ข่าวหนังสือพิมพ์

ข่าวหนังสือพิมพ์วันนี้ ไทยรัฐ, เดลินิวส์, ผู้จัดการ, โพสต์ทูเดย์, กรุงเทพธรุกิจ
ติดตามข่าวภูมิภาคของไทยได้ที่นี่

อ่านข่าวหนังสือพิมพ์วันนี้ที่  news.siammongkol.com

* ข่าวภูมิภาค

ข่าวภูมิภาค ThaiPBS

ตร.รอผลสแกนสมองครูเกษียณขับรถชนกลางเมืองลำปาง

กรณีอุบัติเหตุรถชนบริเวณห้าแยกหอนาฬิกา กลางเมือง จ.ลำปาง ซึ่งมีนายไกรฤกษ์ พงษ์ประเสริฐ อายุ 63 ปี ข้าราชการครูบำนาญ เป็นคนขับรถ ทำให้รถเสียหายรวม 6 คันและมีผู้ได้รับบาดเจ็บอีก 3 คน เมื่อช่วงเย็นวานนี้ (15 ม.ค.2561)

ล่าสุด พ.ต.ท.นวพล พงษ์ไพโรจน์ สารวัตรสอบสวนสถานีตำรวจภูธรเมืองลำปาง กล่าวว่า เบื้องต้นได้สอบปากคำนายไกรฤกษ์ ผู้ขับขี่รถคันต้นเหตุแล้ว ทราบเพียงว่าขณะเกิดเหตุขาขวาที่เหยียบคันเร่งเกิดอ่อนแรง จึงทำให้ไม่สามารถยกเท้าออกจากคันเร่งได้ จนรถวิ่งไปอย่างรวดเร็วและไม่สามารถหยุดได้

ขณะนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจยังไม่แจ้งข้อกล่าวหาและรอเข้าสอบปากคำนายไกรฤกษ์ที่รอให้แพทย์ตรวจร่างกายที่โรงพยาบาลลำปาง เพื่อวินิจฉัยว่าเป็นโรคอะไร ก่อนที่จะสรุปสำนวนดำเนินคดีตามกฎหมาย ส่วนความเสียหายขณะนี้ทางบริษัทประกันภัย เป็นผู้รับผิดชอบทั้งหมด

จากการสอบถามทราบว่า เดิมนายไกรฤกษ์มีโรคประจำตัวคือโรคความดันโลหิตสูง ขณะนี้กำลังอยู่ในห้องฉุกเฉินเพื่อรอทำสแกนสมอง

...อ่านต่อ
นายกฯ เตรียมไปดูการจัดการพื้นที่ปลูก-ดูแลรักษาป่า จ.แม่ฮ่องสอน

วันนี้ (16 ม.ค.2561) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ตำรวจ ทหาร และฝ่ายปกครอง จ.แม่ฮ่องสอน ลงตรวจพื้นที่เส้นทาง พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ที่จะเดินทางมาตรวจราชการ โดยเฉพาะสนามบิน และเส้นทางที่จะเดินไปตรวจราชการ เช่น หอประชุมบุญชู ตรีทอง โรงเรียนห้องสอนศึกษา และที่ศูนย์บริการและพัฒนาลุ่มน้ำปายตามพระราชดำริ (ท่าโป่งแดง) ซึ่งจะไปดูการจัดการพื้นที่การปลูกพืช และการดูแลรักษาป่า

พล.ต.ต.ปรีชา วิมลไชยจิต ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดแม่ฮ่องสอน เปิดเผยว่า ตำรวจภูธร จ.แม่ฮ่องสอน และตำรวจภูธรภาค 5 เตรียมได้กำลังกว่า 600 นายรักษาความปลอดภัย พร้อมกับอำนวยความสะดวกด้านจราจร นอกจากนี้ ยังมีกำลังทหาร และฝ่ายปกครอง จ.แม่ฮ่องสอน อีกประมาณ 200 นายร่วมด้วย ซึ่งขณะนี้มีความพร้อมแล้ว หลังจากออกตรวจเตรียมความพร้อมในแต่ละจุด

ทั้งนี้ เมื่อนายกรัฐมนตรีเดินทางมาถึง จ.แม่ฮ่องสอน จะเดินทางมาประชุมที่หอประชุมโรงเรียนฮ่องสอนศึกษา ร่วมกับผู้ว่าราชการ และมีการมอบหนังสือทำประโยชน์ในที่ดิน

 

 

...อ่านต่อ
ผ้าฝ้ายไฮเทค มี “คิวอาร์โค้ด” ชมแอนิเมชั่น ตำนานเมืองลับแล

ผ้าฝ้ายสีโทนม่วงทอเป็นรูปร่างคน ประกอบด้วยพ่อแม่ลูก ใบไม้วิเศษ ย่าม หัวขมิ้น เป็นส่วนหนึ่งของ ลวดลายตำนานลับแล ที่ถูกออกแบบลวดลายมาพร้อมคิวอาร์โค๊ด ที่ผู้สนใจสามารถสแกนเพื่อรับชมแอนิเมชั่นตัวละครจากลวดลายผ้า ความยาวประมาณ 3 นาที

 

 

เอนิเมชั่นที่จะได้รับชม บอกเล่า เรื่องราวตำนานเมืองลับแล คือ ชายผู้หนึ่ง ที่แอบเก็บใบไม้วิเศษได้ แล้วเข้าไปในเมืองลับแล จนเกิดความรักกับหญิงสาว และมีลูกด้วยกัน แต่ต้องออกจากเมืองเพราะพูดโกหกของตัวเขาเอง

 

 

ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดนัย เรียบสกุล รองคณบดีฝ่ายกิจการนิสิตและศิษย์เก่าสัมพันธ์ คณะสถาปัตยกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยนเรศวร เปิดเผยว่า ผลงานนี้เป็นส่วนหนึ่งของผลงานวิจัย โครงการสร้างสรรค์ผลิตภัณฑ์ผ้าทอ อ.ลับแล จ.อุตรดิตถ์ ซึ่งนอกจากนผ้าทอลายตำนานลับแลแล้ว ลวดลายดังกล่าวยังถูกนำมาประดิษฐ์เป็นเป็นเครื่องประดับ ด้วยเทคโนโลยีเครื่องพิมพ์ 3 มิติ เป็นประตูเมืองลับแล ใช้เป็นส่วนหนึ่งของตุ้มหูหรือสร้อยคอได้อีกด้วย

 

 

นอกจากนี้ มหาวิทยาลัยนเรศวร ยังร่วมกับ จ.พิษณุโลก จ.สุโขทัย และ จ.อุตรดิตถ์ เตรียมเผยแพร่องค์ความรู้ ภายในงาน อาภรณ์ 4 มรดกแห่งภูมิปัญญาท้องถิ่น ที่จะจัดขึ้นในระหว่างวันที่ 19 - 21 ม.ค.นี้ ณ ลานโปรโมชั่น ชั้น 1 ศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซา พิษณุโลก

ภายในงานมีการแสดงผ้าทอประยุกต์จาก จ.พิษณุโลก ผ้าทอโบราณอายุกว่า 200 ปี จากพิพิธภัณฑ์ผ้าซิ่นตีนจก จาก จ.อุตรดิตถ์ เครื่องประดับทองคำ มูลค่ากว่า 20 ล้านบาท และเครื่องประดับที่ออกแบบจากลายผ้า ด้วยนวัตกรรมเครื่องพิมพ์สามมิติ นิทรรศการอาภรณ์ 4 มรดกแห่งภูมิปัญญาท้องถิ่น และกิจกรรม Workshop การออกแบบลายผ้าทอและการออกแบบเครื่องประดับ

 

...อ่านต่อ
แกะรอยเบาะแส "มือปืนไรเฟิล" ยิงช้างป่ากุยบุรีตาย

วานนี้ (15 ม.ค.2561) นายนิธิ อาจสมรรถ ผู้อำนวยการสำนักบริหารพื้นที่อนุรักษ์ที่ 3 สาขาเพชรบุรี กล่าวว่า กรณีช้างป่าตายท้องที่หมู่ 8 บ้านพุบอน ในเขตอุทยานแห่งชาติกุยบุรี จ.ประจวบคีรีขันธ์ หน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ทีมสัตวแพทย์ เข้าตรวจสอบพื้นที่ และซากช้างป่า พบมีโลหะฝังอยู่ในร่างช้าง 2 จุด คือบริเวณขมับซ้ายและสะโพกซ้าย สัตวแพทย์ได้ผ่าพิสูจน์พบโลหะขนาด 8-9 มิลลิเมตรคาดว่าเป็นกระสุนปืนไรเฟิลบริเวณขมับซ้าย และกระสุนลูกปรายบริเวณสะโพกซ้าย

สัตวแพทย์ได้ผ่าชันสูตรเก็บตัวอย่างชิ้นเนื้อ ปอด ตับ ม้าม และอาหารในกระเพาะส่งตรวจพิสูจน์ทางห้องปฏิบัติการเพื่อหาสาเหตุการตาย เบื้องต้นสันนิษฐานว่าสาเหตุการตายน่าจะเกิดจากการติดเชื้อแทรกซ้อนจากระบบทางเดินหายใจส่วนต้น ซึ่งเป็นผลต่อเนื่องจากการถูกยิงที่ขมับซ้าย

ขณะที่ตำรวจพิสูจน์หลักฐานภาค 7 ตรวจสอบหัวกระสุนที่พบบริเวณขมับเหนือเบ้าตาซ้ายพบเป็นกระสุนที่สามารถยิงได้จากปืนเอ็ม 16 ปืนอาก้า และปืนไรเฟิล ก่อนจะนำเกลียวกระสุนไปเทียบเคียงกับประวัติอาวุธปืน คาดใน 1-2 วันนี้จะมีความคืบหน้า

ทั้งนี้ตำรวจ แบ่งกำลังออกเป็น 3 ชุด ออกหาข่าวในพื้นที่ เบื้องต้นเชื่อว่าอาจมี 2 กลุ่ม คือกลุ่มล่าช้างเอางา และกลุ่มคนในพื้นที่ ซึ่งมีเจตนาไล่ช้างป่าออกจากพื้นที่ทำกิน ดังนั้นจึงยังไม่ตัดประเด็นไหนทิ้งในการสอบสวนหาคนกระทำความผิด

ช้างสีดอแดง ยังอยู่ฝั่งกัมพูชา

ส่วนกรณีที่ "สีดอแดง" ช้างป่าอายุประมาณ 16 ปีที่ปกติจะอาศัยหากินอยู่ระหว่าง เขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าคลองเครือหวาย จ.จันทบุรี กับเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าเขาสอยดาว ได้เดินข้ามเข้าไปในประเทศเพื่อนบ้าน จนถึงขณะนี้ก็ยังไม่ออกมา แต่มีรายงานว่า สีดอแดงได้รับการดูแลอย่างดี จากเจ้าหน้าที่อนุรักษ์ของกัมพูชา แจ้งว่า พลายสีดอแดงยังอยู่ในพื้นที่เขาชะมอบัง ซึ่งเป็นรอยต่ออำเภอมาลัย และอำเภอสำเภาลูน และอยู่ห่างจากเขตประเทศไทยประมาณ 25 กิโลเมตร โดยยังออกหากินพืชไร่ของชาวบ้านตลอดเวลา

ก่อนหน้านี้สีดอแดง ได้ถูกไล่ต้อนเพื่อกลับเขตรักษาพันธุ์สัตว์ เนื่องจากออกนอกพื้นที่ป่ามาหากินอยู่ที่บ้านคลองไก่เถื่อน อ.คลองหาด และต่อมาพบว่าวันที่ 10 ม.ค.ที่ผ่านมา สีดอแดง เดินมาถึงบ้านคลองหว้า ต.ทับพริก แล้วหายตัวเข้าไปในป่าใหญ่ กระทั่งมาพบเดินอยู่บนถนนเพื่อความมั่นคง ระหว่าง 2 ประเทศ

โดยมีความพยายามผลักดันให้กลับเข้าฝั่งไทย แต่สีดอแดง กลับเดินข้ามไปประเทศกัมพูชา เบื้องต้นได้มีกาประสานทหาร ตำรวจฝั่งกัมพูชา ให้ดูแลและติดตามพฤติกรรมพลายสีดอแดง โดยสีดอแดง ยังคงเดินข้ามอำเภอไปมา อยู่ในจังหวัดบันเตียเมียนเจย

 

...อ่านต่อ
ชาวบ้านลงขัน 15,000 บาท ซ่อมถนน ชำรุดกว่า 30 ปี ไม่มีใครช่วย

วันนี้ (15 ม.ค.2561) ชาวบ้านคำเกิดใน ตำบลกระจาย อำเภอป่าติ้ว จังหวัดยโสธร กว่า 20 คน ช่วยกันนำทรายและวัสดุมาก่อสร้างถนนคอนกรีตเสริมเหล็ก ทางเข้าหมู่บ้านเป็นระยะทางประมาณ 15 เมตร หลังถนนชำรุดมานานกว่า 30 ปี ทำให้การสัญจรเข้า-ออกหมู่บ้าน เป็นไปด้วยความยากลำบาก ที่ผ่านมาได้ร้องเรียนไปยังหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง แต่ยังไม่ได้รับการแก้ไข ทำให้ชาวบ้านต้องระดมทุนจัดซื้อวัสดุ เพื่อก่อสร้างโดยไม่รอความช่วยเหลือจากภาครัฐ

 

นางยวนใจ สลับศรี ตัวแทนชาวบ้าน อ้างว่าบริเวณจุดที่สร้างอยู่ห่างจากถนนลาดยางภายในหมู่บ้านประมาณ 15 เมตร และยังเป็นถนนเชื่อมต่อไปยังหลายหมู่บ้าน ในแต่ละวันมีชาวบ้านจำนวนมากใช้เส้นทางนี้ และหากการก่อสร้างแล้วเสร็จ จะทำให้มีความปลอดภัยและสะดวกมากยิ่งขึ้น

 

สำหรับค่าวัสดุในการก่อสร้างครั้งนี้ ประมาณ 15,000 บาท แต่ค่าแรงไม่ต้องจ่าย เนื่องจากเป็นการช่วยเหลือกันเองของชาวบ้านที่ได้รับความเดือดร้อน ซึ่งคาดว่าจะเสร็จภายในวันนี้

 

...อ่านต่อ
ต้นเมเปิลผลัดใบเปลี่ยนสีที่ภูหินร่องกล้า

ที่บริเวณทางขึ้นภูลมโล อุทยานแห่งชาติภูหินร่องกล้า ต.เนินเพิ่ม อ.นครไทย จ.พิษณุโลก เป็นเส้นทางที่นักท่องเที่ยว ออกเดินเท้าเป็นระยะทาง 1.5 กิโลเมตร เพื่อไปชมต้นเมเปิล กว่า 100 ต้น ที่กำลังผลัดใบเปลี่ยนสี ท่ามกลางสภาพอากาศที่หนาวเย็นอุณหภูมิ 15 องศาเซลเซียส

นายธนกร เฉลิมศรี ครูโรงเรียนบ้านห้วยน้ำไซ สาขาร่องกล้าวิทยา ซึ่งเป็นผู้นำทางในพื้นที่ บอกว่า ใบเมเปิล หรือ ดอกเสือไฟเดือนห้า ที่ผลัดใบเปลี่ยนสีเป็นสีแดง สีเหลือง และ สีเหลืองแดง ขณะนี้ เหลือเพียงชุดสุดท้ายให้นักท่องเที่ยวได้ชม โดยนอกจาก บริเวณป่าเมเปิล นักท่องเที่ยวยังจะได้พบจุดท่องเที่ยวที่น่าสนใจคือ ผาทัพพลพระขันธ์เพชร ซึ่งเป็นเหมือนท่อนหินใหญ่ทอดยาวเป็นสะพาน ยาว กว่า 5 เมตร และมีรอยพระพุทธบาท จำนวน 3 จุด ซึ่งถือเป็นศูนย์รวมจิตใจของชาวบ้านละแวกนี้อีกแห่งหนึ่ง

 

 

เช่นเดียวกับที่หน่วยจัดการต้นน้ำหงาว-งาว ต.ปอ อ.เวียงแก่น จ.เชียงราย ซึ่งเป็นพื้นที่มีการปลูกต้นดอกพญาเสือโคร่ง หรือ ดอกซากุระเมืองไทยมากกว่าหมื่นต้น ขณะนี้ก็ออกดอกผลิบานสะพรั่งเต็มพื้นที่อย่างสวยงาม หลังสภาพอากาศหนาวเย็นอย่างต่อเนื่อง อุณหภูมิเฉลี่ยที่ 7-8 องศาเซลเซียส

 

ตลอดทั้งวัน เริ่มมีนักท่องเที่ยว เดินทางเข้ามาท่องเที่ยวเพื่อ ชมความสวยงามและถ่ายรูปเป็นที่ระลึกกัน ก่อนจะเริ่มร่วงหล่นในอีกประมาณ 2 สัปดาห์ข้างหน้า โดยนักท่องเที่ยวที่จะเดินทางมาชมความสวยงามของดอกซากุระเมืองไทยสามารถมากางเต้น หรือ มาพักตามที่พัก ภายในหน่วยจัดการต้นน้ำหงาว-งาว หรือ บ้านพักรีสอร์ทในพื้นที่ได้

 

 

...อ่านต่อ
รถหุ้มเกราะทหารเสียหลักพุ่งชนรถจักรยานยนต์พ่วงข้าง ชาวบ้านเสียชีวิต 1 คน เจ็บ 3

เมื่อวันที่ (14 ม.ค.2561) อุบัติเหตุรถหุ้มเกราะของหน่วยเฉพาะกิจปัตตานีพุ่งชนรถจักรยานยนต์พ่วงข้าง ตรงข้ามมัสยิดกรือเซะ ถนนสาย 42 ปัตตานี-นราธิวาส (ขาเข้าปัตตานี) อ.เมือง จ.ปัตตานี ตรวจสอบที่เกิดเหตุพบว่า ร้านก๋วยเตี๋ยวป้ายบอกทางและต้นไม้ข้างทางพังเสียหาย ส่วนใต้ท้องรถมีรถจักรยานยนต์พวงข้างถูกแรงอัดกระแทกชนกับเสาไฟฟ้าได้รับความเสียหายทั้งคัน และพบผู้เสียชีวิตเป็นชาย อายุ 38 ปี ถูกชนจนร่างกระเด็นเสียชีวิต มีผู้รับบาดเจ็บ 3 คน พลเมืองดีนำส่งโรงพยาบาลปัตตานี ทั้งหมดอาการปลอดภัย

จากการสอบสวนทราบว่า ช่วงเกิดเหตุมีฝนตกขณะที่ผู้ตายได้ขับขี่รถพ่วงข้าง พร้อมผู้บาดเจ็บกลับมาจากซื้ออุปกรณ์ก่อสร้าง เพื่อสร้างตบแต่งบ้าน เมื่อถึงที่เกิดเหตุ จึงได้แวะทานก๋วยเตี๋ยว พอทานเสร็จกำลังสตาร์ทเครื่องเพื่อจะกลับบ้าน ได้มีรถยนต์หุ้มเกราะทหารพรานที่ดูแลรักษาความปลอดภัยเส้นทางดังกล่าว ขับด้วยความเร็วสูง เสียหลักพุ่งตรงมายังร้านก๋วยเตี๋ยว คนที่นั่งพ่วงข้างเห็นก่อนจึงวิ่งหลบหนี แต่คนขับขี่รถจักรยานยนต์ มองไม่เห็นรถจึงรถเสียชีวิตในที่เกิดเหตุ

หลังเกิดเหตุ พล.ต.จตุพร กลัมพสูต ผู้บังคับการหน่วยเฉพาะกิจปัตตานี เข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุ และมอบเงินช่วยเหลือเบื้องต้นในการประกอบพิธีศพเป็นเงิน 20,000 บาท และมอบเงินให้กับผู้บาดเจ็บรายละ 10,000 บาท ขณะที่ในวันนี้ (15 ม.ค.) จะมอบเงินให้กับญาติผู้เสียชีวิตอีก 100,000 บาท พร้อมสอบถามความช่วยเหลืออื่นๆ

 

...อ่านต่อ
พารามอเตอร์บินโชว์งานวันเด็ก เครื่องยนต์ดับกลางอากาศ

วันนี้ (13 ม.ค.2561) เมื่อเวลา 10.00 น. เจ้าหน้าที่ป้องกันบรรเทาสาธารณภัย เทศบาลเมืองหลังสวน จ.ชุมพร ใช้รถกระเช้าเพื่อนำตัว นายสถาพร รักษ์บำรุง นักบินพารามอเตอร์ ลงจากต้นปาล์มซึ่งสูงกว่า 10 เมตร ที่ ต.หาดยาย อ.หลังสวน หลังพลัดตกพร้อมเครื่องพารามอเตอร์

นายสถาพร เล่าว่า ตัวเองและกลุ่มเพื่อนพารามอเตอร์ จำนวน 3 ลำ นำพารามอเตอร์บินโชว์ในงานวันเด็กแห่งชาติ ซึ่งจัดขึ้นที่ บริเวณองค์การบริหารส่วนตำบลหาดยาย ขณะบินโชว์ เครื่องยนต์ได้ดับกระทันหัน พลัดตกลงมา โชคดีจุดที่ตกลงมาเป็นสวนปาล์มน้ำมัน ทำให้เครื่องไปค้างบนยอดต้นปาล์ม จึงไม่ได้รับอันตราย

 

...อ่านต่อ
ตรวจสอบสร้างอควาเรียมหอยสังข์ จ.สงขลา ใช้งบ 1.4 พันล้าน 10 ปียังไม่แล้วเสร็จ

วันนี้ (12 ม.ค.2561) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า โครงการสร้างศูนย์ศึกษาการเพาะเลี้ยงสัตว์น้ำทะเลสาบสงขลา ที่วิทยาลัยประมงติณสูลานนท์ อำเภอเมืองสงขลา ของสำนักงานคณะกรรมการการอาชีวศึกษา กระทรวงศึกษาธิการ หรือ อควาเรียมหอยสังข์ ซึ่งดำเนินการมาตั้งแต่ปี 2550 มีกำหนดแล้วเสร็จในปี 2554 ในวงเงินประมาณ 800 ล้านบาท แต่จนถึงขณะนี้ การดำเนินการโครงการกลับยังไม่เสร็จ ทั้งยังมีรายงานใช้งบประมาณไปแล้วไม่น้อยกว่า 1,400 ล้านบาท กลายเป็นการก่อสร้างที่ส่งผลกระทบต่อภาพลักษณ์ ของ จ.สงขลาอย่างมาก และเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์กันอย่างกว้างขวาง

เนื่องจากเป็นโครงการขนาดใหญ่ที่ต้องการให้เป็นแหล่งเรียนรู้แห่งใหม่ของ จ.สงขลา แต่เจ้าของโครงการอยู่ในส่วนกลาง ทำให้ไม่มีบุคคลใดทราบถึงสาเหตุที่แท้จริงว่าเหตุใดโครงการนี้ จึงถูกปล่อยทิ้งร้างไว้ และยังไม่มีทีท่าว่าการก่อสร้างจะเสร็จ

มีรายงานว่า ก่อนหน้านี้มีคณะที่ปรึกษารัฐมนตรีว่าการกระทรวงศึกษาธิการ ลงไปติดตามปัญหาที่เกิดขึ้น ซึ่งยังไม่พบปัญหาในเรื่องของการทุจริต แต่พบว่าปัญหาที่ก่อสร้างล่าช้ามาจากเรื่องของแบบแปลนที่ไม่ชัดเจน ทำให้ต้องมีการปรับแก้และมีการสอบถามกันไปจนใช้เวลานาน ทำให้มีการขยายสัญญาออกไปเรื่อยๆ

ขณะนี้ยังอยู่ระหว่างการดำเนินการในระยะที่ 4 จากทั้งหมด 5 ระยะ ปัญหาเกิดขึ้นในงานระยะแรก คาดว่าถ้าหากได้งบประมาณก้อนสุดท้าย จะสามารถดำเนินการก่อสร้างแล้วเสร็จในปี 2562 ซึ่งจะเกิดประโยชน์ในการศึกษาเรียนรู้ทั้งเรื่องสัตว์น้ำและพันธุ์ไม้ ในทะเลสาบสงขลา

 

...อ่านต่อ
เร่งติดตามตัวผู้ก่อเหตุยิงชาวบ้านเสียชีวิต 3 คน อ.ทุ่งยางแดง

วันนี้ ( 11 ม.ค.2561) ตำรวจชุดเก็บกู้วัตถุระเบิดและตำรวจกองพิสูจน์หลักฐาน จ.ปัตตานี เก็บปลอกกระสุนขนาด 9 มม.จำนวน 4 ปลอก ที่ตกอยู่ในบ้าน 140 บ้านบือแนยามู ต.น้ำดำ อ.ทุ่งยางแดง จ.ปัตตานี หลังผู้ก่อเหตุจำนวน 4 คน ขับรถจักรยานยนต์ 2 คัน ใช้ปืนพกสั้น ยิงคนในบ้านเสียชีวิต 3 คน เมื่อคืนที่ผ่านมา

พล.ต.ต.ปิยะวัฒน์ เฉลิมศรี ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดปัตตานี บอกว่า ขณะนี้ตำรวจยังไม่สามารถสรุปการก่อเหตุครั้งนี้ว่า เกิดจากเรื่องส่วนตัวหรือเป็นการสร้างสถานการณ์ความไม่สงบในพื้นที่ เบื้องต้นกำชับเจ้าหน้าที่เก็บตัวอย่างดีเอ็นเอผู้ก่อเหตุ นำไปตรวจสอบว่าเป็นผู้ก่อเหตุคดีความมั่นคงหรือไม่

 

 

 

...อ่านต่อ

ข่าวภูมิภาค โพสต์ทูเดย์

สปีดโบ๊ทชนสนั่นใกล้ท่าเรือภูเก็ตนักท่องเที่ยวเจ็บ6
เกิดเหตุเรือสปีดโบ๊ทชนกันใกล้ท่าเรือรอยัลมารีน่าภูเก็ต นักท่องเที่ยวอิตาลีบาดเจ็บ 5 คนไทย1 ผู้ว่าฯชี้เกิดจากความประมาท...อ่านต่อ
เด้ง4ตำรวจสภ.เกาะพะงันปล่อยให้มีปาร์ตี้ช่วงประกาศงดจัดกิจกรรมบันเทิง
ผบช.ภาค8 เด้งอีก 4 เสือ สภ.เกาะพะงัน ปล่อยให้มีปาร์ตี้ช่วงห้ามจัดกิจกรรมบันเทิง ส่วน ด.ต.เจ้าของปาร์ตี้ถูกให้ออกจากราชการ...อ่านต่อ
อุทาหรณ์!เพื่อนเหวี่ยงเบ็ดตกปลาพลาดเกี่ยวหัวเด็กชายลึกถึงกะโหลก
เพื่อนเหวี่ยงเบ็ดตกปลาพลาด ตะขอเกี่ยวหัวเด็กชายลึกถึงกะโหลก เจ้าหน้าที่กู้ภัยต้องนำส่งแพทย์ผ่าออก...อ่านต่อ
ผอ.โรงเรียนเผยครูแจ้งรถพยาบาลช่วยนร.หญิงถูกเพื่อนถีบทันทีหลังเกิดเหตุ
ผอ.โรงเรียนเทศบาลชี้แจงคนโพสต์โวยครูไม่เรียกรถพยาบาลช่วยเด็กหญิงไม่ได้อยู่ในเหตุการณ์ ย้ำครูแจ้งรถพยาบาลทันทีที่เกิดเหตุและดูแลเด็กอย่างใกล้ชิด...อ่านต่อ
พระเณรเดือดร้อนขอญาติโยมหยุดปล่อยสัตว์ในวัด
สงขลา-พระเณรวัดเกาะเสือเดือดร้อนต้องแบกภาระเลี้ยงหมาแมวไก่ชนที่คนมามาทิ้งเอาไว้สร้างปัญหาทั้งอุจาระและปัสสาวะเรี่ยราดไปทั่วขอญาติโยมหยุดปล่อย...อ่านต่อ
อ.ทุ่งใหญ่โจรชุกชุมบุกจี้ชิงทรัพย์ร้านทอง
นครศรีธรรมราช-ทุ่งใหญ่โจรชุกคนร้ายบุกชิงทรัพย์ในร้านทองได้2เส้นหนัก1บาท วิ่งไปสตาร์ทรถขับหนีลอยนวล ตำรวจได้ภาพกล้องวงจรปิดแล้ว...อ่านต่อ
ตำรวจจับแม่ค้าขายยาบ้ายัดไส้ลูกชิ้นทอด
กาญจนบุรี-แม่ค้าหัวใสขายยาบ้ายัดไส้ลูกชิ้นทอดไม่รอดสายตาตำรวจสืบสวนท่าม่วงตามไปรวบตัวได้พร้อมลูกค้า...อ่านต่อ
ผู้ว่าฯปัตตานีสั่งปิดดิสโก้เธคดัง5ปีปล่อยเยาวชนเข้าไปใช้บริการ
ปัตตานี-ผู้ว่าฯปัตตานีสั่งปิดดิสโก้เธคเซาท์เทิร์นวิวเป็นเวลา5ปีหลังปล่อยเยาวชนเข้ามาใช้บริการ...อ่านต่อ
"ลุงโรจน์"หลั่งน้ำตาขอบคุณน้ำใจคนไทยได้เงินบริจาคกว่า1ล้านบาท
สงขลา-คนไทยบริจาคเงินช่วยเหลือ2พ่อลูกนอนบนรถตุ๊กตุ๊กกินข้าวก้นบาตรแล้วกว่า1ล้านบาท "ลุงโรจน์"หลั่งน้ำตายกมือไหว้ลั่นจะทำดีตอบแทนน้ำใจทุกคน...อ่านต่อ
นอภ.พุทธมณฑลนำจิตอาสาทำดีเฉลิมพระเกียรติร.10
นครปฐม-นายอำเภอพุทธมณฑลนำจิตอาสานับพันคน พัฒนาและปรับปรุงภูมิทัศน์ถนนศาลายา-บางภาษี ทำความดีเพื่อเฉลิมพระเกียรติ ร.10...อ่านต่อ

ข่าวไลฟ์สไตล์ โพสต์ทูเดย์

แค่เดิน...ก็เบิร์นแล้ว
การเดินอย่างถูกวิธี เพียงวันละ 30 นาที ช่วยเผาผลาญแคลอรีได้ถึง 120-170 แคลอรี...อ่านต่อ
ออกกำลังกายแบบไหน...ใช่ที่สุด
ตั้งใจแน่วแน่ว่าจะลุกขึ้นมาออกกำลังกาย แต่กลับตกม้าตาย เพราะไม่รู้ว่าจะเลือกการออกกำลังแบบไหนดีที่จะใช่ที่สุด...อ่านต่อ
โครงงานคนตัวจิ๋ว การเรียนรู้ของเด็กน้อยยุคดิจิทัล
ไล่หลังวันเด็กแห่งชาติมาติดๆ ขอนิยาม "เด็กสุดเด็ด" ให้เยาวชนสมัยนี้ได้เลย...อ่านต่อ
กวีในห้องนอน กับ การเดินทางจิตใจ
ในที่สุดความฝันที่อยากจะมีหนังสือบทกวีของ แคทเธอรีน นภาลัย โฟลเดอร์...อ่านต่อ
ผู้หญิง ทะเล และอารมณ์
มนตร์เสน่ห์ของผู้หญิงไม่เสื่อมคลายยังสามารถมัดใจ “โกวิท วัฒนราช”...อ่านต่อ
อลิสา สินวัฒนกุล พลังงานบวกจากสนามแข่ง
ถาพูดถึงฮอบบี้ยอดฮิตของหนุ่มสาวในยุคนี้หนีไม่พ้น “การวิ่ง”...อ่านต่อ
กิตติกา สมเป็งตัน ความสุขเกิดง่าย ไม่ซับซ้อน
แค่มีความสุขกับสิ่งที่เป็นอยู่ในปัจจุบัน ไม่เบียดเบียนใคร ได้ใช้ชีวิตแบบช้าๆ ไม่เร่งรีบ อยู่ในที่อากาศปลอดโปร่ง มีเวลาให้ครอบครัว คนที่รัก กินอิ่มนอนสบาย ยิ้มได้ หัวเราะได้ ก็น่าจะเป็นนิยามชีวิตที่ดีแล้ว...อ่านต่อ
ดวงรอบสัปดาห์ทำนายระหว่างวันที่ 14-20 ม.ค. 2561
ราศีเมษ บรรยากาศในการทำงานดูอึมครึม เป็นช่วงรอการเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่...อ่านต่อ
Eka Bhuja Swastikasana 1 Variations : (Universal Yoga Arm Asana) อาสนะท่าประยุกต์
อาสนะท่านี้ได้ประยุกต์มาจากท่าเดิมที่ครูโยคะชื่อดังจากชาวยูเครน อันเดรย์ ลัปปา (Andrey Lappa)...อ่านต่อ
เลี่ยงภาวะตาบอด เช็ก 5 สัญญาณ... เสี่ยงโรคต้อกระจก
การเตรียมพร้อมเข้าสู่วัยเกษียณด้วยการดูแลและตรวจสุขภาพอย่างเป็นประจำ นับเป็นสิ่งที่จำเป็นและส่งผลดีอย่างยิ่ง...อ่านต่อ

ข่าวภูมิภาค-ชุมชนเมือง คมชัดลึก


ผู้เขียน หัวข้อ: ติดตามข่าวภูมิภาคของไทยได้ที่นี่  (อ่าน 1681 ครั้ง)

ออฟไลน์ admin

  • Administrator
  • Newbie
  • *****
  • กระทู้: 19
  • Karma: +0/-0
    • ดูรายละเอียด
    • ข่าวออนไลน์สยามมงคล
ติดตามข่าวภูมิภาคของไทยได้ที่นี่
« เมื่อ: พฤศจิกายน 30, 2013, 01:42:10 PM »
ติดต่ามอ่านข่าวภูมิภาค และท้องถิ่นและเหตุการณ์ทั่วไปได้ที่นี่ : http://news.siammongkol.com/index.php/board,8.0.html

 


อ่านข่าวหนังสือพิมพ์ทุกฉบับวันนี้ หรือพาดหัวข่าวหนังสือพิมพ์ ที่เว็บไซต์ : news.siammongkol.com