไปในจุดที่เกิดเหตุ ล่าสุดหน่วยงานสอบสวนอุบัติเหตุทางอากาศของอังกฤษ กำลังสืบสวนหาสาเหตุของอุบัติเหตุครั้งนี้

...อ่านต่อ
ศาลกัมพูชาสั่งยุบพรรคฝ่ายค้าน

วันนี้ (17 พ.ย.) ศาลฎีกากัมพูชามีคำพิพากษาให้ยุบพรรคกู้ชาติกัมพูชา (ซีเอ็นอาร์พี) ซึ่งเป็นพรรคฝ่ายค้าน จากข้อหาโค่นล้มรัฐบาลโดยสมคบคิดกับสหรัฐอเมริกา ทำให้สมาชิกพรรคซีเอ็นอาร์พี 118 คนหมดสิทธิทางการเมือง 5 ปี

ผู้พิพากษาศาลฎีกา เปิดเผยว่า พรรคซีเอ็นอาร์พียอมรับสารภาพตามข้อหาของรัฐบาลที่เป็นโจทก์ยื่นฟ้อง ขณะที่พรรคซีเอ็นอาร์พีและรัฐบาลสหรัฐอเมริกาปฏิเสธข้อกล่าวหาดังกล่าว

ขณะที่นายฟิล โรเบิร์ตสัน รองผู้อำนวยการฮิวแมนไรท์วอทช์ ภาคพื้นเอเชีย ตำหนิคำพิพากษาว่า เป็นมรณกรรมของประชาธิปไตยในกัมพูชา เนื่องจากผู้พิพากษาเป็นคณะกรรมการบริหารพรรคซีพีพีซึ่งเป็นพรรครัฐบาล

ก่อนหน้านี้นายสม รังสี อดีตหัวหน้าพรรค CNRP ซึ่งลี้ภัยทางการเมืองไปอยู่ฝรั่งเศสตั้งแต่ปลายปี 2558 เนื่องจากถูกตัดสินในคดีหมิ่นประมาทหลายคดีได้ประกาศผ่านสื่อสังคมออนไลน์ว่าจะหวนคืนสู่เวทีการเมืองในฐานะสมาชิกพรรค CNRP ไม่ว่าศาลจะตัดสินยุบพรรคหรือไม่ก็ตาม

คำพิพากษาเมื่อวานนี้ถือเป็นจุดจบของความขัดแย้งทางการเมืองในกัมพูชา ซึ่งเริ่มร้อนระอุขึ้นตั้งแต่พรรคซีเอ็นอาร์พีได้ที่นั่งในสภาเป็นจำนวนมากในการเลือกตั้งเมื่อปี 2556 ทำให้สมเด็จฮุน เซน นายกรัฐมนตรี พยายามทำทุกวิถีทางเพื่อให้พรรครัฐบาลมีเสียงข้างมากในการเลือกตั้งในปีหน้า

รวมทั้งการควบคุมตัวนายเกิม ซกฮา เมื่อวันที่ 3 ก.ย.ที่ผ่านมา โดยตั้งข้อหากบฏขายชาติและสมคบคิดกับสหรัฐอเมริกา รวมถึงการใช้อำนาจฝ่ายนิติยุบพรรคฝ่ายค้านเมื่อวานนี้ด้วย

...อ่านต่อ
ระเบิดฆ่าตัวตายงานชุมนุมการเมืองในอัฟกานิสถาน เสียชีวิต 9 คน

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า สมาชิกกลุ่มติดอาวุธจุดชนวนระเบิดฆ่าตัวตายใกล้สถานที่จัดงานชุมนุมทางการเมืองในกรุงคาบูล แรงระเบิดสร้างความเสียหายให้กับบริเวณโดยรอบ มีรายงานผู้เสียชีวิตอย่างน้อย 9 คน ในจำนวนนี้เป็นตำรวจ 5 นายและได้รับบาดเจ็บอีกจำนวนมากเจ้าหน้าที่ต้องช่วยกันลำเลียงผู้ได้รับบาดเจ็บส่งโรงพยาบาล

เหตุเกิดในขณะที่กลุ่มผู้สนับสนุนนายอัตตา โมฮัมหมัด นูร์ ผู้นำส่วนท้องถิ่นที่ทรงอิทธิพล มาชุมนุมกันที่โรงแรมใกล้กับจุดที่เกิดระเบิด

การโจมตีของมือระเบิดฆ่าตัวนับเป็นความรุนแรงที่เกิดขึ้นล่าสุดในอัฟกานิสถาน ทำให้พลเรือนเสียชีวิตและได้รับบาดเจ็บหลายพันคนในปีนี้ ท่ามกลางสถานการณ์ทางการเมืองที่ตึงเครียดขึ้นทุกขณะเมื่อนักการเมืองเริ่มแข่งขันเพื่อแย่งชิงตำแหน่งก่อนการเลือกตั้งประธานาธิบดีของอัฟกานิสถาน ซึ่งคาดว่าจะมีขึ้นในปี 2562

ล่าสุดกลุ่มรัฐอิสลาม(ไอเอส) ซึ่งสูญเสียดินแดนยึดครองทั้งในอิรักและซีเรีย อ้างเป็นผู้อยู่เบื้องหลังเหตุระเบิดฆ่าตัวตายในกรุงคาบูล

...อ่านต่อ
รายงานชี้กองทัพเมียนมาละเมิดสิทธิมนุษยชนชาวโรฮิงญา

วันนี้ (17 พ.ย.2560) รายงานจากฮิวแมนไรท์วอทช์ ระบุว่า จากการสัมภาษณ์ผู้รอดชีวิต 29 คน พบว่า ผู้หญิงชาวโรฮิงญาหลายคนถูกทหารชาวเมียนมารุมข่มขืนบางครั้งมากกว่า 5 นาย และการกระทำที่ป่าเถื่อนของทหารเมียนมาส่งผลให้ผู้หญิงและเด็กจำนวนนับไม่ถ้วนต้องอยู่อย่างทุกข์ทรมานใจ

ขณะที่รายงานจาก Fortify Right ซึ่งได้ข้อมูลจากการสัมภาษณ์ผู้รอดชีวิตและพยานชาวโรฮิงญา 200 คน และเจ้าหน้าที่องค์กรสิทธิมนุษยชนนานาชาติ ก่ออาชญากรรมละเมิดสิทธิมนุษยชนและเป็นการกวาดล้างกลุ่มชาติพันธุ์ โดยมีหลักฐานหลายอย่างบ่งชี้ว่าการกระทำของกองทัพเมียนมาเป็นการฆ่าล้างเผ่าพันธุ์

รายงานเหล่านี้มาถึงหนึ่งวันหลังจากนายเร็กซ์ ทิลเลอร์สัน รัฐมนตรีว่าการกระทรวงต่างประเทศสหรัฐอเมริกาเดินทางไปพบกับนางออง ซาน ซูจี ที่ปรึกษาแห่งรัฐเมียนมาและผู้นำกองทัพเมียนมา พร้อมกับเรียกร้องให้ดูแลและคุ้มครองชาวโรฮิงญาในรัฐยะไข่

 

...อ่านต่อ
สหภาพแอฟริกาชี้กองทัพซิมบับเวกระทำการคล้ายรัฐประหาร

วานนี้ (15 พ.ย.) กองทัพซิมบับเวออกแถลงการณ์ผ่านสถานีโทรทัศน์ซีบีซี หลังบุกยึดสถานีโทรทัศน์แห่งชาติของซิมบับเวและควบคุมตัวประธานาธิบดีโรเบิร์ต มูกาเบ ประธานาธิบดีซิมบับเววัย 93 ปีเอาไว้ รวมถึงนำกำลังทหารออกไปประจำการตามจุดต่างๆ ทั่วกรุงฮาราเร ยืนยันว่า นี่ไม่ใช่การทำรัฐประหาร ไม่ใช่การยึดอำนาจ แต่เป็นการตามล่าอาชญากรที่สร้างความเสียหายให้กับประเทศ มีรายงานว่าประธานาธิบดีของแอฟริกาใต้ได้พูดคุยกับผู้นำซิมบับเวแล้วและทราบว่าเขาถูกทหารควบคุมตัวอยู่ที่บ้านพัก ซึ่งตอนนี้ปลอดภัยดี

สหภาพแอฟริกันระบุว่า การกระทำของกองทัพซิมบับเว ที่ยึดอำนาจและควบคุมตัวประธานาธิบดีเอาไว้ดูเหมือนจะเป็นการก่อรัฐประหาร พร้อมกับเรียกร้องให้กลับคืนสู่สภาวะปกติและปฏิบัติตามรัฐธรรมนูญในทันที

สื่อตะวันตกวิเคราะห์ว่าที่กองทัพซิมบับเวไม่ยอมรับว่าการกระทำของตนเป็นการก่อรัฐประหาร เพราะว่าไม่อยากเป็นเหมือนอียิปต์ที่ถูกถูกขับออกจากสหภาพแอฟริกา หลังเกิดรัฐประหารเมื่อปี 2556

ประธานาธิบดีโรเบิร์ต มูกาเบ ดำรงตำแหน่งผู้นำประเทศมาตั้งแต่ปี 2523 จนถึงปัจจุบัน เป็นเวลา 37 ปีนับตั้งแต่ซิมบับเวหลุดพ้นจากการปกครองของอังกฤษ ความตึงเครียดทางการเมืองในซิมบับเวเริ่มขึ้น หลังจากมีกระแสข่าวว่ามูกาเบมีสุขภาพย่ำแย่ ทำให้เกิดการชิงตำแหน่งทายาททางการเมืองระหว่างรองประธานาธิบดีกับสตรีหมายเลขหนึ่งขึ้น และในที่สุดเกรซ มูกาเบ วัย 52 ปี ภริยาของผู้นำประเทศก็เป็นฝ่ายชนะ

ก่อนหน้านี้ประธานาธิบดีมูกาเบได้สั่งปลด เอมเมอร์สัน เอ็มนันกากวา อดีตรองประธานาธิบดีแบบสายฟ้าแลบเมื่อช่วงต้นเดือนที่ผ่านมา โดยกล่าวหาว่าเขาพยายามจะทำรัฐประหาร จากนั้นพรรคสหภาพแห่งชาติแอฟริกาแห่งซิมบับเวของประธานาธิบดีมูกาเบ ได้กล่าวหาว่า พล.อ.คอนสแตนติโน ชิเวนกา ผู้บัญชาการกองทัพซิมบับเว เป็นกบฏด้วยการปลุกปั่นให้เกิดการต่อต้านอำนาจรัฐ จนนำมาสู่การยึดอำนาจครั้งนี้

ด้านคุดไซ ชิปังกา ผู้นำเยาวชนพรรคซานู-พีเอฟ พรรครัฐบาลของซิมบับเว ซึ่งเป็นผู้สนับสนุนประธานาธิบดีมูกาเบและภริยา ได้ออกมาแถลงการณ์ผ่านสถานีโทรทัศน์ ขอโทษผู้บัญชาการกองทัพซิมบับเวที่เคยกล่าวหาว่ากองทัพล้มล้างรัฐธรรมนูญ โดยบอกว่า เขามีหน้าที่ปกป้องการปฏิวัติและผู้นำประเทศด้วยชีวิต

...อ่านต่อ

ข่าวต่างประเทศ เดลินิวส์

ข่าวต่างประเทศ คมชัดลึก

เทนเซนต์เผยมาร์เก็ตแคปทะลุ 5 แสนล้านดอลล์ เทียบชั้นแอปเปิ้ล
บริษัทมีรายได้ทะยานขึ้น 61% สู่ระดับ 6.5 หมื่นล้านหยวน สูงกว่าที่นักวิเคราะห์คาดการณ์ที่ระดับ 6.078 หมื่นล้านหยวน...อ่านต่อ
“แมร์เคิล”พร้อมเป็นผู้นำพรรคซีดียู 
“แมร์เคิล”พร้อมเป็นผู้นำพรรคซีดียู  ลงสู้ศึกเลือกตั้งใหม่ หลังเจรจาตั้งรัฐบาลเหลว ...อ่านต่อ
“ทรัมป์”ใส่ชื่อโสมแดงชาติหนุนก่อการร้าย   
“ทรัมปฺ์” ตัดสินใจชื่อเกาหลีเหนือเข้าสู่บัญชีรายชื่อประเทศสนับสนุนการก่อการร้าย พร้อมทั้งให้คำมั่นว่าจะลงโทษด้วยมาตรการรุนแรงที่สุดคือการคว่ำบาตรรอบใหม่ ...อ่านต่อ
“ซูจี”ชี้การอพยพผิดกฎหมายต้นตอก่อการร้าย 
“ซูจี” ผู้นำเมียนมาร์ ชี้การอพยพผิดกฎหมายต้นตอก่อการร้าย  อีกทั้งโลกกำลังเผชิญกับความไม่มั่นคงและความขัดแย้งจากปัญหาการอพยพอย่างผิดกม.      ...อ่านต่อ
สุดอาย รมต.อินเดีย ฉี่ริมทางวันห้องน้ำโลก
โลกโซเชียลแชร์กระหึ่มคลิปวิดีโอนักการเมืองพรรครัฐบาลปัสสาวะริมทาง ทั้งที่นายกฯ รณรงค์อย่าทำ...อ่านต่อ
วิตกการเมือง'เยอรมนี'ฉุดเงินยูโรอ่อนค่า
สกุลเงินยูโรอ่อนค่า หลัง แองเกลา แมร์เคิล นายกรัฐมนตรีเยอรมนี คว้าน้ำเหลวในการจัดตั้งรัฐบาลชุดใหม่...อ่านต่อ
‘ฮุนเซน’ ท้าสหรัฐเลิกหนุนเงิน
นายกรัฐมนตรีฮุนเซน ของกัมพูชา ท้าทายสหรัฐยุติความช่วยเหลือทั้งหมดที่มีให้กัมพูชา หลังสหรัฐบอกว่าจะเลิกให้ทุนสนับสนุนการเลือกตั้งทั่วไปในปีหน้า...อ่านต่อ
ดินไหว 7 แมกนิจูด นอกชายฝั่งหมู่เกาะนิว คาเลโดเนีย
เตือนสึนามิ !! เกิดแผ่นดินไหว ขนาด 7 แมกนิจูด นอกชายฝั่งหมู่เกาะนิว คาเลโดเนีย เขตปกครองของฝรั่งเศส...อ่านต่อ
‘มูกาเบ’ ประกาศอยู่ในอำนาจถึง ธ.ค.
‘โรเบิร์ต มูกาเบ’ ผู้นำซิมบับเว วัย 93 ปี ประกาศอยู่ในอำนาจถึง ธ.ค. แม้พรรคสั่งปลดพ้นผู้นำพร้อมเตรียมถอดถอน...อ่านต่อ
เหยียบกันตาย15ในงานแจกทานโมร็อกโค
เกิดเหตุเหยียบกันตายในงานแจกอาหารเป็นทานแก่ผู้ยากไร้ ในภาคตะวันตกของโมร็อกโค ส่งผลให้มีผู้เสียชีวิตอย่างน้อย 15 ราย บาดเจ็บ 5 ราย...อ่านต่อ

ข่าวรอบโลก โพสต์ทูเดย์


ผู้เขียน หัวข้อ: ติดตามข่าวต่างประเทศได้ที่นี่  (อ่าน 15824 ครั้ง)

ออฟไลน์ admin

  • Administrator
  • Newbie
  • *****
  • กระทู้: 19
  • Karma: +0/-0
    • ดูรายละเอียด
    • ข่าวออนไลน์สยามมงคล
ติดตามข่าวต่างประเทศได้ที่นี่
« เมื่อ: พฤศจิกายน 30, 2013, 01:50:26 PM »
ติดตามข่าวต่างประเทศ เรื่องราวรอบโลก และประเทศเพื่อนบ้านได้ที่นี่ : http://news.siammongkol.com/index.php/board,12.0.html

 


อ่านข่าวหนังสือพิมพ์ทุกฉบับวันนี้ หรือพาดหัวข่าวหนังสือพิมพ์ ที่เว็บไซต์ : news.siammongkol.com