ข่าวหนังสือพิมพ์

ข่าวหนังสือพิมพ์วันนี้ ไทยรัฐ, เดลินิวส์, ผู้จัดการ, โพสต์ทูเดย์, กรุงเทพธรุกิจ
ติดตามข่าวท่องเที่ยวได้ที่นี่

อ่านข่าวหนังสือพิมพ์วันนี้ที่  news.siammongkol.com

* ข่าวท่องเที่ยว

ข่าว ดื่ม-กิน-เที่ยว คมชัดลึก

ข่าวกินเที่ยว โพสต์ทูเดย์

ข้าวเปิ๊บยายเครื่อง อร่อยนี้ที่บ้านนาต้นจั่น ศรีสัชฯ สุโขทัย
หากใครเคยไปเดินงานเทศกาลเที่ยวเมืองไทยที่การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) จัดขึ้นทุกปี ก็คงจะผ่านตากับอาหารที่ชื่อว่า “ข้าวเปิ๊บ” มาบ้าง แต่ถ้าไม่เคย ไม่เป็นไร...อ่านต่อ
นอกชานมีนา ในนามีข้าว
คล้ายกับว่าเป็นสถานที่พักผ่อนที่ลึกลับและเก็บตัว จนกลายเป็นเสน่ห์ของรีสอร์ทน้องใหม่ “นอกชานมีนา”...อ่านต่อ
เที่ยวแพ็กคู่
เธอลืมกุญแจไว้ในห้อง แต่ไม่ลืมหยิบกล้องออกมา กลายเป็นที่มาทำให้ "แนน" รัตติการ พงษ์ไพกูล เปิดเพจเฟซบุ๊กชื่อ "พากล้องเที่ยว"...อ่านต่อ
สูดกลิ่นหอมใหม่แห่ง ‘ดาลัต’
แทบไม่ต้องเตรียมตัวอะไรมากในการไปเที่ยว “เมืองดาลัต” เช่นเดียวกับเงินในกระเป๋าที่ไม่ต้องพกไปมากเพราะไม่จำเป็น...อ่านต่อ
ครัวครูน้อม แอนด์ โฮมสเตย์ อร่อย สด แซ่บ
นครนายกไม่ได้เด่นดังเฉพาะเรื่องน้ำตกเพียงอย่างเดียว เรื่องอาหารก็อร่อยมีชื่อเสียงไม่แพ้ที่อื่น...อ่านต่อ
สามย่านซีฟู้ด (39) กับชื่อเสียงที่มีมากว่า 35 ปี
ภัตตาคารอาหารจีนที่เป็นอีกหนึ่งร้านในใจของเหล่านักชิม เราเชื่อว่า สามย่านซีฟู้ด (39) ต้องติดอยู่ในรายชื่อต้นๆ...อ่านต่อ
ประสบการณ์ที่รอคอย ดินเนอร์ อิน เดอะ สกาย
ไม่ต้องรออีกต่อไป ดินเนอร์ อิน เดอะ สกาย ประเทศไทย พร้อมแล้วที่จะมอบปรากฏการณ์อาหารค่ำสุดหรูลอยฟ้าครั้งแรกในประเทศ...อ่านต่อ
ท่าเรือสำราญ ค็อกนี่ย์ เอ็กซ์ คุมะ มูระ
หากคุณเป็นคนหนึ่งที่หลงรักทะเลเป็นชีวิตจิตใจ และกำลังมองหาร้านนั่งชิลเอาไว้ดื่มด่ำบรรยากาศดีๆ สักร้าน คุณต้องไม่พลาดที่จะเช็กอินที่ ค็อกนี่ย์ เอ็กซ์ คุมะ มูระ (Cockney X Kuma Mura)...อ่านต่อ
Ishikawa น่าไปมาก (6)
แทบทุกเมืองในญี่ปุ่นมักมีของดีแอบซ่อนไว้เสมอ ไม่มีใครกล่าวแต่ผมกล่าวเอง ตลอด 30 ปี...อ่านต่อ
หัวใจแห่งทะเล
ร้านอาหารอร่อยในเชจูมีอยู่มากมาย แต่ในเมื่อเราเป็นนักชิมต่างถิ่น...อ่านต่อ

ข่าวท่องเที่ยว Manager Online

อิ่มเอมกับความหวานที่ ร้าน “Sava dinning “
ชวนมาอิ่มเอมไปกับความหวานในเดือนแห่งความรักกับ ร้านอาหาร “Sava dinning “เมื่อสั่งสตรอว์เบอร์รี่ชีสเค้กวาฟเฟิล วาฟเฟิลกรอบนุ่มเสิร์ฟกับสตรอว์เบอร์รี่ ซอสครีมชีส แครกเกอร์กรอบสตรอว์เบอร์รี่สด และไอศกรีมวานิลลา...อ่านต่อ
“นกแอร์” สบายปีกสู่จีนไปหนานหนิงและเจิ้งโจว เริ่มบิน 1 มี.ค. นี้
นกแอร์สยายปีกสู่จีน เดินหน้าเปิดเที่ยวบินประจำจากดอนเมืองไปยัง 2 เมืองใหญ่ หนานหนิง และเจิ้งโจว เริ่มบิน 1 มีนาคม 2561 จำนวน 4 เที่ยวบิน ต่อสัปดาห์ ในวันจันทร์ พุธ ศุกร์ และอาทิตย์ ซึ่ง การเปิดเที่ยวบินประจำสู่ทั้ง 2 เมืองในครั้งนี้ ถือเป็นการตอกย้ำความแข็งแกร่งของนกแอร์ในตลาดจีน หลังจากที่สายการบินให้บริการเที่ยวบินแบบเช่าเหมาลำ มาเป็นเวลากว่า 3 ปี...อ่านต่อ
“ก๋วยเตี๋ยวเรือเจ้าสัวอ่อน นุช” อร่อยเด็ด อิ่มเน้นๆ กับหม้อไฟยักษ์
หากพูดถึงเมนูก๋วยเตี๋ยวที่มีน้ำซุปสีข้นหอมเครื่องเทศปรุงรสจัดจ้านกับเนื้อสุดนุ่ม เมนูที่หลายคนนึกถึงคงหนีไม่พ้น “ก๋วยเตี๋ยวเรือ” ที่มีทั้งก๋วยเตี๋ยวเนื้อ และก๋วยเตี๋ยวหมู เป็นก๋วยเตี๋ยวที่ผูกพันกับวิถีชีวิตคนไทยมานาน ในสมัยก่อนจะขายกันในเรือพายตามคลองจึงเป็นที่มาของชื่อ ชามที่ใส่จะมีขนาดเล็ก แต่ปัจจุบัน ด้วยวิถีชีวิตได้เปลี่ยนไป ก็เลยยกก๋วยเตี๋ยวเรือมาขึ้นบก แล้วก็ปรับเปลี่ยนขนาดของชามก๋วยเตี๋ยวไปตามยุคสมัย...อ่านต่อ
ปั่นข้ามประเทศ เที่ยวแม่สอด-เมียวดี “มหกรรมปั่นจักรยานมิตรภาพไทย-เมียนมา 2018 ครั้งที่ 19”
“มหกรรมปั่นจักรยานมิตรภาพไทย – เมียนมา ครั้งที่ 19 ประจำปี 2018” จัดขึ้นในช่วงเช้าของวันที่ 17 กุมภาพันธ์ 2561 ณ อำเภอแม่สอด จังหวัดตาก โดยเริ่มปล่อยตัวออกเดินทางไปยังสะพานมิตรภาพไทย-พม่า เมื่อเวลา 07.00 น....อ่านต่อ
“อันซีน ฮอกไกโด” ชวนตื่นตามุมมองใหม่ในญี่ปุ่น
องค์การส่งเสริมการท่องเที่ยวแห่งประเทศญี่ปุ่น ชวนเปิดมุมมองใหม่ไปกับ 5 อันซีน ฮอกไกโด สถานที่ท่อง เที่ยวน่าสนใจในมุมมองใหม่ของญี่ปุ่นสำหรับคนไทย...อ่านต่อ
“เพื่อนทะเล (เมืองทองธานี)” จัดหนักอาหารปักษ์ใต้ อร่อยสดโดนใจ
พูดถึงอาหารใต้แล้วก็หิว เลยหิ้วท้องว่างๆ มาที่ร้าน “เพื่อนทะเล (เมืองทองธานี)” ซึ่งที่ร้านนี้มีเมนูจานเด็ดเป็นอาหารใต้ รวมถึงพวกซีฟู้ดสดๆ ที่นำมาปรุงตามสูตรของทางร้าน โดยวัตถุดิบต่างๆ นั้นก็ส่งตรงมาจากภาคใต้ และเคล็ดลับความเผ็ดโดนใจของที่นี่ก็จะใช้พริกขี้หนูผสมกับพริกกะเหรี่ยง ทำให้เผ็ดจี๊ดถึงใจสุดๆ...อ่านต่อ
"ท่องเที่ยววิถีนนท์ ที่คนยังไม่รู้" ล่องเรือไหว้พระ ไหว้เจ้า เพียง 20 บาท
ในช่วงวันหยุดสุดเสาร์อาทิตย์ หากใครว่างๆ แล้วยังไม่รู้ว่าจะไปไหนดี ฉันมีกิจกรรมดีๆ น่าสนใจมานำเสนอ สำหรับใครที่ชอบการทำบุญ ทำทาน นั้นไม่ควรพลาดกับกิจกรรม ล่องเรือไหว้พระ ไหว้เจ้า 11 แห่ง เสริมมงคล “ท่องเที่ยววิถีนนท์ ที่คนยังไม่รู้” ที่ทางเทศบาลนครนนทบุรี และ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) สำนักงานกรุงเทพมหานคร (พื้นที่รับผิดชอบ : กรุงเทพมหานคร, ปทุมธานี, นนทบุรี) กับพันธมิตร ร่วมมือกันจัดขึ้นเพื่อ ส่งเสริมกิจกรรมการท่องเที่ยวเชิงอนุรักษ์วัฒนธรรม ของจังหวัดนนทบุรี ในราคาประหยัดเพียงแค่ 20 บาท ซึ่งถือว่าคุ้มค่าเกินราคามาก...อ่านต่อ
ชวนเที่ยว“เหอหนาน”เปิดประสบการณ์ในแดนประวัติศาสตร์นับพันปี
การท่องเที่ยวมณฑลเหอหนาน สาธารณรัฐประชาชนจีน ชวนนักท่องเที่ยวไทย เปิดประสบการณ์ เดินทางสู่มณฑลเหอหนาน แหล่งประวัติศาสตร์จีนนับพันปี ด้วยการบรรจงคัดสรรสถานที่ท่องเที่ยวพิเศษที่พลาดไม่ได้ ในมณฑลเหอหนานมานำเสนอให้กับนักท่องเที่ยวไทย...อ่านต่อ
สวยสะพรั่งต้อนรับฤดูใบไม้ผลิ กับ “7 จุดชมซากุระในโตเกียว”
เมื่อสิ้นสุดฤดูหนาวที่ประเทศญี่ปุ่น สภาพอากาศก็อบอุ่นขึ้น เป็นการเตรียมพร้อมย่างก้าวเข้าสู่ฤดูใบไม้ผลิ ที่จะมีต้อนไม้ดอกไม้นานาพันธุ์พากันผลิดอกบานสะพรั่ง ซึ่งก็จะอยู่ในราวๆ เดือนมีนาคม-พฤษภาคม ซึ่งหนึ่งในดอกไม้ที่ทั้งชาวญี่ปุ่นและนักท่องเที่ยวจากทั่วโลกตั้งตารอชมก็คือ “ดอกซากุระ”...อ่านต่อ
แพร่ชวนเที่ยวงานใหญ่ประจำปี “ประเพณีไหว้พระธาตุช่อแฮ เมืองแพร่แห่ตุงหลวง”
ททท.สำนักงานแพร่ ชวนเที่ยวงานใหญ่ประจำปี “ประเพณีไหว้พระธาตุช่อแฮ เมืองแพร่แห่ตุงหลวง ประจำปี 2561” ที่จัดขึ้นในระหว่างวันที่ 23 ก.พ.- 1 มี.ค. 61 ณ วัดพระธาตุช่อแฮ พระอารามหลวง อำเภอเมือง จังหวัดแพร่...อ่านต่อ


ผู้เขียน หัวข้อ: ติดตามข่าวท่องเที่ยวได้ที่นี่  (อ่าน 1015 ครั้ง)

ออฟไลน์ admin

  • Administrator
  • Newbie
  • *****
  • กระทู้: 19
  • Karma: +0/-0
    • ดูรายละเอียด
    • ข่าวออนไลน์สยามมงคล
ติดตามข่าวท่องเที่ยวได้ที่นี่
« เมื่อ: พฤศจิกายน 30, 2013, 01:37:46 PM »
ติดตามข่าวท่องเที่ยว แนะนำสถานที่ท่องเที่ยว และการท่องเที่ยวได้ที่นี่ : http://news.siammongkol.com/index.php/board,6.0.html

 


อ่านข่าวหนังสือพิมพ์ทุกฉบับวันนี้ หรือพาดหัวข่าวหนังสือพิมพ์ ที่เว็บไซต์ : news.siammongkol.com