ข่าวหนังสือพิมพ์

ข่าวหนังสือพิมพ์วันนี้ ไทยรัฐ, เดลินิวส์, ผู้จัดการ, โพสต์ทูเดย์, กรุงเทพธรุกิจ
ติดตามข่าวภูมิภาคของไทยได้ที่นี่

อ่านข่าวหนังสือพิมพ์วันนี้ที่  news.siammongkol.com

* ข่าวภูมิภาค

ข่าวภูมิภาค ThaiPBS

รื้อร้านรุกล้ำชายหาด "คุ้งวิมาน" จ.จันทบุรี

นายสุพจน์ ต่ออาจหาญ นายอำเภอนายายอาม นำเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครอง สนธิกำลังร่วมกับ ทหาร ตำรวจ และเทศบาล ร่วมกันรื้อถอนร้านค้าและสิ่งปลูกสร้าง บริเวณริมชายหาดคุ้งวิมาน ต.สนามไชย อ.นายายอาม จ.จันทบุรี รวมทั้งหมด 8 ร้านค้า

ปฏิบัติการในการรื้อถอนร้านค้าดังกล่าว ปรากฏว่า มีประชาชนบางคนไม่ยินยอม เเละพยายามเข้ามากีดขวาง ยื้อยุด ฉุดกระชากสิ่งของ เจ้าหน้าที่ได้ช่วยกันห้ามปรามแต่ไม่ใช้ความรุนในการเข้าควบคุมตัว เพื่อนำไปสงบสติอารมณ์และมิให้ขัดขวางการปฎิบัติงานของเจ้าหน้าที่

สำหรับการรื้อถอนสิ่งปลูกสร้างริมชายหาดที่รุกล้ำที่สาธารณะในครั้งถือเป็นการปฎิบัติในเชิงรุกของเจ้าหน้าที่หน่วยงายรัฐที่ต้องการ
ทำทุกอย่างให้อยู่ภายใต้กรอบแก่งความถูกต้อง และเปิดให้ประชาชนทุกคนมีส่วนร่วมในการใช้พื้นที่สาธารณะประโยชน์ที่มิให้คนหนึ่งคนได้มาใช้ประโยชน์ได้เพียงแต่ผู้เดียว และให้นักท่องเทียวและชาวจันทบุรีได้มีโอกาศได้เห็นทะเลจันทบุรีที่สวยงามหลังถูกสิ่งปลูกสร้างได้บดบังไว้ต่อไป

...อ่านต่อ
สำรวจตลาดพัทยาพบขาย ฉลามหินหรือฉลามทราย

จากกรณีพบร้านอาหารใน จ.ภูเก็ต นำฉลามหัวบาตร และฉลามเสือดาวขนาดใหญ่ มาแขวนโชว์หน้าร้าน เพื่อนำเนื้อไปปรุงอาหารและเมนูตามที่ลูกค้าสั่ง ทั้งที่ฉลามชนิดนั้นจัดอยู่ในกลุ่มสัตว์สงวนที่ใกล้สูญพันธุ์ ทำให้ตลาดอาหารทะเลตามแหล่งท่องเที่ยว อย่างเมืองพัทยาถูกตรวจสอบเช่นกันว่ามีกรณีลักษณะเดียวกันหรือไม่

ทีมข่าวตรวจสอบตลาดนาเกลือเมืองพัทยา อ.บางละมุง จ.ชลบุรี ซึ่งเป็นตลาดขายอาหารทะเลที่ใหญ่ที่สุดในเมืองพัทยา พบว่ามีอาหารทะเลชนิดต่างๆขายจำนวนมาก รวมทั้งปลาฉลามตัวขนาดเล็ก 1 ตัว ซึ่งชาวบ้านเรียกว่า ปลาฉลามหินหรือปลาฉลามทราย

เจ้าของร้าน บอกว่า ปลาฉลามหินหรือปลาฉลามทราย เป็นปลาน้ำตื้นซึ่งนำมาขายเป็นประจำ ราคากิโลกรัมละร้อยกว่าบาท ลูกค้ามักนำไปทำอาหารประเภทผัดฉ่าปลาฉลาม แต่จะอยู่ในพวกสัตว์สงวนหรือไม่ไม่ทราบ เพราะขายมานานแล้ว

นอกจากนี้ผู้ค้าอ้างว่า ยังไม่เคยเห็นมีผู้นำฉลามขนาดใหญ่มาขายในเมืองพัทยา

 

...อ่านต่อ
จับผู้ต้องหารุมทำร้าย นศ.เสียชีวิตในสถานบันเทิง จ.เชียงใหม่

ตำรวจภูธรแม่โจ้ อ.สันทราย จ.เชียงใหม่ ควบคุมตัว นายศุภวัฒน์ บุญวงศ์ ,นายรัฐพงษ์ จันทร์พินิจ ,นายอดิศักดิ์ ผกามาศ และนายศุภฤกษ์ ทาทอง ทั้งหมดเป็นพนักงานและฝ่ายรักษาความปลอดภัย สถานบันเทิงแห่งหนึ่งในพื้นที่ อ.สันทราย หลังตกเป็นผู้ต้องหา รุมทำร้ายนักศึกษา มหาวิทยาลัยแม่โจ้ เมื่อคืนวันที่ 17 พ.ย.ที่ผ่านมา จนเสียชีวิต 1 คน และบาดเจ็บอีก 5 คน

นักศึกษาที่บาดเจ็บให้การว่า วันเกิดเหตุไปเที่ยวสถานบันเทิง เนื่องจากมีมินิคอนเสิร์ตของศิลปินชื่อดัง ก่อนจะมีชาย 2 คนเดินเข้ามาใช้ขวดฟาดที่ศีรษะจนชุลมุนและชกต่อยกันและมีเสียงปืนดังขึ้น 1 นัด ต่อมาตำรวจเข้าระงับเหตุ พร้อมจับกุมฝ่ายรักษาความปลอดภัยของร้านไว้ 4 คน และขณะนี้กำลังขอหมายจับเพิ่มอีก 2 คน

เหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ทำให้ พล.ต.ท.พูลทรัพย์ ประเสริฐศักดิ์ ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 5 มีคำสั่งย้าย พ.ต.อ.ชัชวรินทร์ บุนนาค ผู้กำกับการ สภ.แม่โจ้ ไปช่วยราชการ ที่ศูนย์ปฏิบัติการตำรวจภูธรภาค 5 และตำรวจยังเตรียมเสนอผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ ลงนามสั่งปิดสถานบันเทิงแห่งนี้ เป็นเวลา 5 ปีด้วย

 

...อ่านต่อ
เรียกร้องแจงปม "นักเรียนเตรียมทหาร" ตายปริศนา

วันนี้ (20 พ.ย.2560) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายพิเชษฐ พร้อมด้วย นางสุกัลยา และ น.ส.สุพิชชา ตัญกาญจน์ พ่อแม่ และพี่สาว ของนักเรียนเตรียมทหาร ภคพงศ์ ตัญกาญจน์ นักเรียนเตรียมทหารชั้นปีที่ 1 ร่วมกันออกมาแถลงข่าวกับสื่อมวลชนใน จ.ชลบุรีอีกครั้ง เพื่อเรียกร้องให้ผู้ที่เกี่ยวข้อง และผู้บัญชาการโรงเรียนเตรียมทหาร ออกมาชี้แจงให้ถึงสาเหตุการเสียชีวิตของนักเรียนเตรียมทหาร ภคพงศ์ ให้ชัดเจนอีกครั้ง

น.ส.สุพิชชา พี่สาวของนักเรียนเตรียมทหาร กล่าวว่า สาเหตุที่ต้องการความชัดเจนถึงสาเหตุการเสียชีวิตอีกครั้ง เนื่องจากหลังนำศพไปพิสูจน์เองพบว่าน้องชายมีบาดแผลบอบช้ำทั่วร่างกาย กระดูกซี่โครงหัก 4 ซี่ ที่ไม่ได้เกิดจากการรักษาหรือตกบันได รวมทั้งอวัยวะอื่นๆ ที่ถูกตัดหายไป ทั้งที่ตามระเบียบต้องคืนมาพร้อมกับศพหากจะนำเก็บไว้ ต้องมีจดหมายอย่างเป็นทางการมายื่นให้กับครอบครัว

ขณะยืนดูการพิสูจน์ศพของน้องชาย พอเขาเปิดช่วงกะโหลกเราก็ดูว่าทำไมสมองของน้องเราเละขนาดนั้น หรือเขาทำอะไรมา เปล่าเลย พอเปิดออกมากลายเป็นว่าในกระโหลกมีแต่กระดาษซับเลือดเอาไว้ คุณหมอก็บอกว่าใจเย็น อย่าเพิ่งตกใจไป เดี๋ยวเราลองเปิดช่องท้องดูก่อน เพราะว่าทางการแพทย์พอผ่าออกมาแล้วจะชอบเก็บไว้ในช่องท้อง แต่พอเปิดช่องท้องแล้วก็ไม่เจอ เราพบว่าสมอง หัวใจ กระเพาะอาหาร กระเพาะปัสสาวะ หายไป ทาง ผอ.การแพทย์แจ้งกับครอบครัวเพียงว่า สถาบันที่ผมนำร่างน้องไปผ่า จะขออนุญาตตัดชิ้นเนื้อบางส่วนเพื่อหาสาเหตุการเสียชีวิต แต่ไม่ได้แจ้งว่าเขาจะเอาไปทั้งชิ้นแบบนี้


นอกจากนี้พ่อแม่พี่สาว ยังนำคลิปเสียงการสนทนาและคลิปเสียงของหมอที่ทำการพิสูจน์ศพ ที่ระบุว่าสาเหตุการตายของน้องเหมือนผิดปกติ หากเกิดจากภาวะหัวใจล้มเหลวเฉียบพลัน ตามที่ระบุมาในใบมรณะบัตร

ส่วนสาเหตุที่มีการทำพิธีฌาปนกิจศพหลอก เมื่อวันที่ 24 ต.ค.ที่ผ่านมา โดยไม่ได้แจ้งใคร น.ส.สุพิชชา อ้างว่าในวันดังกล่าวมีผู้หลักผู้ใหญ่ และเพื่อนชั้นปีที่ 1 และ 3 พร้อมครูบาอาจารย์จากโรงเรียนเตรียมทหาร มาร่วมงานกว่า 500 คน ทางครอบครัวจึงให้เจ้าหน้าที่วัดเผาหลอก แล้วแอบนำศพออกไปทางด้านหลังเมรุ ไปส่งโรงพยาบาลแห่งหนึ่ง เพื่อทำการผ่าพิสูจน์ศพ เนื่องจากทางครอบครัว ยังไม่ได้รับความกระจ่างถึงสาเหตุการเสียชีวิตที่แท้จริง พร้อมกับเรียกร้องขอคืนอวัยวะที่หายไป เพื่อนำมาผ่าพิสูจน์หาสาเหตุที่แท้จริงอีกครั้ง

...อ่านต่อ
"ออมสิน" สั่งตรวจสอบผู้ประกอบการ-ความปลอดภัยเครื่องเล่น

วันนี้ (20 พ.ย.2560) นายออมสิน ชีวะพฤกษ์ รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี พร้อมด้วย พล.ต.ต. ประสิทธิ์ เฉลิมวุฒิศักดิ์ เลขาธิการคณะกรรมการคุ้มครองผู้บริโภค นายชาติชาย อุทัยพันธ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดสมุทรปราการ เจ้าหน้าที่จากสำนักงานคณะกรรมการคุ้มครองผู้บริโภค (สคบ.) และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ลงพื้นที่ตรวจสอบเครื่องเล่นปลาหมึกยักษ์ ในงานเทศกาลนมัสการองค์พระสมุทรเจดีย์ ประจำปี 2560

หลังจากวานนี้ (19 พ.ย.2560) เกิดอุบัติเหตุเครื่องเล่นปลาหมึกยักษ์แบบยกสูงหมุนรอบตัว พังถล่มภายในงานนมัสการองค์พระสมุทรเจดีย์และงานกาชาดสมุทรปราการ ภายในศาลากลาง จ.สมุทรปราการ จนทำให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บ 15 คน โดยในจำนวนนี้เหลืออีก 1 คนที่ยังรักษาตัวอยู่ในโรงพยาบาลสมุทรปราการ ซึ่งหลังเกิดเหตุ เทศบาลนครสมุทรปราการได้สั่งระงับการให้บริการเครื่องเล่นดังกล่าวแล้ว และได้ร้องทุกข์ต่อผู้ประกอบการในฐานประมาทเลินเล่อ ส่งผลให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บหลายคน

 

นายออมสิน ชีวะพฤกษ์ รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กำชับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องตรวจสอบผู้ประกอบการที่นำเครื่องเล่นมาติดตั้งว่า ได้ยื่นขอติดตั้งเครื่องเล่นอย่างถูกต้องหรือไม่ พร้อมตรวจสอบความปลอดภัยของเครื่องเล่นและให้ผู้ประกอบการดำเนินการเยียวยาความเสียหายที่เกิดขึ้นให้กับผู้มาใช้บริการ

นอกจากนี้ รัฐมนตรีประจำสำนักนายกฯ ยังให้สำนักงานคณะกรรมการคุ้มครองผู้บริโภค (สคบ.) กำหนดมาตรการตรวจสอบผู้ประกอบการเครื่องเล่นแบบชั่วคราวที่มักจะนำมาติดตั้งให้บริการในช่วงเทศกาลต่างๆ เช่น แผนการตรวจสอบติดตั้งเครื่องเล่น ซึ่งต้องมีวิศวกรผู้มีความเชี่ยวชาญและมีอุปกรณ์ช่วยเหลือ รวมถึงมาตรการในการติดตั้งและดูแลรักษา รวมทั้งกำหนดมาตรการป้องกันไม่ให้เกิดเหตุการณ์ในลักษณะดังกล่าวซ้ำอีก หากกรณีเกิดเหตุฉุกเฉิน ต้องมีแผนระงับเหตุเพื่อเฝ้าระวังความไม่ปลอดภัยที่อาจเกิดขึ้นกับผู้บริโภค

 

...อ่านต่อ
ปิดกิจการขายจักรยานมือ 2 ชายแดนแม่สอด หวั่นถูกเก็บภาษี

เจ้าของร้านขายรถจักรยานมือสองจากประเทศญี่ปุ่น บริเวณท่าขนส่งสินค้าตามแนวชายแดนไทย-เมียนมา ด้าน อ.แม่สอด จ.ตาก รีบขายรถจักรยานก่อนเลิกกิจการและทยอยนำรถจักรยานไปเก็บไว้ในประเทศเมียนมา พื้นที่อิทธิพล กองกำลังกะเหรี่ยง บีจีเอฟ. หลังทราบว่าศุลกากรแม่สอดจะเริ่มเก็บภาษีรถจักรยานมือสองคันละ 400 บาท

ผู้ค้าจักรยานคนหนึ่งระบุว่า รถจักรยานเหล่านี้นำเข้าจากประเทศญี่ปุ่น ก่อนหน้านี้สามารถนำวางจำหน่ายในเขตไทย ระหว่างรอส่งออกไปยังประเทศเมียนมา แต่เมื่อมีการประกาศใช้ พ.ร.บ.ศุลกากร 2560 ทำให้พื้นที่คลังสินชั่วคราวตามแนวชายแดนถูกยกเลิก จึงจำเป็นต้องปิดกิจการ เพราะภาษีรถจักรยานมือสองที่ต้องจ่ายผ่านเจ้าของท่าเรือ ราคาคันละ 400 บาท ทำให้กระทบต้นทุนสินค้า

 

...อ่านต่อ
พบหนอนหัวโตระบาด ต.กลางดง จ.นครราชสีมา

วันนี้ (20 พ.ย.2560) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ต้นหว้าขนาดใหญ่ภายในหมู่บ้านบุญบันดาล ต.กลางดง อ.ปากช่อง จ.นครราชสีมา ถูกหนอนหัวโตจำนวนมากกัดกินใบจนหมดต้น ทำให้ชาวบ้านกังวลว่าจะแพร่ระบาดไปกัดกินต้นมะม่วง และต้นลิ้นจี่ได้รับความเสียหาย

นายสมนึก กลิ่นขจร ผู้ใหญ่บ้าน หมู่ที่ 2 บ้านบุญบันดาล เปิดเผยว่า หนอนหัวโตเหล่านี้กัดกินใบของต้นหว้าหมดภายในเวลาเพียง 5 วัน และกำลังข้ามไปกินต้นมะม่วง ซึ่งอยู่ติดกับต้นหว้า ซึ่งชาวบ้านส่วนใหญ่ทำสวนผลไม้ จึงเกรงว่าผลผลิตจะเสียหาย และที่ผ่านมาไม่เคยพบเห็น

ขณะที่นายสังวาล แก้วสันเที๊ยะ นักวิชาการส่งเสริมการเกษตรชำนาญการ ศูนย์ส่งเสริมเทคโนโลยีการเกษตรด้านอารักขาพืช จ.นครราชสีมา กล่าวว่า หนอนชนิดนี้เป็นพันธุ์หนอนผีเสื้อกลางคืน หรือหนอนหัวโต ชอบกัดกินใบต้นหว้า และต้นชมพู่ ส่วนมะม่วงและลิ้นจี่ไม่ใช่พืชที่ชอบโดยตรง

ทั้งนี้ หนอนชนิดนี้เคยพบการระบาดที่ จ.กาญจนบุรี มาก่อน ส่วนแนวทางกำจัดให้เกษตรกรใช้สารเคมีอย่างอ่อน ฉีดพ่นและเฝ้าระวัง หากพบแพร่ระบาดให้แจ้งเจ้าหน้าที่ เพื่อหาทางกำจัดต่อไป

...อ่านต่อ
สั่งปิดร้านขาย - เก็บ ต.ย. “ซุปขนุน” หลังกินแล้วท้องเสียกว่า 20 คน เสียชีวิต 3 คน

วันนี้ (20 พ.ย.2560) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ชาวบ้านเหล่าส้มลม ต.ดงดวน อ.นาดูน จ.มหาสารคาม ร่วมพิธีสวดอภิธรรมศพ นางบุญปัน วรรณวิจิตร อายุ 73 ปี เสียชีวิตจากอาการท้องเสียรุนแรง

นายบุญเลิศ ศรีกุตา ลูกเขยผู้เสียชีวิต เปิดเผยว่า เมื่อวันที่ 11 พฤศจิกายนที่ผ่านมา มีคนในครอบครัวที่กินข้าวด้วยกัน แต่ไม่กินซุปขนุน หรือ ซุปบักมี่ ที่ซื้อมาจากตลาดนัดในเขตเทศบาลตำบลนาดูน จึงไม่มีอาการท้องเสีย ส่วนอีก 4 คนที่กิน ต้องเข้าโรงพยาบาลและนางบุญปันเสียชีวิต

แพทย์ระบุว่าสาเหตุเกิดจากอาการท้องเสียรุนแรงจากการติดเชื้อแบคทีเรีย นอกจากนี้ยังมีชาวบ้านในหมู่บ้านที่อยู่ใกล้เคียง ซื้อซุปขนุนร้านเดียวกันก็มีอาการท้องเสียและเสียชีวิตเช่นกัน

นายแพทย์ภาคี ทรัพย์พิพัฒน์ นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดมหาสารคาม เปิดเผยว่า ได้ส่งทีมสอบสวนโรคเคลื่อนที่เร็วตรวจสอบสาเหตุของโรค พบว่ามีผู้ป่วยที่เข้ารับการรักษาอาการท้องเสียที่โรงพยาบาลจำนวน 27 คน ในจำนวนนี้เสียชีวิต 3 คน ซึ่งทั้งหมดมีความเชื่อมโยงว่าได้รับประทานซุปขนุนจากร้านเดียวกัน

เจ้าหน้าที่ได้เก็บตัวอย่างอาหารไปตรวจและนำผู้ประกอบอาหาร ซึ่งเคยมีอาการท้องเสียมาตรวจ เบื้องต้นไม่พบเชื้อใด ๆ และต้องรอผลตรวจเพิ่มเติมจากกรมวิทยาศาสตร์การแพทย์

นอกจากนี้ยังลงพื้นที่ทำความสะอาดตลาดนัดในเขตเทศบาลตำบลนาดูน และให้ผู้ประกอบการหยุดจำหน่ายอาหารจนกว่าผลการตรวจสอบจะระบุสาเหตุที่แน่ชัด

 

...อ่านต่อ
ผู้ประกอบการเปิดข้อมูลส่วยตำรวจ จ.ภูเก็ต พบ 3 ธุรกิจพัวพัน

จากกรณีจเรตำรวจแห่งชาติ มีคำสั่งย้ายผู้กำกับการสถานีตำรวจภูธรป่าตอง จ.ภูเก็ต พร้อมพวกอีก 10 นาย ไปช่วยราชการ หลังพบข้อมูลว่า อาจมีส่วนพัวพันกับการเรียกรับผลประโยชน์ นำมาสู่การพูดคุยในเวทีเสวนาวิชาการ หัวข้อ "ประชาชนสุดทน แฉขบวนการส่วยตำรวจไทย หายนะภัยของของชาติและประชาชน" ที่จัดขึ้นโดยเครือข่ายประชาชนปฏิรูปตำรวจ โดยมีการให้ข้อมูลว่า มีธุรกิจหลายอย่างใน จ.ภูเก็ต ที่ต้องพึ่งพาตำรวจ และมีการจ่ายสินบนอยู่จริง

ตัวแทนผู้ประกอบการในจังหวัดภูเก็ต ที่ร่วมในเวทีเสวนาทางวิชาการครั้งนี้ ยืนยันว่า ในพื้นที่ จ.ภูเก็ต มีการจ่ายเงินให้ตำรวจ เพื่ออำนวยความสะดวกในธุรกิจหลายประเภท

ตัวแทนผู้ประกอบการในจังหวัดภูเก็ตคนหนึ่ง ให้ข้อมูลด้วยว่า ธุรกิจ 3 ประเภทหลัก ที่ต้องจ่ายส่วย คือ ธุรกิจสถานบันเทิง , ธุรกิจที่ต้องใช้แรงงานข้ามชาติและธุรกิจสินค้าผิดกฎหมาย ซึ่งการจ่ายส่วยก็เพื่ออำนวยความสะดวกให้กระทำผิดทั้งการเปิดเกินเวลา ใช้แรงงานข้ามชาติผิดกฎหมาย และขายสินค้าละเมิดลิขสิทธิ์ตามแหล่งท่องเที่ยว สำหรับส่วยที่จ่ายส่วนใหญ่จ่ายให้ตำรวจท้องที่มากที่สุด แต่ก็ยังมีตำรวจและเจ้าหน้าที่จากหน่วยอื่นๆ ได้รับส่วยด้วยเช่นกัน

ผู้ประกอบการรายนี้ ยังให้ข้อมูลอีกว่า การจ่ายส่วย เชื่อมโยงไปกับการซื้อขายตำแหน่ง และทำให้การเรียกรับสินบนมากขึ้น จนผู้ประกอบการแบกรับภาระไม่ไหว จนมีการออกมาเปิดเผยข้อมูล

พ.ต.อ.วิรุตม์ ศิริสวัสดิบุตร ที่ปรึกษาอนุกรรมาธิการปฏิรูปตำรวจ สภาปฏิรูปแห่งชาติ 1 ในผู้ร่วมเสวนาครั้งนี้ ยอมรับว่า ปัญหาเรียกรับสินบนยังมีอยู่มากและหลายรูปแบบ อยากให้ประชาชนออกมาเป็นเผยข้อมูล เพราะเชื่อว่าแต่ละพื้นที่ต้องมีปัญหานี้ แต่ไม่มีใครออกมาเปิดเผย ซึ่งหากแต่ละพื้นที่ทำตามก็อาจจะทำให้ปัญหานี้ลดน้อยลง

สำหรับกรณีส่วยตำรวจในจังหวัดภูเก็ต สำนักงานตำรวจแห่งชาติ ได้สั่งการให้สอบสวน และก่อนหน้านี้ พล.ต.อ.สุชาติ ธีระสวัสดิ์ รักษาราชการ จเรตำรวจแห่งชาติ ได้มีคำสั่งย้าย ผู้กำกับการสถานีตำรวจภูธรป่าตอง จ.ภูเก็ต พร้อมพวกรวม 10 นาย ไปช่วยราชการโดยให้ขาดจากตำแหน่งเดิม นอกจากนี้ ยังมีข้อมูลว่า มีตำรวจถูกคำสั่งย้ายจากพื้นที่ต่างๆ ใน จ.ภูเก็ต แล้วรวมกว่า 20 นาย

 

...อ่านต่อ
ตร.ตั้งข้อหาพยายามฆ่าอดีตทหารเกณฑ์ คดีทำร้ายหญิงใน.อ.แม่อาย จ.เชียงใหม่

วานนี้ (19 พ.ย.) พล.ต.ท.พูลทรัพย์ ประเสริฐศักดิ์ ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 5 สอบปากคำนายสิทธิโชค พิมพ์สาร อายุ 23 ปี อดีตทหารเกณฑ์ ซึ่งตกเป็นผู้ต้องหาพยายามฆ่า หญิงเร่ร่อนอายุ 28 ปี เมื่อวันที่ 16 พ.ย.ที่ผ่านมา บริเวณบ้านร้าง ใน ต.ท่าตอน อ.แม่อาย จ.เชียงใหม่ จนได้รับบาดเจ็บสาหัส

พล.ต.ท.พูลทรัพย์ ระบุว่าจากการสอบปากคำผู้ต้องหารับสารภาพว่า วันเกิดเหตุขี่จักรยานยนต์ไปพบผู้บาดเจ็บ ขณะกำลังเดินอยู่ริมถนนจึงเข้าไปพูดคุยและชักชวนกันไปร่วมหลับนอนโดยได้พาไปที่อาคารร้างจากนั้นหลังร่วมหลับนอน ก็ต้องการเงินจากผู้บาดเจ็บจึงนำมีดที่พกมาด้วยทำร้ายเพื่อชิงทรัพย์ โดยได้เงินไป 40 บาท ก่อนถูกตำรวจตามจับกุมได้ และจากการสอบประวัติพบผู้ต้องหาเคยติดคุกในคดียาเสพติดมาแล้ว 3 ครั้ง เพิ่งพ้นโทษออกมาไม่นานนี้

ส่วนอาการของผู้บาดเจ็บขณะนี้พ้นขีดอันตรายแล้วแต่ยังคงต้องนอนพักรักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาล แพทย์และพยาบาลยังคงต้องดูแลติดตามอาการอย่างใกล้ชิด

ก่อนหน้านี้นางกฤษฎิญา จันทร์ชา หัวหน้าเขตพัฒนาสังคมมนุษย์บนพื้นที่สูงอำเภอแม่อายได้เข้าเยี่ยม ผู้บาดเจ็บและมอบเงินช่วยเหลือ พร้อมระบุว่าผู้ถูกทำร้ายร่างกาย เคยแต่งงานและมีบุตร 3 คน แต่ภายหลังเลิกลากับสามีและต้องดูแลเลี้ยงลูกเพียงลำพัง ประกอบกับบ้านพัก มีสมาชิกรวมเกือบ 20 คน ทำให้เกิดความเครียดสะสมและมีปัญหาทางจิต ที่ผ่านมาพยายามหนีออกมาจากบ้านหลายครั้ง กระทั่งประสบกับเหตุดังกล่าว

 

...อ่านต่อ

ข่าวภูมิภาค โพสต์ทูเดย์

ศุลกากรโขกภาษีจักรยานมือ2ร้านค้าต้องปิดกิจการ
ตาก-ตลาดจักรยานมือ2จากญี่ปุ่นเจอภาษีศุลกากรเก็บเพิ่มคันละ400บาท เริ่มปิดร้านค้าแล้วย้ายไปอยู่ฝั่งเมืองเมียวดี...อ่านต่อ
ไฟไหม้ถังอบข้าวเปลือกเสียหาย1ล้านบาท
กาฬสินธุ์-ไฟไหม้ถังสแตนเลสอบความชื้นบรรจุข้าวเปลือกเสียหาย50ตันมูลค่า1ล้านบาท...อ่านต่อ
ย้ายผู้การตม.สงขลาพร้อมตั้งกก.สืบสวนหลังชาวอุยกูร์เจาะกำแพงหนี
รักษาราชการแทน ผู้บัญชาการตม.สั่งย้ายผู้การตม.สงขลาพร้อมให้ตั้งกรรมการสอบข้อเท็จจริงหลังเหตุชาวอุยกูร์หลบหนี...อ่านต่อ
สมุทรปราการตรวจเข้มเครื่องเล่นป้องกันเกิดเหตุซ้ำ
รัฐมนตรีสำนักนายกฯลงพื้นที่ตรวจเครื่องเล่นปลาหมึกหลังเกิดอุบัติเหตุ ขณะที่ทางจังหวัดตรวจเข้มความปลอดภัยป้องกันเหตุ...อ่านต่อ
ประสานมาเลย์ล่าตัว20อุยกูร์ แหกห้องขังหนีจากตม.สงขลา
เจ้าหน้าที่ประสานมาเลเซีย ล่าตัว 20 อุยกูร์เจาะกำแพงแหกห้องขังตม.หลบนี พบแอบเจาะรูบนผนังมานานจนสำเร็จ...อ่านต่อ
ชาวบางสะพานเตรียมต้อนรับ"ตูน" จัดอาสาฯป้องกันคนดึงไปถ่ายเซลฟี่
ชาวบางสะพานเตรียมเซอร์ไพร์สต้อนรับ "ตูน บอดี้สแลม" พร้อมจัดอาสาสมัครป้องกันคนดักหน้าฉุดรั้งเพื่อถ่ายภาพเซลฟี่...อ่านต่อ
ตร.นครพนมออกหมายเรียก7ผู้ถูกกล่าวหาแจ้งความเท็จคดีครูจอมทรัพย์
ตำรวจนครพนมเตรียมออกหมายเรียก 7 ผู้ถูกกล่าวหาแจ้งความเท็จ คดีครูจอมทรัพย์ให้มารายงานตัว...อ่านต่อ
เริ่ม30พ.ย.นี้! ติดกล้องจับรถแทรกคอสะพาน15จุดทั่วกรุงส่งใบสั่งถึงบ้าน
กองบังคับการตำรวจราจร เตรียมใช้กล้องตรวจจับรถ ปาด-เบียด แทรกคอสะพาน-ทางลอด 15 จุดทั่วกรุงเทพ เริ่ม 30 พ.ย. นี้...อ่านต่อ
"20อุยกูร์"เจาะผนัง-ใช้ผ้าผูกโรยตัวจากอาคารหนีจากตม.สงขลา
กลุ่มชาวอูยกูร์20คน เจาะผนังอาคารควบคุมตัวใน ตม. สงขลา ก่อนใช้ผ้าผูกต่อกันโรยตัวหลบหนี เจ้าหน้าที่ระดมกำลังล่าตัวแล้ว...อ่านต่อ
ครูจอมทรัพย์เก็บตัวเงียบ ของดออกสื่อ
"ครูจอมทรัพย์" ขอบคุณทุกฝ่ายที่ช่วยเหลือ เผยของดให้สัมภาษณ์ออกสื่อสักระยะ บอกขอทำใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นก่อน...อ่านต่อ

ข่าวไลฟ์สไตล์ โพสต์ทูเดย์

มอนเทสซอริ เรียนให้เก่งและเด่นเรื่องความสุข
รูปแบบการศึกษา มอนเทสซอริ (Montessori) และในเวลานี้ก็กำลังได้รับ ความนิยมจากกลุ่มผู้ปกครองมากขึ้นเรื่อยๆ...อ่านต่อ
เหินฟ้ากู้ ‘หัวใจ’ เสี่ยงชีวิตเพื่อต่อชีวิต
การทำความดีนั้นเป็นสิ่งที่ใครๆ ต่างถวิลหา แต่เมื่อโอกาสและความพร้อมมาบรรจบกัน แน่นอนว่า “อนุทิน ชาญวีรกูล”...อ่านต่อ
เงียบ...ฟังเสียงจากภายในตัวเอง
Back to Noiseless นิทรรศการเดี่ยวครั้งที่ 2 ของ พีระ โภคทวี ที่เป็นการก้าวข้ามความคาดหวังของคนอื่น...อ่านต่อ
แอนนิสซา ฟลินน์ สุขและอิสระบนกระดานโต้คลื่น
ข่าวดีรับปลายปีของนักเซิร์ฟสาวไทย แอนนี่-แอนนิสซา ฐิตา ฟลินน์ นักโต้คลื่นลูกครึ่ง วัย 20 ปี...อ่านต่อ
รัชธิพร สุขสงวน ด้วยรักและผูกพันกับสวนส้มโอ
อีกหนึ่งคนรุ่นใหม่ที่หันหลังให้กับการเป็นมนุษย์เงินเดือน แวนด้า-รัชธิพร สุขสงวน (วัย 29 ปี)...อ่านต่อ
ดวงรอบสัปดาห์ทำนายระหว่างวันที่ 19-25 พ.ย. 2560
ราศีเมษ บรรยากาศในที่ทำงานดีมาก จะมีโครงการที่ทำให้คุณรู้สึกตื่นเต้นที่ได้วางแผน คุณอาจต้องอาศัยความร่วมมือจากหลายคน...อ่านต่อ
6 วิธีถนอมดวงตาคลายความเมื่อยล้า
วิธีบริหารดวงตาที่ช่วยคลายความเมื่อยล้าแบบง่ายๆ ที่ผู้ใช้สายตาหนักๆ ควรทำตาม...อ่านต่อ
3 กฎเหล็กที่คนเป็นโรคภูมิแพ้ควรทำตาม
ผู้ที่เป็นโรคภูมิแพ้ควรดูแลตัวเองมากเป็นพิเศษ และหมั่นออกกำลังกายอยู่เป็นประจำ...อ่านต่อ
3 ท่าออกกำลังกายง่ายๆ กระชับสะโพก
เซตท่าออกกำลังกายช่วยกระชับสะโพกที่ทำได้ง่ายๆ แค่นอนเตะขา...อ่านต่อ
7 วิธีเอาชนะความเหงาความเศร้า
อาการเหงา เศร้า ทุกข์ อาจดูเป็นปัญหาใหญ่ แต่ทุกปัญหาย่อมมีทางออกเสมอ...อ่านต่อ

ข่าวภูมิภาค-ชุมชนเมือง คมชัดลึก


ผู้เขียน หัวข้อ: ติดตามข่าวภูมิภาคของไทยได้ที่นี่  (อ่าน 1651 ครั้ง)

ออฟไลน์ admin

  • Administrator
  • Newbie
  • *****
  • กระทู้: 19
  • Karma: +0/-0
    • ดูรายละเอียด
    • ข่าวออนไลน์สยามมงคล
ติดตามข่าวภูมิภาคของไทยได้ที่นี่
« เมื่อ: พฤศจิกายน 30, 2013, 01:42:10 PM »
ติดต่ามอ่านข่าวภูมิภาค และท้องถิ่นและเหตุการณ์ทั่วไปได้ที่นี่ : http://news.siammongkol.com/index.php/board,8.0.html

 


อ่านข่าวหนังสือพิมพ์ทุกฉบับวันนี้ หรือพาดหัวข่าวหนังสือพิมพ์ ที่เว็บไซต์ : news.siammongkol.com