ข่าวหนังสือพิมพ์

ข่าวหนังสือพิมพ์วันนี้ ไทยรัฐ, เดลินิวส์, ผู้จัดการ, โพสต์ทูเดย์, กรุงเทพธรุกิจ
ติดตามข่าวธุรกิจ ได้ที่นี่

อ่านข่าวหนังสือพิมพ์วันนี้ที่  news.siammongkol.com

* ข่าวธุรกิจ

ข่าวธุรกิจ กรุงเทพธุรกิจ

‘ฟรุตซิโอ’อิงวิทย์ฯ ยืดอายุ-แก้สินค้าล้นตลาด
มะนาวผงและสับปะรดผงพร้อมชงดื่ม เป็นอีกหนึ่งความพยายามแก้ปัญหาโลกแตกของเกษตรกรชาวสวนในเรื่องผลผลิตล้นตลาดและราคาตกต่ำ โดยต่อยอดองค์ความรู้จากสถาบันวิจัยวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแห่งประเทศไทย (วว.)...อ่านต่อ
เอ.พี.ฮอนด้า ส่ง 2 รถใหม่ รุกตลาดต้นปี
เปิดตัว ซูเปอร์ คับ - CB300R ดันยอด...อ่านต่อ
เลี้ยง 'ไก่พื้นเมือง' โจทย์วิจัย..เพื่อความมั่นคงทางอาหารในชุมชน?
ลุยลงพื้นที่! เจาะการเลี้ยงไก่พื้นเมือง "พันธุ์ประดู่หางดำ" โจทย์วิจัย "สกว." หนุนความมั่นคงทางอาหารในชุมชน และสร้างความหลากหลายทางชีวภาพของไก่ไทย...อ่านต่อ
‘ควิกชาร์จ’แบตเตอรี่สัญชาติไทย
สถาบันวิทยสิริเมธีเตรียมส่งผลงานวิจัยชิงส่วนแบ่งตลาดแบตเตอรี่มูลค่า 5 แสนล้านบาท ระบุเป็นแบรนด์ไทย 100% รายเดียว หลังจากใช้เวลา 15 ปีประยุกต์ข้าวไทยเป็นส่วนผสมในการพัฒนาแบตเตอรี่ชาร์จไว นำร่องรูปแบบถ่านกระดุมที่ชาร์จเต็มภายใน 2 นาที ...อ่านต่อ
‘ศุภาลัยไอคอน’บิ๊กโปรเจคมิกซ์ยูส 2หมื่นล้าน
ภาพรวมธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ปี 2561 มีแนวโน้มเติบโตมากกว่าปีก่อน ด้วยปัจจัยเศรษฐกิจประเทศขยายตัวต่อเนื่อง จากการส่งออกและการท่องเที่ยว นอกจากนี้ยังมีปัจจัยอัตราดอกเบี้ยทรงตัว ...อ่านต่อ
'เอ็มบีเค'เปิดกลยุทธ์ลุย 3 บิ๊กตลาดท่องเที่ยว
‘เอ็ม บี เค’สบช่องลูกค้านักท่องเที่ยวต่างชาติ“ขาขึ้น” เร่งสานต่อนโยบายภาครัฐชูค้าปลีกดันยอดใช้จ่าย เปิดกลยุทธ์ปี 61 ลุยโกย 3 บิ๊กตลาดท่องเที่ยว“จีน-อินเดีย-รัสเซีย” พร้อมจีบเพื่อนบ้าน“ซีแอลเอ็มวี”เพิ่ม เล็งกลุ่มวัยรุ่น-เที่ยวเอง ...อ่านต่อ
คอมมูนิตี้มอลล์‘ขาลง’ ขาดมืออาชีพ-แม่เหล็กดึงลูกค้า
ศูนย์การค้าขนาดย่อมประเภทคอมมูนิตี้มอลล์เป็นหนึ่งในตลาดพื้นที่ค้าปลีกที่มีการขยายตัวสูงในช่วง 10 ปีที่ผ่านมา ...อ่านต่อ
ตลาดส่งออกโลกฟื้น ผลักดันฐานะ 'เซ็ปเป้'
เซ็กเมนต์เครื่องดื่มไม่มีแอลกอฮอล์ปี 2560 สะเทือน...! หลังเจอสารพัดปัญหากดดันภาพรวม 'หดตัว' แต่สวนทางกำไร 'เซ็ปเป้' เติบโตต่อเนื่อง แถมสวยถูกใจ 'เสี่ยปู่-สมพงษ์ ชลคดีดำรงกุล' เจ้าของพอร์ต 'พันล้าน' ...อ่านต่อ
ททท.กระจาย“วัน-แหล่งเที่ยว”ดันรายได้ภาคเหนือ
ททท. ภาคเหนือตั้งเป้าเพิ่มรายได้ท่องเที่ยวปีนี้ 1.34 แสนล้านบาท ชูกลยุทธ์ดึงนักท่องเที่ยวเดินทางนอกฤดูหนาว กระจายจุดหมาย เตียมใช้เวทีเทศกาลเที่ยวเมืองไทยดึง “สตาร์ทอัพ” ท้องถิ่นร่วมหนุนธุรกิจ กระตุ้นคนไทยหาแรงบันดาลใจเดินทาง...อ่านต่อ
‘ข้าวไก่แจ้’รุกธุรกิจโรงแรมรับท่องเที่ยวบูม
ท่ามกลางการเปลี่ยนแปลงของตลาดอย่างรวดเร็วรอบด้าน ผู้ประกอบการที่สามารถปรับกลยุทธ์ได้สอดรับสถานการณ์ ขับเคลื่อนธุรกิจได้ไม่ตกเทรนด์ ย่อมได้เปรียบเหนือคู่แข่ง...อ่านต่อ

ข่าวการเงินการลงทุน กรุงเทพธุรกิจ

ภาวะเงินตราต่างประเทศ (16 ม.ค.61)
จับตาการเคลื่อนไหวค่าเงินบาท ตลาดยังคงรอปัจจัยใหม่...อ่านต่อ
TFEX REPORT 16 มกราคม 2561
ตลาดสัญญาซื้อขายล่วงหน้า (TFEX) ประจำวันที่ 16 มกราคม 2561 มีปริมาณการซื้อขายที่ 473,752  สัญญา...อ่านต่อ
ข้อมูล Warrant (16 ม.ค.61)
Warrant Information ประจำวันที่ 16 มกราคม 2561...อ่านต่อ
หุ้นไทยภาคบ่ายปิดตลาด 1,821.83 จุด ลบ -0.83 จุด หรือ -0.05%
กรุงเทพธุรกิจออนไลน์ - การซื้อขายหลักทรัพย์ภาคบ่ายวันอังคาร (16 ม.ค.61) เวลา 17.00 น. ดัชนีปิดที่ระดับ 1,821.83 จุด ปรับลดลง -0.83 จุด หรือคิดเป็น -0.05% มูลค่าการซื้อ-ขายทั้งสิ้น 76,866.25 ล้านบาท...อ่านต่อ
ดัชนีเชื่อมั่นทองคำเพิ่มขึ้นครั้งแรกในรอบ4เดือน
"ศูนย์วิจัยทองคำ" เผยดัชนีความเชื่อมั่นราคาทองคำเดือน ม.ค. อยู่ที่ 45.13 จุด เพิ่มขึ้นครั้งแรกในรอบ 4 เดือน คาดราคาทองเคลื่อนไหวที่ 19,001-21,000 บาทต่อบาททองคำ...อ่านต่อ
อัตราแลกเปลี่ยนสกุลเงินต่างประเทศ (16 ม.ค.61)
อัตราแลกเปลี่ยนสกุลเงินต่างประเทศ (Currency Cross Rate) วันที่ 16 มกราคม 2561 ณ เวลาประมาณ 17.05 น....อ่านต่อ
Refining & Chemical
ได้เวลาเล่นหุ้น downstream ที่ปรับตัวช้ากว่ากลุ่ม...อ่านต่อ
Sector Residential Property - OVERWEIGHT
ถึงเวลาคืนชีพ...อ่านต่อ
Sector : Food
ถั่วเหลือง - ผลผลิตต่อพื้นที่เพาะปลูกและผลผลิตรวมของสหรัฐ ปรับลดลงในเดือนม.ค....อ่านต่อ
TISCO - ถือ
ราคาหุ้นสะท้อนข่าวดีแล้ว...อ่านต่อ

ข่าวเศรษฐกิจ โพสต์ทูเดย์

ข่าวเศษฐกิจ คมชัดลึก

"เอไอเอส "เปิดโลกดิจิทัล สร้างความสุขให้เด็กๆ ทั่วประเทศ
"เอไอเอส "เปิดโลกดิจิทัล สร้างความสุขให้เด็กๆ ทั่วประเทศ...อ่านต่อ
เปิดกลยุทธ์ธุรกิจศุภาลัยปี 61 มัดใจตลาดยุค 4.0
เปิดกลยุทธ์ธุรกิจศุภาลัยปี 61 มัดใจตลาดยุค 4.0 พร้อมฉลองความสำเร็จยอดขายทะลุเป้าปี 60...อ่านต่อ
บัตรเครดิตเทสโก้ โลตัส วีซ่าจัดแคมเปญเอาใจนักช้อปออนไลน์
บัตรเครดิตเทสโก้ โลตัส วีซ่า จับมือ ช้อปปี้ จัดแคมเปญสุดคุ้มเอาใจนักช้อปออนไลน์ ...อ่านต่อ
ดับบลิวเอชเอ กรุ๊ป ตอกย้ำผู้นำ เตรียมสยายปีกคลุมอาเซียน
ดับบลิวเอชเอ กรุ๊ป ตอกย้ำตำแหน่งผู้นำ เตรียมสยายปีกคลุมอาเซียน...อ่านต่อ
กสร.ปล่อยกู้ดอกเบี้ยต่ำลดภาระหนี้ลูกจ้าง-พนง.รัฐวิสาหกิจ
กสร.ผุุดโครงการเงินกู้เพื่อวิถีแห่งคุณภาพชีวิตที่ดีตามศาสตร์พระราชา ปล่อยกู้ผ่านสหกรณ์ออมทรัพย์ในสถานประกอบการ-รัฐวิสาหกิจ ระบุแรงงานคิดดอกเบี้ยร้อยละ 2 ต่อปี...อ่านต่อ
ก.แรงงาน รับชายไทยไปทำงานที่สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์
ก.แรงงาน รับชายไทยไปทำงานที่สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ ระยะจ้าง 3 ปี ที่พัก-อาหารฟรี3มื้อ พร้อมตั๋วบินไป-กลับ สมัครฟรีถึง 30 ม.ค.นี้ ...อ่านต่อ
ขนส่งทางบกเปิดตัว เส้นทางนำร่องด้วยรถโดยสารมาตรฐานใหม่
ขนส่งทางบก มอบของขวัญปีใหม่ เปิดตัว เส้นทางนำร่องด้วยรถโดยสารมาตรฐานใหม่ ...อ่านต่อ
กลุ่มแกรนด์ เซนเตอร์ พอยต์เน้นตอบสนองความต้องการตรงใจลูกค้า
กลุ่มแกรนด์ เซนเตอร์ พอยต์ แบรนด์คนไทย เน้นตอบสนองความต้องการตรงใจลูกค้า...อ่านต่อ
"พาณิชย์"แนะเร่งพีอาร์กระตุ้นยอดขาย ช่วงการค้าเพชรโลกบูม
"พาณิชย์"แนะไทยฉวยจังหวะการค้าเพชรโลกบูม เร่งพีอาร์กระตุ้นยอดขาย ...อ่านต่อ
ไทยแอร์เอเชียยันกำหนดกรอบค่าโดยสารใหม่ไม่กระทบต่อผลประกอบการ
ไทยแอร์เอเชียยันกำหนดกรอบค่าโดยสารใหม่ไม่กระทบต่อผลประกอบการ...อ่านต่อ

ข่าวเศษฐกิจ ThaiPbs

เล็งให้ผู้สูงอายุทดสอบสมรรถภาพร่างกายใหม่ ป้องกันอุบัติเหตุ

วันนี้ ( 17 ม.ค.2560) นางกาญจนา ขาวอุปถัมภ์ อายุ 68 ปี เป็นคนหนึ่งที่มีใบขับขี่ตลอดชีพเเละเห็นด้วยว่า หากอายุมากขึ้นควรจะต้องทดสอบสมรรถภาพทางร่างกายใหม่ เพื่อป้องกันอุบัติเหตุที่อาจจะเกิดขึ้นจากการใช้รถใช้ถนน

นายกมล บูรณพงศ์ รองอธิบดีกรมการขนส่งทางบก ยอมรับว่า อยู่ระหว่างศึกษาแนวทางการทดสอบสมรรถภาพทางร่างกายของผู้ที่มีอายุมากขึ้น โดยจะศึกษาหลักเกณฑ์ของต่างประเทศและนำมาปรับใช้ให้เหมาะสมกับไทย ส่วนผู้สูงอายุที่ถือใบขับขี่ตลอดชีพจะไม่ยกเลิก เเต่อาจต้องเข้ามาทดสอบสมรรถภาพร่างกายซ้ำ

มีใบขับขี่ทั่วประเทศกว่า 31 ล้านใบ แบ่งเป็น กรุงเทพฯ 4.7 ล้านใบ ส่วนภูมิภาค 25 ล้านใบ ในจำนวนนี้เป็นตลอดชีพ 12 ล้านใบ มีส่วนบุคคล 6.1 ล้านใบ จักรยานยนต์ 5.9 ล้านใบ และรถยนต์ สามล้อ 4,621 ใบ

นางกาญจนา ขาวอุปถัมภ์ อายุ 68 ปีเป็นคนหนึ่งที่มีใบขับขี่ตลอดชีพ เเละเห็นด้วยว่า หากอายุมากขึ้นควรจะต้องทดสอบสมรรถภาพทางร่างกายใหม่ เพื่อป้องกันอุบัติเหตุที่อาจจะเกิดขึ้นจากการใช้รถใช้ถนน

ขณะที่ผู้ใช้รถบางส่วนยอมรับว่ามีโรคประจำตัวเเละเตรียมที่จะเลิกขับ เเละบางคนเสนอให้ผู้ที่อายุมากขึ้น ต่อใบขับขี่ และรายงานการตรวจโรคทุกปีเหมือนนักบิน

 

...อ่านต่อ
รมว.อุตสาหกรรม มั่นใจลอยตัวราคาน้ำตาลไม่กระทบผู้บริโภค-ชาวไร่อ้อย

วันนี้ (16 ม.ค.2561) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า คณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) ได้ออกคำสั่งเรื่องการปรับโครงสร้างอ้อยและน้ำตาลทราย โดยขอให้ยกเว้นการใช้บังคับ (18) มาตรา 17 แห่งพระราชบัญญัติอ้อยและน้ำตาลทราย พ.ศ.2527 เฉพาะในส่วนของการกำหนดราคาขายน้ำตาลทรายเพื่อใช้บริโภคในราชอาณาจักร ตั้งแต่ฤดูกาลผลิตปี 2560/2561 ถึงปีการผลิต 2561/2562 เพื่อให้สอดคล้องกับแผนการปรับโครงสร้างอุตสาหกรรมอ้อยและน้ำตาลทรายทั้งระบบ

 

 

นายอุตตม สาวนายน รัฐมนตรีว่าการกระทรวงอุตสาหกรรม เปิดเผยว่า การออกคำสั่งดังกล่าวเพื่อเร่งรัดกระบวนการลอยตัวน้ำตาลให้เร็วขึ้น โดยมีผลทันทีตั้่งแต่วันนี้ (16 ม.ค.) เนื่องจากหากรอแก้ไขพระราชบัญญัติอ้อยและน้ำตาลทราย พ.ศ.2527 อาจต้องใช้เวลาอีก 6 เดือน แต่เมื่อลอยตัวราคาน้ำตาลแล้ว รัฐยังมีกลไกดูแลราคาให้เกิดความเป็นธรรมต่อผู้บริโภคและจะบริหารไม่ให้น้ำตาลขาดตลาด รวมถึงยังมีกองทุนอ้อยและน้ำตาลทราย ที่เข้ามาดูแลผลประโยชน์ของชาวไร่อ้อยเช่นเดิม แต่รัฐจะไม่เกี่ยวข้องกับการกำหนดราคาเท่านั้น

นางวรวรรณ ชิตอรุณ รองเลขาธิการสำนักงานคณะกรรมการอ้อยและน้ำตาลทราย (สอน.) รักษาราชการแทนเลขาธิการคณะกรรมการอ้อยและน้ำตาลทราย กล่าวว่า หลังจากประกาศลอยตัวราคาน้ำตาลในสัปดาห์นี้ ราคาหน้าโรงงานจะยังไม่เปลี่ยนแปลง เพราะมีน้ำตาลบางส่วนขนส่งออกจากโรงงาน จำนวน 300,000 ตัน จึงทำให้ราคาขายในประเทศอยู่ในราคาเดิม แต่คาดว่าราคาจะเริ่มลดลงภายในปลายสัปดาห์นี้ ประมาณ 2-3 บาท หรือเฉลี่ยอยู่ที่กิโลกรัมละ 17-18 บาท ซึ่งเป็นหน้าที่ของกระทรวงพาณิชย์จะต้องออกสำรวจว่าราคาขายน้ำตาลปรับลดลงหรือไม่

นายสนธิรัตน์ สนธิจิรวงศ์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ กล่าวว่า จะควบคุมราคาน้ำตาลสูงสุดไม่เกิน 23.50 บาท เพราะเป็นสินค้าในบัญชีสินค้าควบคุม และภาคธุรกิจควรปรับลดราคาขายตามต้นทุนด้วย หากไม่ยอมปรับลดตามต้นทุนก็ต้องเรียกมาชี้แจงถึงเหตุผลที่ไม่ปรับลดราคาขายลงด้วย เพราะจะมีความผิดตาม พ.ร.บ.ว่าด้วยราคาสินค้าและบริการ

 

 

 

...อ่านต่อ
พาณิชย์ประชุมวางแผนรับมือราคาข้าวผันผวน

ในการประชุมเชิงปฏิบัติการ "อนาคตข้าวไทยเพื่อความยั่งยืน" โดยมีผู้เกี่ยวข้องในอุตสาหกรรมข้าว เข้าร่วมทั้งภาครัฐ เอกชน เกษตรกร รวมถึงนักวิชาการในอุตสาหกรรมข้าว

นายสนธิรัตน์ สนธิจิรวงศ์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการพาณิชย์ ระบุว่า ความต้องการข้าวในตลาดมีแนวโน้มลดลง เนื่องจากประชากรโลกหันไปบริโภคอาหารชนิดอื่นมากขึ้น รวมทั้งนโยบายการพึ่งพาตนเองของแต่ละประเทศที่ส่งเสริมให้มีการปลูกข้าวกินเองมากขึ้น ส่งผลให้สต็อกข้าวโลกเพิ่มขึ้นสูงสุดในรอบ 5 ปีที่ผ่านมา โดยอยู่ที่ 140 ล้านตันข้าวสาร จากปกติที่ 100 ล้านตัน จึงจำเป็นต้องวางแผนการผลิตและการตลาดให้เหมาะสม เพื่อให้ราคาข้าวมีเสถียรภาพ

 

สำหรับความต้องการข้าวปีการผลิต 61/62 อยู่ที่ 30.4 ล้านตันข้าวเปลือก หรือ 19.8 ล้านตันข้าวสาร โดยหน่วยงานที่เกี่ยวข้องจะควบคุมปริมาณการผลิตให้อยู่ในระดับที่เหมาะสม ส่วนสถานการณ์ราคาข้าวในปี 2561 มีแนวโน้มปรับตัวดีขึ้น โดยราคาข้าวหอมมะลิอยู่ที่ตันละ 15,000-16,000 บาท และข้าวขาวอยู่ที่ตันละ 7,000-8,000 บาท

ร.ต.ท.เจริญ เหล่าธรรมทัศน์ นายกสมาคมผู้ส่งออกข้าวไทย ระบุว่า ปัญหาข้าวไทยที่เป็นอุปสรรคต่อการส่งออกคือพันธุ์ข้าวที่เป็นที่ต้องการของตลาดมีน้อย โดยเฉพาะข้าวพื้นนิ่ม ซึ่งเป็นที่ต้องการในจีนมาก ภาครัฐจะต้องมีการส่งเสริม โดยแนวโน้มการส่งออกข้าวในปีนี้ คาดว่าจะส่งออกได้ 9.5 ล้านตัน

สำหรับผลของการประชุมเชิงปฏิบัติการในครั้งนี้ กระทรวงพาณิชย์จะนำเสนอต่อคณะกรรมการและนโยบายบริหารจัดการข้าว (นบข.) ในต้นเดือนกุมภาพันธ์ 2561 เพื่อพิจารณากำหนดมาตรการรองรับและนำไปใช้พัฒนาข้าวไทยทั้งระบบต่อไป

...อ่านต่อ
นักวิชาการห่วงเพิ่มวงเงินบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ ไม่ถึง "คนจนตัวจริง"

จากกรณีที่รัฐบาลจะเพิ่มเงินในโครงการบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ ระยะที่ 2 อีก 100-200 บาท ผศ.ธนวรรธน์ พลวิชัย ผู้อำนวยการศูนย์พยากรณ์เศรษฐกิจและธุรกิจ มหาวิทยาลัยหอการค้าไทย ระบุว่า จะส่งผลให้เศรษฐกิจฐานรากขยายตัวเพิ่มขึ้น จากการซื้อสินค้าเพิ่มขึ้น แต่ขอให้รัฐบาลคัดกรองผู้มีรายได้น้อยตัวจริง เนื่องจากที่ผ่านมามีช่องโหว่ ทำให้งบประมาณรั่วไหลไปสู่ผู้มีรายได้

ขณะที่นายสนธิรัตน์ สนธิจิรวงศ์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ ระบุว่า การเติมเงินในบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ ให้อีก 100-200 บาท เนื่องจากรัฐบาลต้องการให้ผู้มีรายได้น้อยมีอาชีพ โดยจะต้องสมัครเข้าร่วมกิจกรรมอย่างใดอย่างหนึ่งในการสร้างรายได้ จึงจะได้รับเงินในส่วนนี้ เพื่อให้เกิดความยั่งยืนของรายได้ในอนาคต

นอกจากนี้ กระทรวงพาณิชย์ จะเร่งติดตั้งเครื่องรับบัตรอิเล็กทรอนิกส์ (เครื่องอีดีซี) อีก 20,000 เครื่อง จากเดิมที่มีอยู่ประมาณ 20,000 เครื่อง เพื่อให้ครอบคลุมการใช้งานทั่วประเทศ ส่วนโครงการบัตรสวัสดิการเฟสแรก มีการประเมินจากผู้ใช้บัตรว่า ร้อยละ 90 พอใจกับโครงการนี้

สำหรับโครงการบัตรสวัสดิการระยะที่ 2 คณะรัฐมนตรี (ครม.) ได้อนุมัติการเพิ่มเงินในบัตรสวัสดิการ เดิมผู้มีรายได้เกินปีละ 30,000 บาท ได้รับเดือนละ 200 บาท จะได้เพิ่มอีก 100 บาท และผู้ที่มีรายได้ต่ำกว่าปีละ 30,000 บาท ที่ได้ 300 บาท จะเพิ่มอีก 200 บาท โดยมีผลในเดือนมีนาคมนี้

 

 

...อ่านต่อ
ทอท.ยันคุมราคาสินค้าในสนามบินไม่ให้สูงกว่าท้องตลาด 20-25%

บริษัท ท่าอากาศยานไทย จำกัด (มหาชน) หรือ ทอท. ยืนยันว่ามีการกำหนดเงื่อนไข ผู้ประกอบการต้องควบคุมราคาสินค้าและบริการ ไม่ให้สูงเกินกว่าท้องตลาดเกินร้อยละ 20-25 ขึ้นอยู่กับภาวะเศรษฐกิจและค่าครองชีพที่ท่าอากาศยานแต่ละแห่งตั้งอยู่ รวมทั้งได้ขอความร่วมมือให้จำหน่ายสินค้าอุปโภคและบริโภคที่จำเป็นให้สอดคล้องกับราคาของตลาด พร้อมทั้งติดป้ายแสดงราคาด้วย

ซึ่งกรณีที่มีการเผยแพร่ผ่านเฟซบุ๊ก โดยนักธุรกิจชาวญี่ปุ่นที่ระบุว่าน้ำดื่มขวดละ 40 บาทนั้น มีความคลาดเคลื่อน เนื่องจากร้านค้าภายในท่าอากาศยานจำหน่ายน้ำเปล่าที่บรรจุขวดขนาด 500 มล.ในราคาขวดละไม่เกิน 10 บาท ส่วนราคาน้ำแร่จะอยู่ระหว่างขวดละ 25-50 บาท ขึ้นอยู่กับผู้ผลิตสินค้าแต่ละราย นอกจากนี้ ทอท.ได้จัดบริการตู้น้ำดื่มกดฟรี และร้านอาหารสวัสดิการราคาประหยัด เพื่อเป็นทางเลือกให้กับผู้โดยสาร

ผู้สื่อข่าวไทยพีบีเอส สำรวจราคาอาหารและน้ำดื่ม บริเวณอาคารผู้โดยสาร 2 ท่าอากาศยานดอนเมือง พบว่าเฉพาะที่ร้านค้าสะดวกซื้อ น้ำดื่มขนาด 750 มิลลิลิตร ราคาเริ่มต้นจะอยู่ที่ 10 บาท ส่วนชาเขียวราคาอยู่ที่ 30 บาท และพบว่าราคาสินค้าโดยเฉลี่ยจะมีราคาแตกต่างกับภายนอกประมาณ 10-20 บาท

 

ส่วนอาหารบริเวณศูนย์อาหารชั้น 4 ภายในสนามบิน ราคาข้าวราดแกง 1 อย่างและข้าวมันไก่ มีราคาเริ่มต้นเท่ากันที่ 80 บาท แต่ร้านค้าที่อยู่ในศูนย์อาหารชั้น 2 ข้าวราดแกง 1 อย่าง ราคาเริ่มต้นที่ 30 บาท ส่วนข้าวมันไก่มีราคาเริ่มต้นที่ 50 บาท นอกจากนี้ยังมีศูนย์อาหารบริเวณลานจอดรถชั้น 1 ซึ่งเป็นทางเลือกของผู้โดยสาร มีราคาใกล้เคียงกับท้องตลาดที่ 35-100 บาท

ขณะที่ผู้โดยสาร กล่าวว่า ราคาอาหารสูงกว่าท้องตลาดและบางประเภทปริมาณก็ไม่สอดคล้องกับราคา แม้จะเข้าใจได้ว่าร้านค้ามีต้นทุนสูงจากค่าเช่าที่ จึงต้องการให้ควบคุมราคา

ด้านนายอาคม เติมพิทยาไพสิฐ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคม ติดตามความคืบหน้าการดำเนินงานของกระทรวง โดยสั่งการในที่ประชุมมอบหมายให้บริษัท ท่าอากาศยานไทย จำกัด (มหาชน) หรือเจ้าของสนามบินทั้ง 6 แห่ง ตรวจสอบควบคุมไม่ให้ร้านค้าภายในท่าอากาศยานจำหน่ายอาหารและเครื่องดื่มในราคาแพง

ก่อนหน้านี้ ผู้ตรวจการแผ่นดินและกรมการค้าภายในเคยตรวจสอบราคาสินค้าและบริการในสนามบิน แต่ยังไม่สามารถแก้ไขปัญหาได้ เนื่องจากสัญญาการเช่าพื้นที่ภายในสนามบินมีความแตกต่างจากพื้นที่เช่าติดแอร์ประเภทอื่น เช่น ห้างสรรพสินค้า ทั้งค่าดูแลความสะอาด และการดูแลรักษาความปลอดภัย ซึ่งพื้นที่เช่าเปิดให้บริการเกือบ 24 ชั่วโมง

 

...อ่านต่อ
แบงก์จ่อใช้ระบบพิสูจน์-ยืนยันตัวตนทางดิจิทัล

วันนี้ (10 ม.ค.2561) นายปรีดี ดาวฉาย ประธานสมาคมธนาคารไทย เปิดเผยว่า จะเร่งนำระบบ National Digital Id ซึ่งเป็นระบบการพิสูจน์และยืนยันตัวตนทางดิจิทัล เพื่อทำธุรกรรมทุกรูปแบบ ซึ่งจะเชื่อมโยงข้อมูลทะเบียนราษฎร์ ของกระทรวงมหาดไทย, สำนักงานป้องกันและปราบปรามการฟอกเงิน, สำนักงานตำรวจแห่งชาติ, ธนาคารแห่งประเทศไทย และสถาบันการเงินต่างๆ เพื่อตรวจสอบข้อมูลได้เรียลไทม์ และป้องกันการทุจริตทางการเงิน เพราะเครื่องพิสูจน์ตัวตนจะมีศักยภาพมากกว่าเครื่องอ่านระบบสมาร์ทการ์ดของกระทรวงมหาดไทย และจะใช้ควบคู่กับระบบเครื่องมือของธนาคาร เป็นการรองรับบริการทางการเงินผ่านแอพพลิเคชัน เพื่อให้เกิดความมั่นใจ คาดว่าจะนำมาใช้ได้ในช่วงกลางปีนี้

ทั้งนี้ สมาคมธนาคารไทยได้วางกฎระเบียบรัดกุมขึ้น ทั้งเรื่องความพร้อมทางเอกสาร การตรวจสอบตัวตน แม้จะปิดหน้ากากอนามัยก็ต้องพิสูจน์ตามบัตรประชาชน เพื่อให้ทุกขั้นตอนรัดกุม และยอมรับว่า อาจทำให้บริการประชาชนล่าช้า แต่จำเป็นต้องขอความร่วมมือลูกค้าเพื่อตรวจสอบตัวตน

นอกจากนี้ ยังออกประกาศแนะนำขั้นตอนการเปิดบัญชีเงินฝาก ประกอบด้วย 1.จัดให้ลูกค้าแสดงตน โดยให้แสดงข้อมูลและหลักฐาน ได้แก่ บัตรประจำตัวประชาชน 2.ตรวจสอบบัตรประชาชนผ่านเครื่องอ่านบัตร Smart Card Reader 3.ตรวจสอบตัวตนของลูกค้ากับบัตรประชาชนที่นำมาเปิดบัญชี ว่าเป็นบุคคลเดียวกัน 4.ตรวจสอบข้อมูลการแสดงตนของลูกค้าบนใบคำขอเปิดบัญชีว่าตรงกับข้อมูลบนหน้าบัตรประชาชน เมื่อธนาคารดำเนินการตามขั้นตอนดังกล่าวข้างต้นแล้ว จึงจะดำเนินการเปิดบัญชีให้กับลูกค้า

 

 

...อ่านต่อ
สมาคมธนาคารไทยแจง ปัญหาลอบนำบัตรประชาชนเปิดบัญชีธนาคาร

วันนี้ (10 ม.ค.2561) ตามที่ได้ปรากฏเป็นข่าวกรณีผู้เสียหายถูกขโมยกระเป๋าเงินที่มีบัตรประจำตัวประชาชน และถูกบุคคลอื่นลักลอบนำบัตรประชาชนไปเปิดบัญชีกับธนาคาร 7 ธนาคารจำนวน 9 บัญชี ซึ่งผู้เสียหายได้ร้องเรียนผ่านสื่อโทรทัศน์ รายละเอียดตามที่ปรากฏเป็นข่าวนั้น

สมาคมธนาคารไทยขอเรียนชี้แจงข้อมูล ดังนี้

ธนาคารสมาชิกของสมาคมฯ ทุกธนาคารได้มีการออกระเบียบในการเปิดบัญชีเงินฝากและใน การยืนยันตัวตนของผู้มาเปิดบัญชี ซึ่งระเบียบและกฎเกณฑ์ดังกล่าวเป็นไปตามมาตรฐานและกฎเกณฑ์ของทางราชการ นอกจากนี้ ในทุกสาขาของธนาคารได้มีป้ายเตือน การรับเปิดบัญชีแทนถือเป็นความผิดทางกฎหมาย

การเปิดบัญชีเงินฝาก ธนาคารมีขั้นตอนการดำเนินการดังนี้

1. จัดให้ลูกค้าแสดงตน โดยให้แสดงข้อมูลและหลักฐานได้แก่ บัตรประจำตัวประชาชน ซึ่งเป็นไปตามประกาศสำนักนายกรัฐมนตรี เรื่อง วิธีการแสดงตนของลูกค้าสถาบันการเงินและผู้ประกอบอาชีพ ตามประกาศของทางการ

2. ตรวจสอบความถูกต้องของหลักฐานการแสดงตน โดยตรวจสอบบัตรผ่านเครื่องอ่านบัตร (Smart Card Reader) ซึ่งข้อมูลที่ได้จากการอ่านบัตรประชาชนปรากฏตรงกับข้อมูลบนหน้าบัตรประชาชน

3. ตรวจสอบตัวตนของลูกค้ากับบัตรประชาชนที่นำมาเปิดบัญชี (ว่าเป็นบุคคลเดียวกัน)

4. ตรวจสอบข้อมูลการแสดงตนของลูกค้าบนใบคำขอเปิดบัญชีว่าตรงกับข้อมูลบนหน้าบัตรประชาชน

เมื่อธนาคารได้ดำเนินการตามขั้นตอนดังกล่าวข้างต้นแล้ว จึงจะดำเนินการเปิดบัญชีให้กับลูกค้า

ปัญหาดังกล่าวที่เกิดขึ้นนี้ ธนาคารที่เกี่ยวข้องได้ดำเนินการตรวจสอบเพื่อทราบข้อเท็จจริงตามกฎระเบียบและวิธีปฏิบัติของธนาคาร รวมถึงให้ความร่วมมือกับทางราชการในการดำเนินการสอบสวนหาผู้กระทำผิด และจะมีการดำเนินการเพื่อดูแลและหาข้อสรุปที่เหมาะสมและเป็นธรรมกับทุกฝ่ายต่อไป

จากเหตุการณ์ดังกล่าว ธนาคารสมาชิกได้มีการสื่อความเน้นย้ำและกำชับการปฏิบัติงานของพนักงานให้ปฏิบัติตามระเบียบกฎเกณฑ์อย่างเคร่งครัด และให้มีความรอบคอบและความระมัดระวังเพิ่มมากขึ้น รวมถึงได้มีมาตรการการสื่อสารชี้แจงและขอความร่วมมือลูกค้าถึงความจำเป็นในการเข้มงวดเรื่องการตรวจสอบตัวตน เมื่อเข้ามาเปิดบัญชีและใช้บริการภายในธนาคาร

นอกจากนี้ สมาคมฯ ได้มีชมรมตรวจสอบและป้องกันทุจริต ซึ่งเป็นศูนย์รวมในการแลกเปลี่ยนข้อมูลและทำงานร่วมกันในการที่ป้องกัน ลด และยับยั้งโอกาสการกระทำทุจริตทางการเงินต่าง ๆ ที่อาจเกิดขึ้น

ข้อแนะนำเพื่อความปลอดภัย

1. จัดเก็บรักษาบัตรประชาชนและข้อมูลส่วนตัวให้ปลอดภัย

2. พกบัตรประจำตัวประชาชน ในการกระเป๋าสตางค์ที่ใช้บ่อย ๆ และสามารถเก็บได้ง่าย

3. หมั่นสำรวจดูเสมอ ๆ ว่าบัตรประจำตัวประชาชนนั้น ยังถูกเก็บอย่างปลอดภัย

4. หากบัตรประจำตัวประชาชนหาย ควรรีบไปขอทำบัตรทดแทนโดยเร็ว

5. ไม่ควรมอบบัตรประชาชนไปให้บุคคลอื่นไปทำธุรกรรมแทน

6. การให้สำเนาบัตรประชาชนเพื่อการทำธุรกรรม ควรขีดคร่อมและเขียนวัตถุประสงค์ให้ชัดเจน

7. การยินยอมรับเปิดบัญชีเพื่อให้บุคคลอื่นใช้แทนเป็นเรื่องผิดกฎหมาย

ทั้งนี้ สมาคมฯ และธนาคารสมาชิกทุกธนาคารได้ตระหนักและให้ความสำคัญอย่างมากต่อการบริการและความปลอดภัยที่มีต่อลูกค้าของธนาคาร พร้อมทั้งได้มีการดำเนินการต่าง ๆ เพื่อเสริมสร้างความปลอดภัยในการให้บริการอย่างต่อเนื่อง

...อ่านต่อ
ขึ้นแน่นอน “ค่าแรงขั้นต่ำ” รมว.แรงงานยืนยัน แต่ไม่เท่ากันทุกจังหวัด

วันนี้ (10 ม.ค.2561) นายจรินทร์ จักกะพาก ปลัดกระทรวงแรงงาน ในฐานะประธานคณะกรรมการค่าจ้าง นัดประชุมบอร์ดค่าจ้าง 3 ฝ่าย ได้แก่ รัฐบาล นายจ้าง และลูกจ้าง เพื่อพิจารณาสรุปอัตราการปรับค่าแรงขั้นต่ำ หลังการประชุมเลื่อนมาตั้งแต่ปีที่แล้ว เพราะไม่ครบองค์ประชุม

ปลัดกระทรวงแรงงาน ยืนยันว่าจะมีการปรับค่าแรงขั้นต่ำทุกจังหวัด แต่ไม่เท่ากัน ส่วนตัวเลขอยู่ที่ 2-15 บาทหรือไม่นั้น ขึ้นอยู่กับบอร์ดค่าจ้างทั้ง 3 ฝ่าย ที่จะพิจารณาจากข้อมูลที่อนุกรรมการค่าจ้างแต่ละจังหวัดเสนอตัวเลขเข้ามา อีกทั้งก็ต้องดูจากปัจจัยภาวะค่าครองชีพ ต้นทุนการผลิต ซึ่งต้องมีความเหมาะสมกับทั้งนายจ้างและลูกจ้าง

หลังจากมีการปรับค่าแรงขั้นต่ำ 300 บาท เท่ากันทั่วประเทศตั้งแต่ปี 2557 ก็ไม่มีการปรับขึ้นจนปี 2560 ได้มีการปรับเพิ่มสูงสุด 10 บาท เป็น 310 บาท ใน 7 จังหวัด ได้แก่ กรุงเทพมหานคร นครปฐม นนทบุรี ปทุมธานี สมุทรปราการ สมุทรสาคร และภูเก็ต แต่มีอีก 8 จังหวัด ที่ไม่ได้ปรับขึ้น ได้แก่ สิงห์บุรี ชุมพร นครศรีธรรมราช ตรัง ระนอง นราธิวาส ปัตตานี และยะลา

การประชุมวันนี้ หลังจากได้ข้อสรุปแล้ว กระทรวงแรงงานจะนำเสนอต่อที่ประชุมคณะรัฐมนตรีให้พิจารณาเห็นชอบ และประกาศในราชกิจจานุเบกษาบังคับใช้ต่อไป

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ช่วงบ่ายวันนี้จะได้ข้อสรุปอย่างแน่นอน โดยรัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงานจะเป็นผู้แถลงผลการประชุม ขณะที่ก่อนหน้านี้คณะกรรมการสมานฉันท์แรงงานไทยได้ยื่นข้อเรียกร้องขอให้ปรับขึ้นเท่ากันทุกจังหวัดที่ 360 บาท ซึ่งเป็นตัวเลขที่สำรวจแล้วพบว่าเพียงพอต่อค่าใช้จ่ายในแต่ละวัน

 

 

...อ่านต่อ
ขสมก.-รฟท.ยืนยันยังไม่ปรับค่าโดยสารตามแผนฟื้นฟูองค์กร

นายไพรินทร์ ชูโชติถาวร รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงคมนาคม เปิดเผยภายหลังการประชุมเรื่องแผนฟื้นฟูองค์กรร่วมกับผู้บริหารการรถไฟแห่งประเทศไทย องค์การขนส่งมวลชนกรุงเทพ และบริษัท การบินไทย จำกัด (มหาชน) โดยระบุว่า ได้ให้ทั้ง 3 หน่วยงานนำแผนฟื้นฟูที่จัดทำไว้แล้วไปปรับปรุงใหม่ โดยให้ศึกษาความเป็นไปได้ในการดำเนินการที่จะเพิ่มทั้งรายรับและลดรายจ่าย เนื่องจากในแผนฟื้นฟูเดิม ส่วนใหญ่เป็นแผนปรับลดค่าใช้จ่ายอย่างเดียว

ปัจจุบันรถเมล์ ขสมก.เก็บค่าโดยสารที่ 6.50 บาท ขณะที่รถเมล์เอกชนร่วมบริการ เก็บค่าโดยสาร 9 บาท ส่วนรถไฟ เก็บค่าโดยสารสถานีละ 2 บาท และรถไฟฟ้า สถานีแรก 15 บาท จึงให้ทั้ง 2 หน่วยงานไปศึกษาว่าค่าโดยสารที่ยุติธรรมควรอยู่ที่ราคาเท่าใด โดยให้บรรจุอยู่ในแผนฟื้นฟูด้วยและให้นำมาพิจารณาอีกครั้งก่อนเสนอที่ประชุมคณะกรรมการนโยบายรัฐวิสาหกิจ (คนร.) วันที่ 19 ม.ค.2561

นายอานนท์ เหลืองบริบูรณ์ รักษาการผู้ว่าการการรถไฟแห่งประเทศไทย (รฟท.) กล่าวว่า การปรับค่าโดยสารเป็นส่วนหนึ่งของแผนฟื้นฟูองค์กรที่จะทำให้การรถไฟฯ กลับมามีรายได้ แต่ยืนยันว่าแม้ระยะเวลากว่า 30 ปีที่ผ่านมา การรถไฟฯ จะไม่เคยปรับอัตราค่าโดยสาร แต่เรื่องดังกล่าวยังเป็นเพียงแนวคิดเท่านั้นและการปรับค่าโดยสารจะไม่มีการปรับในช่วงเร็วๆ นี้แน่นอน เนื่องจากต้องศึกษาก่อน

ด้านนายณัฐชาติ จารุจินดา ประธานคณะกรรมการองค์การขนส่งมวลชนแห่งประเทศไทย (ขสมก.) เปิดเผยว่า ในแผนฟื้นฟูของ ขสมก.มีการเสนอให้จัดซื้อรถเมล์ใหม่ การปรับปรุงสภาพรถเมล์ และการปรับอัตราค่าโดยสาร เพื่อให้องค์กรกลับมามีรายได้ แต่การปรับค่าโดยสารใหม่นั้น ขสมก.จะต้องมีรถเมล์ใหม่มาให้บริการแก่ประชาชนก่อน นอกจากนี้ ขสมก.จะต้องศึกษาในเรื่องจุดต้นทุนมาตรฐาน รวมถึงพิจารณาค่าโดยสาร เมื่อเปรียบเทียบกับระบบขนส่งอื่นๆ รวมถึงจะต้องให้ คนร.เห็นชอบก่อนจึงจะสามารถปรับค่าโดยสารได้

 

...อ่านต่อ
ไอศกรีมโบราณ – ชุดนักบิน ยอดสั่งพุ่งรับ "วันเด็กแห่งชาติ"

วันนี้ (10 ม.ค.2561) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า โรงงานไอศกรีม ต.ในเมือง อ.เมืองพิษณุโลก เร่งผลิตไอศกรีมโบราณแบบต่างๆ อาทิ ไอศกรีมขนมปังแซนวิช ไอศกรีมถ้วย ไอศกรีมโคน และไอศกรีมแท่งหลากหลายรสชาติ หลังมีลูกค้าเดินทางมาสั่งจอง เพื่อนำไปใช้ในกิจกรรมวันเด็ก ส่งผลให้แต่ละวันต้องผลิตไอศกรีมมากถึง 5,000 อัน ซึ่งเพิ่มขึ้นจากปกติถึงเกือบเท่าตัว

 

นายมานพ วาสนดิลก เจ้าของโรงงาน กล่าวว่า ผลิตไอศกรีมโบราณมาตั้งแต่สมัยรุ่นพ่อ ส่วนตนเองเป็นรุ่นที่ 2 และกำลังส่งต่อในรุ่นลูกที่เป็นรุ่นที่ 3 รวมระยะเวลากว่า 60 ปี เพราะไอศกรีมโบราณยังเป็นที่ชื่นชอบของเด็กๆ ไม่เว้นแม้แต่วัยผู้ใหญ่ต่างก็ชอบทานไอศกรีมด้วยเช่นกัน

 

 

ไม่ต่างจากผู้ผลิตชุดนักบินเด็กในจังหวัดพิษณุโลก ที่ต้องระดมสมาชิกในครอบครัวช่วยกันตัดเย็บ และบรรจุชุดนักบินจัดส่งให้ลูกค้า ที่สั่งซื้อผ่านเฟซบุ๊กและแอพพลิเคชันไลน์ babycaptain

 

น.ส.จุฑามาศ ปูชารัตน์ เจ้าของสินค้า กล่าวว่าจุดเริ่มต้นของการทำชุดนักบินเด็ก เกิดจากความต้องการของลูกชายที่ต้องการสวมใส่ชุดนักบินเหมือนคุณพ่อ ซึ่งเป็นทหารอากาศกองบิน 46 จึงพยายามตัดเย็บให้เหมือนมากที่สุด แล้วให้ลูกสวมใส่ไปร่วมงานกิจกรรมต่างๆ และพบว่ามีผู้ที่ชื่นชอบและให้ความสนใจมาก จึงตัดสินใจผลิตขาย

ชุดนักบินเด็กได้รับความนิยมมาต่อเนื่องเป็นปีที่ 7 แล้ว เพราะเด็กๆ ต้องการสวมใส่ชุดนักบินเด็ก ไปท่องเที่ยวกับครอบครัวในช่วงวันเด็กแห่งชาติ ซึ่งปีนี้มีจำนวนเพิ่มมากขึ้นกว่าทุกปี โดยทุกชุดจะมีของเล่นเป็นเครื่องบินใส่ลงไปให้ด้วย เพื่อเป็นการสร้างแรงบันดาลใจให้เด็กๆ ที่มีความใฝ่ฝันอยากเป็นนักบินต้องเป็นเด็กดีและตั้งใจเรียน

 

 

...อ่านต่อ

ข่าวเศรษฐกิจหุ้น โพสต์ทูเดย์

หุ้น,น้ำมันสหรัฐปิดลบ/ทองบวก
ดาวโจนส์ปิดลบ 10.33 จุด ทองคำบวก 2.20 ดอลล่าร์ น้ำมันลง57 เซนต์...อ่านต่อ
ทองคำผันผวนแกว่งตัวขึ้น!
แม้จะปราศจากข้อมูลทางเศรษฐกิจ แต่ราคาทองคำก็ปรับตัวสูงขึ้นได้...อ่านต่อ
สร้างสินทรัพย์แบบคนมีเงิน
หลักการ3ข้อในการสร้างสินทรัพย์ที่อาจช่วยให้คุณมีความมั่งคั่งไปตลอดชีวิต...อ่านต่อ
รากฐานของการวางแผนการเงิน ที่ต้องมีก่อนการลงทุน
"รากฐาน"ของการวางแผนการเงินมีความสำคัญไม่แพ้การลงทุน...อ่านต่อ
สำรองเลี้ยงชีพ เลือกเป็นจึงพอเกษียณ
การเลือกลงทุนในกองทุนที่ลงทุนในหุ้นมาก ไม่ได้ขึ้นอยู่กับอายุ แต่ขึ้นอยู่กับความเข้าใจตลาด...อ่านต่อ
กองทุนรวมไทย ทะลุ 5 ล้านบัญชี
อุตสาหกรรมกองทุนรวมไทย เติบโตต่อเนื่องในรอบ 11 ปีมานี้ ทั้งมูลค่าทรัพย์สินภายใต้การบริหาร และจำนวนนักลงทุน...อ่านต่อ
หุ้นไทย16ม.ค.ปิดลดลง0.83จุด
หุ้นไทย 16 ม.ค. ดัชนีปิดที่ระดับ1,821.83 จุด ลดลง 0.83 จุด มูลค่าการซื้อขาย 76,866.25 ล้านบาท...อ่านต่อ
จับตาจีดีพีจีน ลุ้นดันเงินภูมิภาคแข็งค่าต่อ
จับตาการประกาศตัวเลขผลิตภัณฑ์มวลรวมภายในประเทศของจีนที่อาจส่งผลให้ค่าเงินในภูมิภาคแข็งต่อ...อ่านต่อ
ครม.เห็นชอบลดหย่อนภาษีผู้มีบุตรคนที่2 ที่เกิดตั้งแต่ปี61เป็นต้นไป
ครม.เห็นชอบลดหย่อนภาษีให้ผู้มีบุตรคนที่ 2 ที่เกิดตั้งแต่ปี61เป็นต้นไป หักลดหย่อนได้ 3 หมื่นต่อคนต่อปี...อ่านต่อ
ลดหย่อนภาษีเบี้ยสุขภาพป่วน! บริษัทประกันออกหนังสือรับรองให้ลูกค้าล่าช้า
เบี้ยลดหย่อนภาษีสุขภาพยังวุ่น บริษัทประกันออกหนังสือรับรองยังอืด รอเกณฑ์ คปภ.อีกรอบ...อ่านต่อ


ผู้เขียน หัวข้อ: ติดตามข่าวธุรกิจ ได้ที่นี่  (อ่าน 9072 ครั้ง)

ออฟไลน์ admin

  • Administrator
  • Newbie
  • *****
  • กระทู้: 19
  • Karma: +0/-0
    • ดูรายละเอียด
    • ข่าวออนไลน์สยามมงคล
ติดตามข่าวธุรกิจ ได้ที่นี่
« เมื่อ: พฤศจิกายน 30, 2013, 01:47:19 PM »
ติดตามข่าวธุรกิจ เศรษฐกิจ การเงิน การค้าการลงทุนได้ที่นี่ : http://news.siammongkol.com/index.php/board,11.0.html

 


อ่านข่าวหนังสือพิมพ์ทุกฉบับวันนี้ หรือพาดหัวข่าวหนังสือพิมพ์ ที่เว็บไซต์ : news.siammongkol.com