ข่าวหนังสือพิมพ์

ข่าวหนังสือพิมพ์วันนี้ ไทยรัฐ, เดลินิวส์, ผู้จัดการ, โพสต์ทูเดย์, กรุงเทพธรุกิจ
ติดตามข่าวการเมืองได้ที่นี่

อ่านข่าวหนังสือพิมพ์วันนี้ที่  news.siammongkol.com

* ข่าวการเมือง การปกครอง

ข่าวการเมือง ThaiPbs

คุมเข้มความปลอดภัยนายกฯ ตรวจราชการ จ.แม่ฮ่องสอน วันนี้

วันที่ 18 ม.ค.2561 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ตำรวจ ทหารและฝ่ายปกครองจังหวัดแม่ฮ่องสอน ตรวจพื้นที่เส้นทางที่ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ที่จะเดินทางมาตรวจราชการ โดยแต่ละจุดเตรียมกำลังการรักษาความปลอดภัยกว่า 600 นาย อย่างเข้มงวด เช่น หอประชุมบุญชู ตรีทอง โรงเรียนห้องสอนศึกษา ในพระอุปถัมภ์ฯ ซึ่งจัดไว้เป็นสถานที่มอบสมุดประจำตัวผู้ใช้ประโยชน์จากที่ดินและมีการรักษาความปลอดภัยเข้มงวด

ส่วนการมอบสมุดประจำตัวผู้ใช้ประโยชน์จากที่ดิน พล.อ.ประยุทธ์ จะเป็นประธานในการมอบ โดยมีประชาชนที่จะเข้ารับในครั้งนี้เกือบ 5,000 คน ซึ่งจะเช่าพื้นที่ป่าสงวน 30 ปี ในอัตราไร่ละ 25 บาท เพื่อเป็นพื้นที่ทำกิน นอกจากนี้ ยังเตรียมเสนอนายกรัฐมนตรีเร่งรัดให้มีการเส้นทางการบินระหว่างกรุงเทพฯ-แม่ฮ่องสอน ซึ่งจะช่วยกระตุ้นเศรษฐกิจและการท่องเที่ยวจังหวัดแม่ฮ่องสอน

สำหรับจังหวัดแม่ฮ่องสอน มีพื้นที่ป่าคิดเป็นร้อยละ 87 ของพื้นที่ และมี 377 หมู่บ้านที่อาศัยอยู่บนพื้นที่ป่าสงวน หรือคิดเป็นร้อยละ 90 นอกจากนี้มีปัญหาบุคคลไร้สัญชาติ เมื่อปีที่ผ่านมามีการเร่งพิสูจน์สัญชาติและสามารถให้สัญชาติไทยได้กว่า 4,000 คน คาดว่าปีนี้จะให้สัญชาติไทยได้กว่า 30,000 คน โดยเป็นเด็กนักเรียนกว่า 2,400 คน

 

 

...อ่านต่อ
นายกฯ ปฏิเสธข่าวนำร่องปลูกกัญชา 5,000 ไร่

วันนี้ (16 ม.ค.2561) พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) เปิดเผยถึงกรณีที่สภาเกษตรกรแห่งชาติจะคัดเลือกเกษตรกรร่วมทำโครงการปลูกกัญชา ภายในพื้นที่ทหารนำร่อง 5,000 ไร่ใน จ.สกลนคร ว่า เพิ่งได้ยินวันนี้ ได้สอบถามไปทางกระทรวงสาธารณสุขแล้ว ไม่มีการออกประกาศหรือกฎกระทรวงในเรื่องนี้ ใครไปคิดเองหรือไม่นั้นไม่รู้ ต้องไปดูว่าในต่างประเทศทำอะไรในเรื่องนี้บ้าง ลองไปติดตามดูแล้วกันทั้งเรื่องการปลูกกัญชาและกัญชง สำหรับกัญชงมีการนำมาใช้ทำเครื่องนุ่มห่ม แต่ต้องมีการควบคุมให้ได้ด้วย เพราะเป็นพืชที่มีสารเสพติด ซึ่งกัญชงมีสารเสพติดน้อยกว่ากัญชา แต่ในต่างประเทศกำลังปลูกกันมาก อาทิ สหรัฐอเมริกา ปลูกกัญชาเพื่อนำไปใช้ทำยารักษาโรค ส่วนของไทย การจะทำอะไรต้องมีมาตรการควบคุมชัดเจนในการป้องกันการแพร่ระบาดของยาเสพติดทุกประเภท และคนไทยยังรับไม่ได้ในเรื่องนี้ ต้องค่อยๆ ศึกษากันไปก่อน

 

 

 

 

...อ่านต่อ
มติ ครม.เห็นชอบงบกลางปี 2561 วงเงิน 150,000 ล้านบาท

วันนี้ (16 ม.ค.2561) นายณัฐพร จาตุศรีพิทักษ์ ผู้ช่วยรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ เปิดเผยว่า ที่ประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) มีมติเห็นชอบแนวทางการจัดทำงบประมาณรายจ่ายเพิ่มเติมประจำปีงบประมาณ 2561 หรืองบกลางปี 2561 วงเงิน 150,000 ล้านบาท แบ่งเป็นค่าใช้จ่ายดำเนินการตามนโยบายรัฐบาล 100,358.1 ล้านบาท และรายจ่ายเพื่อชดใช้เงินคงคลัง 49,641.9 ล้านบาท

ทั้งนี้ ค่าใช้จ่ายตามนโยบายรัฐบาลแบ่งเป็น 3 เรื่องคือ 1.การพัฒนาเศรษฐกิจฐานราก ยกระดับสวัสดิการส่งเสริมสร้างโอกาสทางอาชีพการจ้างงานผู้มีรายได้น้อยงบประมาณ 35,000 ล้านบาท เป็นส่วนงานของกระทรวงการคลัง กระทรวงแรงงาน กระทรวงมหาดไทย และกระทรวงพัฒนาความมั่นคงของมนุษย์

2.การพัฒนาพื้นที่ผ่านกระบวนการประชาคม สร้างโอกาสการเข้าถึงแหล่งเงินทุนหมุนเวียน ในการพัฒนาและสร้างอาชีพในชุมชน สนับสนุนวิสาหกิจชุมชน การท่องเที่ยวชุมชน โครงการดำเนินการโดยกระทรวงมหาดไทย กระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา และกองทุนหมู่บ้าน วงเงิน 35,358.1 ล้านบาท

3.การปฏิรูปภาคการเกษตรทั้งระบบ วงเงิน 30,000 ล้านบาท พัฒนาศักยภาพการผลิตให้สอดคล้องกับตลาด ลดต้นทุนการผลิต เพิ่มรายได้แก่เกษตรกรรายย่อย ส่งเสริมตลาดสมัยใหม่แก้ปัญหาราคาสินค้าเกษตร กระทรวงรับผิดชอบ คือกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ กระทรวงพาณิชย์ กระทรวงอุตสาหกรรม และกระทรวงมหาดไทย

ส่วนวงเงินงบประมาณรายจ่ายประจำปี 2562 ครม.เห็นชอบวงเงิน 3 ล้านล้านบาท โดยงบประมาณเพิ่มจากปี 2561 จำนวน 100,000 ล้านบาท คาดว่าร่าง พ.ร.บ.งบกลางจะเข้าสู่การพิจารณาของ สนช.วาระแรกในวันที่ 22 มีนาคมนี้ และนำขึ้นทูลเกล้าทูลกระหม่อมฯ ในวันที่ 30 มีนาคม ขณะที่ร่าง พ.ร.บ.งบประมาณรายจ่ายประจำปีงบประมาณ 2562 คาดว่าจะเข้าสู่การพิจารณาของ สนช.วาระแรกได้ในวันที่ 7 มิถุนายน 2561 และเข้าวาระ 2-3 ในวันที่ 30 สิงหาคม และนำทูลเกล้าทูลกระหม่อมฯ ในวันที่ 7 กันยายนนี้

 

 

...อ่านต่อ
"ประวิตร" ยืนยันพร้อมออกจากตำแหน่ง หากพบมีความผิดกรณีแหวนเพชร-นาฬิกาหรู

วันนี้ (16 ม.ค.2561) พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม เปิดเผยถึงความคืบหน้ากรณี ป.ป.ช.ตรวจสอบแหวนเพชรและนาฬิกาหรู และการเผยแพร่ภาพผ่านโซเชียลมีเดียอ้างเป็นนาฬิกาเรือนที่ 24 ว่า เป็นนาฬิกาเรือนเก่าที่มีการนำภาพกลับมาวนใหม่ โดยย้ำว่าการตรวจสอบเป็นไปตามการกระบวนการของ ป.ป.ช. หากพบว่ามีความผิด พร้อมออกจากตำแหน่ง และไม่ได้รู้สึกน้อยใจ หรือหมดกำลังใจ

 

 

ทั้งนี้ โดยส่วนตัวไม่ได้สะสมนาฬิกา แต่มีเพื่อนให้ยืมมาใส่เท่านั้น และไม่ใช่การซื้อมาฝาก พร้อมยืนยันไม่มีการเล่นหุ้นนาฬิกาตามที่มีกระแสข่าวออก ส่วนการชี้แจงข้อมูลไปยัง ป.ป.ช.รอบที่ 2 ได้ดำเนินการไปแล้ว ขณะนี้อยู่ระหว่างขั้นตอนการตรวจสอบของ ป.ป.ช.และไม่มีอำนาจแทรกแซงการทำงานของ ป.ป.ช.

 

 

...อ่านต่อ
วันครู! นายกรัฐมนตรี ปัดตอบสื่อปมพักงาน "ประวิตร"

วันนี้ (16 ม.ค.2561) ผู้สื่อข่าวรายงานจากทำเนียบรัฐบาลว่า ก่อนเข้าประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.)วันนี้ ผู้สื่อข่าวรุมล้อมขอสัมภาษณ์พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และหัวหน้า คสช.กรณีข้อเรียกร้องจากกลุ่มอดีต ส.ว.40 และฝ่ายการเมือง เสนอให้พิจารณาพักงาน พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม

เนื่องจากคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ(ป.ป.ช.) ตั้งคณะกรรมการไต่สวนข้อเท็จจริง กรณีแจ้งบัญชีทรัพย์สิน และหนี้สินอันเป็นเท็จหรือไม่ เรื่องทรัพย์ที่เพิ่มขึ้น คือแหวนเพชรและนาฬิกาหรู  พล.อ.ประยุทธ์  ไม่ตอบคำถามสื่อมวลชน โดยบอกเพียงสั้นๆ เท่านั้นว่า “วันนี้ เป็นวันครู”

มีข้อสังเกตว่า ก่อนหน้านี้หลัง พล.อ.ประยุทธ์ ร่วมกิจกรรมวันครูที่กระทรวงศึกษา และเดินทางมาถึงทำเนียบรัฐบาล มีพล.อ.อนุพงษ์ เผ่าจินดา รัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย เข้าหารือที่ตึกไทยคู่ฟ้า  ประมาณ 20 นาที ซึ่งอาจจะเกี่ยวข้องกับกระแสเรียกร้อง หรืออาจเป็นการหารือถึงวาระการดำเนินการปกติ ก็เป็นไปได้ทั้ง 2 กรณี

ทั้งนี้กรณีนาฬิกาหรูของพล.อ.ประวิตร ยังคงมีการตรวจสอบในโซเซียลอย่างต่อเนื่อง จนถึงขณะนี้มีนาฬิกาที่ถูกเปิดเผยออกมา 24 เรือนแล้ว ขณะที่ ป.ป.ช. ตรวจสอบเรื่องนี้มาร่วม 1 เดือน

 

 

 

...อ่านต่อ
"ไอลอว์" ชี้ประชาธิปไตยแบบไทยนิยม คือประชาธิปไตยครึ่งใบ

วันนี้ (15 ม.ค.2561) นายจอน อึ๊งภากรณ์​ ผู้อำนวยการโครงการอินเทอร์เน็ตเพื่อกฎหมายประชาชน เปิดเผยถึงกรณีที่ถ้อยคำส่วนหนึ่งของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) ได้มอบโอวาทในวันเด็กแห่งชาติที่ผ่านมาเกี่ยวกับประชาธิปไตยแบบไทยนิยมว่า นี่เป็นการส่งสัญญาณจากนายกรัฐมนตรีว่าเป็นการเตรียมใจที่จะพบกับทหารเข้ามามีบทบาทอีกครั้งหลังการเลือกตั้ง ซึ่งมีหลายรูปแบบทั้งพรรคการเมืองของทหาร หรือรัฐสภาที่มีสภาผู้แทนแทนราษฎรจากการเลือกตั้ง และวุฒิสภาที่มาจากการแต่งตั้งโดย คสช. และยอมรับว่าน่าเป็นห่วง หากการเมืองไทยย้อนกลับไปเป็นประชาธิปไตยครึ่งใบที่ คสช.ยังคงมีอำนาจ และร่วมมือกับนักการเมืองที่มาจากการเลือกตั้ง และมีนายกรัฐมนตรีที่ไม่ได้มาจากการเลือกตั้ง

ผู้อำนวยการไอลอว์ ยังระบุด้วยว่า ประชาธิปไตยแบบไทยนิยมนี้ จะเป็นการปกครองระบอบประชาธิปไตยที่ย้อนยุคไปถึง 40 ปี หรือย้อนกลับไปสมัยปี 2521 ที่ พล.อ.เปรม ติณสูลานนท์ ดำรงตำแหน่งนายกรัฐมนตรี ที่ไม่ได้มาจากการเลือกตั้ง ซึ่งจะส่งผลต่อทิศทางการพัฒนาประเทศทุกด้าน ไม่มีความก้าวหน้าทั้งเรื่องเศรษฐกิจ สังคม ที่สำคัญประชาชนไม่ได้เป็นเจ้าของประเทศอย่างแท้จริง

 

 

...อ่านต่อ
เครือข่ายภาคประชาชนล่ารายชื่อดันกฎหมาย ยกเลิกคำสั่ง คสช.

วันนี้(15 ม.ค.2560) เครือข่ายภาคประชาชนจำนวน 24 กลุ่ม นำโดยนายจอน อึ้งภากรณ์ ผู้อำนวยการโครงการอินเทอร์เน็ตเพื่อกฎหมายประชาชน (ไอลอว์) รวมทั้งกลุ่มขบวนการประชาชนเพื่อสังคมที่เป็นธรรม กลุ่มขบวนผู้หญิงปฏิรูปประเทศไทย กลุ่มสลัมสี่ภาค และอื่นๆ ร่วมแถลงประกาศเจตนารมณ์ทวงคืนการมีส่วนร่วมของประชาชนในการพัฒนาประเทศ ภายใต้หัวข้อ "ปลดอาวุธ คสช.ทวงคืนสถานการร์ปกติ" ที่ลานปรีดี มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ท่าพระจันทร์ ด้วยการเสนอร่างกฎหมายให้ยกเลิกคำสั่ง คสช. 35 ฉบับ ด้วยเหตุผลว่า ถูกริดรอนสิทธิทางการเมืองและเสรีภาพ สิทธิในกระบวนการยุติธรรม และสิทธิชุมชน และสถานการณ์ของประเทศขณะนี้เข้าสู่ภาวะปกติ ขณะเดียวกันพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้า คสช.ได้ประกาศการจัดการเลือกตั้งแล้ว

เครือข่ายจะรวบรวมรายชื่อประชาชนผู้มีสิทธิเลือกตั้ง 10,000 รายชื่อ ตามรัฐธรรมนูญมาตรา 133 บัญญัติไว้ เพื่อเสนอร่างกฎหมายให้สภาผู้แทนราษฎร หลังได้รัฐบาลที่มาจากการเลือกตั้ง เพื่อยกเลิกประกาศและคำสั่งคสช. และคำสั่งหัวหน้า คสช.ที่มีเนื้อหาจำกัดสิทธิเสรีภาพและการมีส่วนร่วมของประชาชนในการกำหนดนโยบายสาธารณะรวม 35 ฉบับ เช่น คำสั่งฉบับที่ 3/2558 ที่ให้อำนาจทหารเรียกตัวประชาชนมารายงานตัวและควบคุมในสถานที่ปิดลับโดยไม่ตั้งข้อกล่าวหาเป็นเวลา 7 วัน

เครือข่ายยืนยันที่จะไม่ยื่นร่างกฎหมายต่อ สนช.เนื่องจากไม่ไว้วางใจต่อ สนช. ที่แต่งตั้งโดย คสช. พร้อมยกเลิกความผิดให้กับเจ้าหน้าที่ และแม้ว่า คสช.มีแนวคิดที่จะออกคำสั่ง คสช.ฉบับสุดท้าย เพื่อยกเลิกคำสั่ง คสช.ทุกฉบับ เมื่อสถานการณ์การเมืองเป็นไปตามโรดแมปที่วางไว้ แต่เครือข่ายยังไม่ไว้วางใจว่าคำสั่งต่างๆ จะถูกแปรไปเป็นกฎหมายฉบับถาวรหรือไม่

ทั้งนี้ ร่างกฎหมายที่จะเสนอชื่อ ร่าง พ.ร.บ.ยกเลิกประกาศและคำสั่งคณะรักษาความสงบแห่งชาติ และคำสั่งหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ ที่ขัดต่อหลักสิทธิมนุษยชนและประชาธิปไตยฉบับประชาชน มีเนื้อหา 6 มาตรา และบทเฉพาะกำหนดให้มีผลบังคับกับคดีตามคำสั่ง คสช.ให้ถือว่าจำเลยที่เคยต้องคำพิพากษาไม่มีความผิดและให้ปล่อยตัวและคืนค่าปรับที่จำเลยชำระต่อศาล และบุคคลพลเรือนที่อยู่ระหว่างการพิจารณาคดีของศาลทหารให้โอนย้ายมายังการพิจารณาของศาลยุติธรรม

...อ่านต่อ
"ประวิตร" เผยเจ้าหน้าที่ไม่ติดตามตัว "ยิ่งลักษณ์" เข้าข่ายผิด ม.157

เมื่อวานนี้ (11 ม.ค.2561) พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม กล่าวถึงกรณีปรากฏภาพ น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี หน้าห้างสรรพสินค้าแห่งหนึ่งที่กรุงลอนดอน ของอังกฤษว่า เป็นหน้าที่ของหน่วยงานที่เกี่ยวข้องทั้งอัยการ ตำรวจ และกระทรวงการต่างประเทศจะดำเนินการติดตามตัว โดยไม่ต้องกำชับเป็นพิเศษ แต่ถ้าไม่ทำตามหน้าที่เข้าข่ายผิดกฎหมาย มาตรา 157 ส่วนการปรากฏภาพของ น.ส.ยิ่งลักษณ์ ไม่ถือเป็นการท้าทายฝ่ายความมั่นคง และยังไม่รู้ด้วยว่า น.ส.ยิ่งลักษณ์ ใช้หนังสือเดินทางของประเทศใด เดินทางเข้าอังกฤษ ส่วนที่มีกระแสข่าวว่าใช้หนังสือเดินทางของประเทศเพื่อนบ้านนั้นเป็นหน้าที่ของกระทรวงการต่างประเทศจะตรวจสอบ

นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ กล่าวว่า ขออย่าเพิ่งสรุปว่า น.ส.ยิ่งลักษณ์ กำลังขอลี้ภัยในอังกฤษ เพราะหากถือหนังสือเดินทางประเทศอื่นอยู่แล้ว ไม่จำเป็นต้องขอลี้ภัย และอาจเป็นการขอเข้าประเทศในฐานะนักลงทุนได้ ส่วนเรื่องการขอลี้ภัยเป็นเรื่องของเจ้าตัวกับประเทศนั้นๆ เราเข้าไปก้าวก่ายไม่ได้ แต่การติดตามตัวเป็นเรื่องของประเทศไทย ซึ่งขณะนี้อัยการยังไม่ขอตัว และตำรวจยังไม่ออกหมายแดง โดยให้เหตุผลว่า เอกสารยังไม่สมบูรณ์ ดังนั้น รัฐบาลควรต้องชี้แจงว่าจะดำเนินการเรื่องนี้อย่างไรต่อไป เพราะหากไม่เริ่มต้นขอตัว ก็ไม่มีทางที่ประเทศนั้นๆ จะส่งตัวมา เพราะ น.ส.ยิ่งลักษณ์ เข้าประเทศดังกล่าวอย่างถูกต้องตามกฎหมาย

 

...อ่านต่อ
นปช.ยื่นหนังสือ ป.ป.ช.ทวงถามความคืบหน้าคดีสลายชุมนุมปี 2553

วันนี้ (12 ม.ค.2561) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายณัฐวุฒิ ใสยเกื้อ แกนนำ นปช. พร้อมทนายความและตัวแทนญาติผู้เสียชีวิตจากเหตุการณ์สลายการชุมนุมทางการเมืองเมื่อปี 2553 ได้เดินทางเข้าพบเจ้าหน้าที่ ป.ป.ช. เพื่อขอสอบถามความคืบหน้าของคดีสลายการชุมนุมที่ทางกลุ่ม นปช.ได้ยื่นหลักฐานใหม่เพิ่มเติม เพื่อขอให้ ป.ป.ช.ตั้งอนุกรรมการไต่สวนคดีดังกล่าว พร้อมกับร้องขอสำนวนการไต่สวนของ ป.ป.ช.ที่ได้ยกคำร้องนายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ กับนายสุเทพ เทือกสุบรรณ เพื่อนำมาเทียบเคียงกับสำนวนกรณีสลายการชุมนุมกลุ่มพันธมิตร เมื่อปี 2551

นายณัฐวุฒิ เปิดเผยว่า ป.ป.ช.ยังไม่มีความคืบหน้าของสำนวนเลย แม้ว่าจะได้ยื่นทวงถามหลายครั้งแล้ว ซึ่งหากไม่เปิดเผยสำนวนที่ได้ยกคำร้องนายอภิสิทธิ์ และนายสุเทพ จะขอใช้สิทธิ์ตามพระราชบัญญัติข้อมูลข่าวสาร เพื่อให้ได้สำนวนดังกล่าวมาเทียบเคียง และเปิดโอกาสให้ได้รับความยุติธรรมอย่างเท่าเทียมกับกลุ่มอื่น

 

 

...อ่านต่อ
ทอ.เลื่อนกำหนดรับเครื่องบิน T-50TH เหตุพบสิ่งผิดปกติหลังบินเข้าสภาพอากาศรุนแรง

วันนี้ (11 ม.ค.2561) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ตามที่เมื่อวานนี้ (10 ม.ค.61) กองทัพอากาศ ได้แจ้งเลื่อนกำหนดการพิธีต้อนรับ T-50TH เนื่องจากปัจจัยด้านสภาพอากาศ ล่าสุดวันนี้ กองทัพอากาศได้รับแจ้งจากบริษัท KAI เพิ่มเติมว่า เครื่องบินได้บินเข้าสภาพอากาศที่รุนแรงอย่างสุดวิสัย โดยหลังนำเครื่องบินลงจอดที่สนามบิน Kuantan ตามกำหนดการ

นักบินและเจ้าหน้าที่่ช่าง บริษัท KAI ได้ตรวจสอบหลังทำการบิน (Post-Flight) ด้วยสายตา เบื้องต้นพบสิ่งผิดปกติบางประการ จึงจำเป็นต้องตรวจสอบเพิ่มเติมโดยละเอียด เพื่อให้เกิดความปลอดภัยสูงสุด จึงตัดสินใจชะลอการบินนำส่งเพื่อตรวจสอบให้เกิดความรอบคอบ ก่อนส่งมอบเครื่องบินให้แก่กองทัพอากาศ กองทัพอากาศ จึงขอแจ้งเลื่อนพิธีต้อนรับเครื่องบิน T-50TH โดยจะแจ้งกำหนดการให้ทราบต่อไป และขออภัยมา ณ โอกาสนี้

...อ่านต่อ

ข่าวการเมือง เดลินิวส์

ข่าวการเมือง คมชัดลึก

'อภิสิทธิ์' ชนะ 'พล.อ.อ.สุกำพล' คดีปลดย้อนหลัง!!
ศาลฎีกาตัดสิน "อภิสิทธิ์” ชนะคดี” พล.อ.อ.สุกำพล” ออกคำสั่งมิชอบ ปลดย้อนหลัง 23 ปี ส่อไม่สุจริต ละเมิดสิทธิ์...อ่านต่อ
คาด 18 ม.ค.ได้ 25 รายชื่อยื่นศาลรธน.ตีความปม กม.ป.ป.ช. 
คาด 18 ม.ค.ได้ 25 รายชื่อยื่นศาลรธน.ตีความปมกฎหมาย ป.ป.ช. ...อ่านต่อ
สนช.ล่ารายชื่อยื่นศาลรัฐธรรมนูญ
  "เลขาฯวิป สนช." เผยมีสมาชิก สนช. เริ่มรวบรวมรายชื่อ ยื่นศาลรธน.ตีความปมกฎหมาย ป.ป.ช.แล้ว   ...อ่านต่อ
"ประสาร" จี้ สนช. ใช้ความกล้าทางจริยธรรม ยื่นศาลรธน.
"ประสาร" จี้ สนช. ใช้ ความกล้าทางจริยธรรม ยื่นศาลรธน. ตีความปมเว้นลักษณะต้องห้าม ป.ป.ช....อ่านต่อ
"บิ๊กตู่"ดักคอ"มาร์ค"อย่าเอานาฬิกา"บิ๊กป้อม"มาสร้างประโยชน์
"บิ๊กตู่" ดักคอ "นักการเมือง" อย่าเอา ปม พักงาน "บิ๊กป้อม" เช่น "นาฬิกาหรู" มาสร้างประโยชน์ทางการเมือง ปัด ไม่มีดีล ตระกูล "คุณปลื้ม"...อ่านต่อ
"บิ๊กตู่"ระบุยกเลิกคำสั่งคสช.ต้องดูใครได้-เสียประโยชน์
"บิ๊กตู่"ระบุ 24 เครือข่ายล่าหมื่นชื่อเลิก"คำสั่งคสช."ต้องดูที่ออกมาใครได้ใครเสียประโยชน์...อ่านต่อ
"ศรีสุวรรณ" จี้ "บิ๊กป้อม" ลาออกได้ ไม่ต้องรอ ป.ป.ช.
"ศรีสุวรรณ" แนะ "บิ๊กป้อม" ลาอกไม่ต้องรอ ป.ป.ช. ระบุสังคมตัดสินแล้ว ชี้หากภายหลังไม่ผิดก็กลับตำแหน่งเดิมได้ ...อ่านต่อ
"สนช."ยื่น"ศาลรธน."วินิจฉัยต่ออายุป.ป.ช.ได้
"บิ๊กตู่"เผย"สนช."ยื่น"ศาลรธน."วินิจฉัยต่ออายุป.ป.ช.ได้...อ่านต่อ
"บิ๊กตู่" ยัน เดินหน้าลงทะเบียนคนจน รอบ2 ต่อ
"บิ๊กตู่" ยัน เดินหน้าลงทะเบียนคนจน รอบ2 ต่อ ปัด หวัง "รักษาคะแนน-หาเสียง" นั่ง "นายกฯ" อีกสมัย ...อ่านต่อ
"บิ๊กตู่" งัด "สูตรปฏิรูปจีน" ตั้ง คกก. เกือบ 8 พันชุด
"บิ๊กตู่" งัด "สูตรปฏิรูปจีน" ตั้ง คกก. เกือบ 8 พันชุด ลุยเดินเท้า ถามความต้องการ ปชช. ...อ่านต่อ

ข่าวการเมือง โพสต์ทูเดย์

บิ๊กตู่ปลื้มผลงานรัฐบาล ทำไทยไม่ติดโผขายของก๊อป
นายกฯปลื้มไร้ชื่อย่านการค้าของไทยติดบัญชีดำขายสินค้าละเมิดลิขสิทธิ์ของสหรัฐ โวผลงานรัฐบาลล้วนๆ...อ่านต่อ
บิ๊กตู่ชี้ปลูกกัญชาต้องศึกษาก่อน เพราะคนไทยยังรับไม่ได้
"นายกฯ"ปลูกกัญชาไปพัฒนาเป็นยาต้องค่อยๆศึกษา เพราะคนไทยยังรับไม่ได้ ชี้ถ้าปลูกจริงต้องควบคุมการแพร่ระบาดให้ดี...อ่านต่อ
ศาลฎีกาเพิกถอนคำสั่งปลด "มาร์ค" จากทหาร เล็งยื่นปปช.เอาผิด "สุกำพล"
ทนายความเผย ศาลฎีกาพิพากษา ให้เพิกถอนคำสั่งปลด "อภิสิทธิ์" จากราชการทหาร ชี้ "สุกำพล" ออกคำสั่งไม่ชอบเล็งยื่น ป.ป.ช.เอาผิด 157...อ่านต่อ
สนช.เร่งรวบรวมรายชื่อค้านกฎหมายป.ป.ช.คาดส่งพรเพชรได้18ม.ค.
คาด 18ม.ค.นี้ ได้ชื่อสนช.ค้านกฎหมายลูกป.ป.ช. ส่ง"พรเพชร" ก่อนยื่นศาลรัฐธรรมนูญตีความ...อ่านต่อ
นายกฯลั่นลงโทษให้หมด! เจ้าหน้าที่เอี่ยวส่วยอาบอบนวด
พล.อ.ประยุทธ์ สั่งตรวจสอบเจ้าหน้าที่เอี่ยวส่วย "วิคตอเรีย ซีเครท" ชี้ใครเกี่ยวข้องต้องถูกลงโทษหมด...อ่านต่อ
"มีชัย"แนะสนช.ควรให้ศาลตีความปม "ป.ป.ช."
ประธานกรธ.เผย สนช.ควรให้ศาลตีความกฎหมายป.ป.ช. เพื่อป้องกันปัญหาระยะยาว...อ่านต่อ
"บิ๊กตู่" แจงกระเป๋าภรรยาของศิลปาชีพ-ไม่ใช่แบรนด์หรู
นายกรัฐมนตรี เผยกระเป๋าที่ภรรยาใช้เป็นของศูนย์ศิลปาชีพ-ไม่ใช่กระเป๋าแบรนด์หรูราคา 2 ล้าน...อ่านต่อ
"บิ๊กป้อม" พร้อมลาออกหาก ป.ป.ช.ชี้ปมนาฬิกาหรูผิด
พล.อ.ประวิตร ยืนยันหาก ป.ป.ช.สอบประเด็นกรณีนาฬิกาหรูผิดจริงก็พร้อมลาออกจากตำแหน่ง...อ่านต่อ
บิ๊กตู่แจง"ไทยนิยม"เป็นนิยามส่วนตัวหวังคนเข้าใจประชาธิปไตยถูกต้อง
"บิ๊กตู่"เผย "ไทยนิยม" เป็นนิยามส่วนตัวในแบบของตัวเอง หวังทำให้คนไทยเข้าใจประชาธิปไตยอย่างถูกต้อง...อ่านต่อ
ฎีกายืนจำคุก35ปี4เดือน "อดีตการ์ดนปช." ยิงM79ถล่มกปปส.
คำพิพากษาฎีกายืนจำคุก 35 ปี 4 เดือน "อดีตการ์ด นปช." ยิงเอ็ม79 ใส่ กปปส.ปี 57 ส่วนอีกคน ยกฟ้องเพราะหลักฐานไม่ชัด...อ่านต่อ

ข่าวการเมือง กรุงเทพธุรกิจ

สกอ.ประกาศแล้ว 182 หลักสูตรไม่ผ่านมาตรฐาน
สกอ.ประกาศแล้ว 182 หลักสูตรไม่ผ่านมาตรฐาน แจงรายหลักสูตรอันไหนปิด งดรับนักศึกษา...อ่านต่อ
นำตัว 'ศศิธร' ฝากขังศาลอาญา 10 โมง
นำตัว "ศศิธร" ฝากขังศาลอาญา 10 โมง - หญิงต่างชาติ 82 คน เข้าข่ายความผิดฐาน ร่วมกันมั่วสุมในสถานที่ค้าประเวณีมาเปรียบเทียบปรับ จำนวน 1 พันบาท...อ่านต่อ
ตร.ซ้อนแผนรวบเอเย่นค้ายา หัวหมอจ้าง บ.ขนส่งชื่อดัง ส่งไอซ์
ตร.ลุมพินี ซ้อนแผนรวบเอเย่นค้ายาไอซ์ พร้อมนักพี้จอมแสบ หัวหมอจ้าบริษัทขนส่งชื่อดังส่งยาไอซ์ สารภาพใช้ก๊วนชายรักชาย ส่งยาหาเงินมาเที่ยวเตร่...อ่านต่อ
พบศพสาวชาวกัมพูชา คาดถูกข่มขืนแล้วฆ่าโยนทิ้งบ่อปลา
ฆ่าโหดสาวชาวกัมพูชา คาดถูกข่มขืนแล้วฆ่าปิดปากโยนศพทิ้งบ่อปลา ตรวจสอบทรัพย์สินอยู่ครบ...อ่านต่อ
สปีดโบ๊ทเฉี่ยวชนกัน บาดเจ็บ 10 ราย
สปีดโบ๊ทเฉี่ยวชนกันระหว่างกลับเข้าฝั่งท่าเรือรอยัลภูเก็ต นักท่องเที่ยว-เด็กเรือได้รับบาดเจ็บ 10 ราย โชคดีไม่มีผู้เสียชีวิต ตำรวจเร่งหาสาเหตุ...อ่านต่อ
ชัดเจน!! ปลูก 'กัญชา' ผิดกฎหมาย ให้ปลูกแค่ 'กัญชง'
ชัดเจน!! อย.ยืนยันว่าประเทศไทยยังไม่อนุญาตพื้นที่ใดให้ปลูก "กัญชา" ถูกกฎหมาย ให้แค่ "กัญชง" ส่วนครอบครองอนุญาตแค่ 1 แห่ง...อ่านต่อ
คาด18ม.ค. ได้ 25 รายชื่อ ยื่นศาลรธน. ตีความปมกฎหมาย ป.ป.ช.
คาด18ม.ค. ได้ 25 รายชื่อ ยื่นศาลรธน. ตีความปมกฎหมาย ป.ป.ช. ...อ่านต่อ
ครม.แต่งตั้งอธิบดีการค้าตปท.-อธิบดีกรมเจรจาการค้า
"พ.อ.หญิง ทักษดา" เผยครม.มีมติแต่งตั้งอธิบดีกรมการค้าต่างประเทศ – อธิบดีกรมเจรจาการค้าระหว่างประเทศ พร้อมโยก 3 รองอธิบดีนั่งผู้ตรวจฯ...อ่านต่อ
ครม.เห็นชอบตั้ง คกก.องค์การอุตสาหกรรมป่าไม้ 5 คน
ครม.เห็นชอบตั้ง คกก.องค์การอุตสาหกรรมป่าไม้ 5 คน...อ่านต่อ
ขยายเวลาพิสูจน์สัญชาติแรงงานต่างด้าวถึง 30 มิ.ย.
"อธิบดีกรมการจัดหางาน" เผย ครม.เห็นชอบขยายเวลาพิสูจน์สัญชาติแรงงานต่างด้าวถึง 30 มิ.ย.นี้...อ่านต่อ


ผู้เขียน หัวข้อ: ติดตามข่าวการเมืองได้ที่นี่  (อ่าน 2042 ครั้ง)

ออฟไลน์ admin

  • Administrator
  • Newbie
  • *****
  • กระทู้: 19
  • Karma: +0/-0
    • ดูรายละเอียด
    • ข่าวออนไลน์สยามมงคล
ติดตามข่าวการเมืองได้ที่นี่
« เมื่อ: พฤศจิกายน 30, 2013, 01:43:46 PM »
ติดตามข่าวการเมือง ได้ที่ : http://news.siammongkol.com/index.php/board,9.0.html

 


อ่านข่าวหนังสือพิมพ์ทุกฉบับวันนี้ หรือพาดหัวข่าวหนังสือพิมพ์ ที่เว็บไซต์ : news.siammongkol.com