ข่าวหนังสือพิมพ์

ข่าวหนังสือพิมพ์วันนี้ ไทยรัฐ, เดลินิวส์, ผู้จัดการ, โพสต์ทูเดย์, กรุงเทพธรุกิจ
ข่าวการเมืองการปกครอง

อ่านข่าวหนังสือพิมพ์วันนี้ที่  news.siammongkol.com

* ข่าวการเมือง การปกครอง

ข่าวการเมือง ThaiPbs

"กฤษฎา บุญราช” ปัดข่าวนั่งเก้าอี้รัฐมนตรีเกษตร

วันนี้(20 พ.ย.2560) นายวิษณุ เครืองาม รองนายกรัฐมนตรี ฝ่ายกฎหมาย กล่าวว่า การประชุมคณะรัฐมนตรีวันพรุ่งนี้ (21 พ.ย.) ยังเป็นไปตามปกติ และยังไม่มีสัญญาณให้เตรียมรับ ครม.ชุดใหม่ ทั้งนี้ไม่รู้ว่าการปรับ ครม.ประยุทธ์ 5 ขณะนี้อยู่ในขั้นตอนไหน ส่วนการตรวจสอบคุณสมบัติ ของผู้ที่จะมาดำรงตำแหน่งเป็นรัฐมนตรีนั้น เป็นหน้าที่ของสำนักเลขาธิการคณะมนตรี ซึ่งบางกรณีสำนักเลขาธิการ ครม. สามารถตรวจสอบได้เอง เช่นอายุ การศึกษา การเป็นกรรมการภาคเอกชน แต่บางรายที่เข้าไปพัวพันกับธุรกิจจำนวนมาก อาจต้องสอบถามกับเจ้าตัวอีกครั้ง 

ขณะที่นายกฤษฎา บุญราช อดีตปลัดกระทรวงมหาดไทย ยืนยันกับไทยพีบีเอสว่า จนถึงขณะนี้ยังไม่ได้รับการทาบทามใด ๆ ให้รับตำแหน่งรัฐมนตรีว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ อย่างที่มีกระแสข่าว และยังคงเดินหน้าทำงานที่ได้รับมอบหมาย ไม่ได้มีการลาออกจากตำแหน่งใด ๆ โดยขณะนี้ยังคงทำหน้าที่ประธานคณะกรรมการปฏิรูปประเทศด้านการบริหารราชการแผ่นดิน และไม่รู้ว่า กระแสข่าวที่ออกมา มีที่มาอย่างไร

 

...อ่านต่อ
มติป.ป.ช.สั่งยึดทรัพย์ "สมบัติ อุทัยสาง"รวยผิดปกติ 108 ล้านบาท

วันนี้ (20 พ.ย.2560) นายวรวิทย์ สุขบุญ รองเลขาธิการคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติหรือ ป.ป.ช.รักษาราชการแทนเลขาธิการคณะกรรมการ ป.ป.ช กล่าวว่า คณะกรรมการ ป.ป.ช.มีมติว่านายสมบัติ อุทัยสาง อดีต รมช.มหาดไทย และอดีตที่ปรึกษารัฐมนตรีว่าการกระทรวงเทคโนโลยีสารสนเทศ มีทรัพย์สินที่ไม่สามารถพิสูจน์การได้มาโดยชอบ รวมมูลค่า 108,574,356.23 บาท ซึ่งเป็นทรัพย์สินที่ร่ำรวยผิดปกติ ตามมาตรา 80 (1) แห่ง พ.ร.บ.ประกอบรัฐธรรมนูญว่าด้วยการป้องกันและปราบปรามการทุจริต พ.ศ.2542 และที่แก้ไขเพิ่มเติม และมีมติให้ส่งเรื่องให้อัยการสูงสุด ยื่นคำร้องต่อศาลฎีกา แผนกคดีอาญาของผู้ดำรงตำแหน่งทางการเมืองพิจารณาพิพากษาคดี เพื่อขอให้ศาลสั่งให้ทรัพย์สินดังกล่าวตกเป็นของแผ่นดิน

นายวรวิทย์ กล่าวว่า คณะอนุกรรมการไต่สวนข้อเท็จจริง ได้ทำการไต่สวนข้อเท็จจริงนั้น ฟังได้ว่าเงินฝากที่ธนาคารอาคารสงเคราะห์ สาขาคอนแวนต์ และสาขาพุทธมณฑล ในนามของนางสุจิวรรณ อุทัยสาง คู่สมรสและบุตร 3 คน ที่นายสมบัติ ไม่ได้แสดงไว้ในการยื่นบัญชีกรณีต่างๆ มียอดเงินฝากคงเหลือ ณ วันที่ 4 พ.ย.2547 จำนวน 106,291,109 บาท

ทั้งนี้เงินจำนวนดังกล่าว นายสมบัติ สามารถพิสูจน์การได้มาของเงินฝากธนาคารดังกล่าวว่าได้มาโดยชอบตามวิถีทางปกติ จำนวน 15,000,000 บาท ดังนั้น เมื่อนำจำนวนเงินที่ไม่สามารถพิสูจน์การได้มาโดยชอบ จำนวน 91,291,109 บาท รวมกับดอกเบี้ยเงินฝากที่เกิดขึ้น ซึ่งเป็นดอกผลทางนิตินัยของเงินฝากดังกล่าวอีกจำนวน 17,283,247 บาท มารวมคำนวณแล้ว เห็นว่านายสมบัติ มีทรัพย์สินที่ไม่สามารถพิสูจน์การได้มาโดยชอบ รวมมูลค่า 108,574,356.23 บาท

...อ่านต่อ
"ประยุทธ์" ขึ้นเรือหลวงถลาง สวนสนามทางเรือฉลอง 50 ปีอาเซียน

วันนี้ (20 พ.ย.2560) พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี เป็นประธานในการตรวจพลสวนสนามทางเรือนานาชาติ ในงานมหกรรมทางเรือนานาชาติ เนื่องในโอกาสครบรอบ 50 ปี การก่อตั้งอาเซียน ที่อ่าวพัทยา จังหวัดชลบุรี โดยนายกรัฐมนตรี ขึ้นแทนรับความเคารพ บนดาดฟ้าเรือหลวงถลาง ซึ่งเป็นเรือประธานในการตรวจพลสวนสนามทางเรือ  ตรวจพลสวนสนาม เรือหลวงปิ่นเกล้ายิงสลุต จำนวน 18 นัด จากนั้นเรือหลวงถลางเคลื่อนสู่แถวเรือรบนานาชาติที่จอดทอดสมอเป็น 2 แถว ตามเส้นทางในแถวแรก ผ่านเรือรบนานาชาติ จำนวน 18 ลำ จากนั้นเรือหลวงถลางเลี้ยวกลับลำเพื่อเข้าสู่การตรวจพลแถวที่ 2 อีก 18 ลำ จนจบที่ เรือหลวงมกุฎราชกุมาร เป็นเรือลำสุดท้าย ถือเป็นการเสร็จสิ้นพิธีสวนสนามทางเรือนานาชาติ รวมระยะเวลาการตรวจพลน่าจะเกือบ 2 ชั่วโมง

 

 

การสวนสนามทางเรือวันนี้ ถือเป็นกิจกรรมสำคัญของานมหกรรมทางเรือนานาชาติ ในโอกาส 50 ปี อา เซียน ที่ไทยเป็นเจ้าภาพจัดขึ้นครั้งแรกของไทย  เป็นการสวนสนามโดยเรือรบทั้งหมด จะทอดสมออยู่กับที่ และเรือหลวงถลาง ที่จัดเป็นเรือประธานจะแล่นผ่านขบวนเรือรบต่างๆ ทั้งนี้มีเรือจากออสเตรเลีย สหรัฐเมริกา รัสเซีย เกาหลี จีน ญี่ปุ่น อินเดีย ศรีลังกา ปากีสถาน บังกลาเทศ และประเทศอาเซียน ซึ่งแต่ละประเทศได้จัดนำเรือรบที่ทันสมัยและมีสมรรถนะสูงเข้าร่วม ถือเป็นความยิ่งใหญ่ และความร่วมมือที่ดีระหว่างกองทัพเรือไทย อาเซียน

  

 

โดยช่วงเช้าวันนี้ มีฝนโปรยปรายลงมาเล็กน้อย เช่นเดียวกับกิจกรรมอื่นๆ ก่อนหน้านี้ แต่ชาวราชนาวีที่ได้ชื่อว่าไม่กลัวน้ำ ทั้งน้ำในทะเลและน้ำจากฟ้าฝน จะเห็นได้ชัดว่า การเดินพาเหรดทางบก เมื่อวานนี้ (19 พ.ย.) แม้ว่าจะมีฝนตกจนทำให้เกิดน้ำท่วมขับบนถนนบริเวณเลียบชายหาดพัทยา แต่ก็ไม่เป็นอุปสรรค กำลังพลของกองทัพเรืออาเซียนและนอกอาเซียน ยังคงลุยน้ำเดินพาเหรด เป็นสีสันให้ทุกๆฝ่ายชื่นชม

 

...อ่านต่อ
ผบ.ทร.อาเซียนหนุนสร้างระบบเตือนภัยสิ่งแวดล้อมทางทะเล

การประชุมร่วมกันระหว่างผู้บัญชาการทหารเรืออาเซียน ครั้งที่ 11 ที่ จ.ชลบุรี ในวันนี้ (19 พ.ย.2560) จัดขึ้นภายใต้หัวข้อ การปกป้องคุ้มครองและรักษาสิ่งแวดล้อมทางทะเล โดยที่ประชุมได้หารือและร่วมกันเสนอแนวคิดใหม่ๆ รวมถึงการนำเสนอปัญหาของแต่ละประเทศ เพื่อให้ชาติสมาชิกได้รับรู้แนวทางการแก้ไขและร่วมกันบูรณาการแก้ปัญหา พร้อมหารือถึงความต่อเนื่องในการสร้างระบบการเตือนภัยที่กระทบต่อสิ่งแวดล้อม

ขณะเดียวกันยังหารือประเด็นความร่วมมือในการต่อต้านการโจรกรรมทางทะเล ซึ่งถือเป็นปัญหาที่ส่งผลกระทบโดยตรงต่อประชาชน แต่การประชุมในครั้งนี้ไม่ได้หยิบยกปัญหาข้อพิพาทในทะเลจีนใต้ขึ้นมาหารือแต่อย่างใด

นอกจากนี้ ที่ประชุมยังบรรลุข้อตกลงในการจัดกิจกรรมการสัมมนาแลกเปลี่ยนของนายทหารเรือรุ่นใหม่ในปี 2561 และเห็นชอบข้อเสนอของกองทัพเรือไทยในการใช้เพลง ASEAN Navies stronger Together Forever ซึ่งกองทัพเรือไทยเป็นผู้แต่งเนื้อร้องและทำนอง เพื่อให้เป็นเพลงประจำในการประชุมผู้บัญชาการทหารเรืออาเซียน ส่วนการประชุมในครั้งต่อไป กองทัพเรือสิงคโปร์จะรับหน้าที่เป็นเจ้าภาพ

 

...อ่านต่อ
มหกรรมทางเรือนานาชาติ 50 ปี อาเซียน

วันนี้ (19 พ.ย.) พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม เป็นประธานเปิดงานมหกรรมสวนสนามทางเรือนานาชาติอย่างเป็นทางการ เนื่องในโอกาสครบรอบ 50 ปี การก่อตั้งอาเซียน ที่กองทัพเรือไทยเป็นเจ้าภาพจัดขึ้น ระหว่างวันที่ 13 - 22 พ.ย.นี้ โดยมีผู้บัญชาการทหารเรืออาเซียนและผู้แทนระดับสูงของกองทัพเรืออาเซียนและกองทัพเรือนานาชาติกว่า 39 ประเทศเข้าร่วมงาน

 

...อ่านต่อ
"นายกรัฐมนตรี" แย้มมีครม.ชุดใหม่เดือน ธ.ค.นี้

วันนี้ (17 พ.ย.2560) พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ตอบคำถามผู้สื่อข่าว ถึงการปรับคณะรัฐมนตรี หรือ ครม.ประยุทธ์ 5 ว่า "เสร็จเรียบร้อยแล้ว แต่ก็ยังมีขั้นตอนที่ต้องดำเนินการอยู่ วันนี้เสร็จแล้ว เพียงแต่ยังมีขั้นตอนการดำเนินการทางเอกสารอะไรอีกเยอะแยะ ซึ่งก็ทำดีที่สุดแล้ว"

ทั้งนี้แม้พล.อ.ประยุทธ์ จะไม่นั่งควบกระทรวงกลาโหม แต่นายกรัฐมนตรี ก็ไม่ได้ระบุชัดว่า พล.อ. ประ วิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี จะยังรั้งตำแหน่งรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม เหมือนเดิมหรือไม่ โดยเฉพาะตำแหน่งที่ถูกจับตามองมากที่สุด คือเก้าอี้รัฐมนตรีว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ที่ยังไม่ชัดเจน

ขณะที่ พล.อ.ฉัตรชัย ยังคงเดินหน้าทำงาน เตรียมลงพื้นที่ภาคใต้สัปดาห์หน้า กลบกระแสข่าวถูกปรับพ้นเก้าอี้ โดยช่วงเช้าทีมงานพล.อ.ฉัตรชัย ได้แจ้งผ่านกลุ่มผู้สื่อข่าวกระทรวงเกษตรฯ ถึงกำหนดการลงพื้นที่ภาคใต้ของ พล.อ.ฉัตรชัย ในฐานะรัฐมนตรีว่าการกระทรวงเกษตรฯ ในวันที่ 24 พ.ย.นี้ เพื่อยืนยันถึงการเดินหน้าทำงาน กลบกระแสข่าวถูกปรับพ้นกระทรวงเกษตรฯ นอกจากการเผยแพร่ภาพและคลิปกลุ่มผู้แทน 8 องค์กรชาวนา เข้าให้กำลังใจเมื่อวานนี้ (16 พ.ย.) แล้ว 

พล.อ.ประยุทธ์ ยังตอบถึงกระแสข่าวที่ พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ จะเข้ามาร่วมครม."ประยุทธ์ 5" โดยระบุว่าไม่มี เขาทำงานดีอยู่แล้วจะเอามาทำไม อยากถามว่ากระแสข่าวที่ออกมาเป็นของใคร ใครเป็นคนเลื่อยเก้าอี้ วันนี้สื่อจะฟังตำรวจ หรือฟังตัวเอง ตำรวจเป็นคนปรับ หรือสื่อเป็นคนปรับ ถ้าบอกว่าไม่มีก็จบแล้ว จะหาเหตุอะไรมาได้อีก จะมาซักต่อทำไม

การให้สัมภาษณ์ดังกล่าวของพล.อ.ประยุทธ์ จึงทำให้เข้าใจได้ว่า พล.ต.อ.จักรทิพย์ จะยังนั่งในเก้าอี้ ผบ.ตร.ต่อไป ซึ่งก่อนหน้านี้ก็มีกระแสข่าวว่า พล.ต.อ.จักรทิพย์ ต้องการอยู่ในตำแหน่งนี้ต่อไปมากกว่าการมาเป็นรัฐมนตรี

ขณะที่นายสมคิด จาตุศรีพิทักษ์ รองนายกรัฐมนตรี ฝ่ายเศรษฐกิจ ยังคงอารมณ์ดี เมื่อถูกถามถึงเรื่องการปรับครม.โดยระบุว่า ส่วนตัวไม่ได้มีการปรับเพิ่มตำแหน่งใดๆพร้อมกับตั้งคำถามถึงโผ ครม.ที่ปรากฎ ผ่านสื่อฯ โดยเฉพาะตำแหน่งรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ซึ่งนายสมคิด ถามตอบกับสื่อมวลชนอย่าว่าวันนี้เห็นมีการจัดโผกันใหญ่ ตอนนี้มีกี่ชุดแล้ว 

ทั้งหมดนี้ ต้องรอความชัดเจนหลังนายกรัฐมนตรีนำรายชื่อ ครม.ประยุทธ์ 5 ขึ้นทูลเกล้าทูลกระหม่อม ซึ่งนายกรัฐมนตรี ระบุว่า การปรับครม.ครั้งนี้ นำประเด็นที่รัฐมนตรีบางคน ถูกร้องเรื่องการถือหุ้นเกินร้อยละ 5 มาประกอบการพิจารณาด้วย โดย ครม.ชุดนี้ ไม่ได้มีนักการเมืองเข้าร่วม ยืนยันพิจารณาอย่างดีที่สุดแล้วพร้อมคาดการณ์ว่า น่าจะมี ครม.ใหม่ภายในเดือน ธ.ค.นี้ 

 

 

 

...อ่านต่อ
นายกฯ ระบุโผ "ครม.ประยุทธ์ 5" ผ่านสื่อไม่ใช่ข้อเท็จจริง

วันนี้ (16 พ.ย.2560) พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี เข้าทำเนียบรัฐบาลตั้งแต่เช้า โดยมีภารกิจช่วงบ่ายพิธีต้อนรับนายโก๊ะ จ๊กตง รัฐมนตรีอาวุโสเกียรติคุณสิงคโปร์ และอดีตนายกรัฐมนตรีสิงคโปร์ เข้าเยี่ยมคารวะโอกาสเยือนไทย แม้จะไม่ให้สัมภาษณ์แต่นายกรัฐมนตรี เลือกสื่อสารผ่านโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี หลังมีกระแสข่าวนำรายชื่อ ครม.ประยุทธ์ 5 ขึ้นทูลเกล้าทูลกระหม่อมแล้ว

โดยขอไม่ให้สังคมวิจารณ์เรื่องนี้จนเกินสมควร เพราะรายชื่อที่สื่อมวลชนเปิดเผยยังไม่ใช่ข้อเท็จจริง แต่ยืนยันว่า ได้พิจารณาหาผู้ที่มีความรู้ความสามารถเข้ามาทำงานด้วยตัวเอง ขอให้รอประกาศอย่างเป็นทางการ

เช่นเดียวกับบรรดารัฐมนตรี ทั้ง พล.อ.อนุพงษ์ เผ่าจินดา รมว.กระทรวงมหาดไทย และนายสมคิด จาตุศรีพิทักษ์ รองนายกรัฐมนตรี เมื่อถูกตั้งคำถาม ต่างปฏิเสธที่จะให้ความเห็น ระบุนายกรัฐมนตรีเป็นเพียงคนเดียวที่จะให้ความชัดเจนเรื่องนี้

แม้จะไม่ยอมตอบคำถามแต่ดูเหมือนนายสมคิด ซึ่งมีกระแสข่าวว่า ได้รับมอบหมายให้เป็นแกนหลักในการเสนอชื่อบุคคลที่เหมาะสมเข้าร่วมทีมเศรษฐกิจจะตอบคำถามแบบอารมณ์ดี

แต่ด้วยการปรับ ครม.ครั้งนี้ ที่แม้แต่ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี เอ่ยปากว่า นายกรัฐมนตรีพิจารณาเพียงคนเดียว ทำให้มีรายงานว่าบรรดาทีมงานรัฐมนตรีได้พยายามตรวจสอบข่าว ขณะที่ พล.อ.ประวิตรเอง ล่าสุดยังคงไม่ปรากฎตัวผ่านสื่อ หลังมีกระแสข่าวว่าอยู่ระหว่างพักรักษาสุขภาพ

 

 

...อ่านต่อ
"เพื่อไทย" จี้นายกฯ ยกเลิกคำสั่งห้ามทำกิจกรรมทางการเมือง

วันนี้ (15 พ.ย.2560 ) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พรรคเพื่อไทย ส่งหนังสือถึงพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ให้ยกเลิกประกาศคณะรักษาความสงบแห่งชาติ ฉบับที่ 57/2557 โดย เนื้อหาระบุว่า ตาม พ.ร.ป.พรรคการเมือง พ.ศ.2560 ซึ่งประกาศใช้ตั้งแต่วันที่ 8 ต.ค.2560 เป็นต้นไป ได้กำหนดให้พรรคการเมืองต้องดำเนินการต่างๆ ในหลายเรื่องภายในระยะเวลาที่กำหนดไว้ โดยไม่มีข้อยกเว้น เช่น ต้องแจ้งข้อมูลการเปลี่ยนแปลงของสมาชิกพรรค การจัดทำข้อบังคับพรรค การจัดประชุมใหญ่เพื่อเลือกคณะกรรมการบริหาร การให้สมาชิกชำระค่าบำรุงพรรค หรือ การจัดตั้งสาขาพรรค เป็นต้น หากไม่ดำเนินการจะมีผลทางกฎหมายอย่างมีนัยสำคัญต่อพรรคการเมือง

เนื่องจากตามประกาศคณะรักษาความสงบแห่งชาติ ฉบับที่ 57/2557 ลงวันที่ 7 มิ.ย.2557 ได้ห้ามมิให้พรรคการเมืองดำเนินการประชุมหรือดำเนินกิจการใดๆ ในทางการเมือง ทำให้พรรคการเมืองไม่อาจดำเนินการเพื่อให้เป็นไปตาม พ.ร.บ.ประกอบรัฐธรรมนูญ ตามที่ได้กราบเรียนข้างต้นได้

ด้วยเหตุนี้ พรรคเพื่อไทย จึงขอให้ท่านในฐานะหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ ดำเนินการเพื่อยกเลิกประกาศคณะรักษาความสงบแห่งชาติ ฉบับที่ 57/2557 โดยไม่มีเงื่อนไขและโดยเร็ว เพราะหากท่านไม่ดำเนินการดังกล่าวจะส่งผลกระทบและก่อให้เกิดความเสียหายแก่พรรคการเมืองเป็นอย่างมาก

...อ่านต่อ
ผบ.ตร.ปัดตอบข่าวลือลาออก รับตำแหน่งใน "ครม.ประยุทธ์5"

ทีมโฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ เผยแพร่ภาพขณะที่ พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ เดินทางไปราชการที่ประเทศสหรัฐอเมริกา ระหว่างวันที่ 13 -19 พ.ย.เพื่อประชุมหารือกับข้าราชการในการปราบปรามอาชญากรรมข้ามชาติในรูปแบบต่างๆ ภัยคุกคามในรูปแบบต่างๆ การต่อต้านการก่อการร้ายและไม่ขอตอบคำถามกระแสข่าวจากสื่อเรื่องการลาออกจากตำแหน่ง เพื่อไปดำรงตำแหน่งอื่น แต่จะตอบคำถามเฉพาะการปฏิบัติหน้าที่ ซึ่งที่ผ่านมาท่านได้ปฏิบัติอย่างเต็มความสามารถและมีวินัยสูง ยึดมั่นปฏิบัติหน้าที่ตามคำสั่งของผู้บังคับบัญชาอย่างเคร่งครัดมาโดยตลอด

...อ่านต่อ
“พล.อ.ประวิตร” ปัดตอบคำถามปรับย้าย ผบ.ตร. – ปรับ ครม.

วันนี้ (14 พ.ย.2560) พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม กล่าวถึงกระแสข่าวการแต่งตั้งโยกย้าย พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติไปเป็นรัฐมนตรี และให้ พล.ต.อ.ศรีวราห์ รังสิพราหมณกุล รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติมาเป็นแทนว่า สื่ออยากย้ายก็ย้ายเลย ไม่จำเป็นต้องยืนยันกระแสข่าว

ส่วนคุณสมบัติของ พล.ต.อ.จักรทิพย์ สามารถเป็นรัฐมนตรีได้หรือไม่นั้น ไม่ใช่หน้าที่ที่จะพิจารณา เรื่องคุณสมบัติเป็นเรื่องของนายกรัฐมนตรี และเรื่องการปรับคณะรัฐมนตรี ไม่ทราบแม้กระทั่งว่าตัวเองจะได้อยู่ต่อหรือไม่ และไม่ได้มีการปรึกษากับนายกรัฐมนตรี ซึ่งการปรับ ครม.นายกรัฐมนตรี รู้คนเดียว

ส่วนนายกรัฐมนตรีกลับมาแล้วจะมีเรื่องเซอร์ไพรส์หรือไม่นั้น ก็เป็นเรื่องของนายกรัฐมนตรี เพราะเป็นหัวหน้ารัฐบาล รวมทั้งข่าวลือที่มีรัฐมนตรีบางคนเตรียมเก็บของก็เป็นเรื่องที่นักข่าวเขียนกันเอง

เมื่อถูกถามว่า นายกรัฐมนตรีจะกล้าปรับ พล.อ.ประวิตร ออกจาก ครม.หรือไม่ พล.อ.ประวิตร กล่าวว่าให้นักข่าวไปถามนายกรัฐมนตรีเอง

 

 

...อ่านต่อ

ข่าวการเมือง เดลินิวส์

ข่าวการเมือง คมชัดลึก

"อ.ยักษ์" นั่ง รมช.เกษตรฯ "ครม.ประยุทธ์ 5"
"อ.ยักษ์-วิวัฒน์ ศัลยกำธร" ตอบรับนั่ง รมช.เกษตรฯ ใน "ครม.ประยุทธ์ 5"...อ่านต่อ
 "บิ๊กตู่" ป้อง "วิลาศ" ไม่ใช่ "นายกฯน้อย"
"บิ๊กตู่" เผยงานขับเคลื่อนเจอแรงต้านเยอะ ปัด "วิลาศ" ไม่ได้เป็น "นายกฯน้อย" วอนเข้าใจใหม่ "ปรับครม." ไม่ดีแล้ว "นายกฯ" ต้องรับผิดชอบคนเดียว ...อ่านต่อ
"บิ๊กตู่"เผยรายชื่อครม.ใกล้คลอด-ทหารลดลง
"บิ๊กตู่"เผยรายชื่อครม.ใหม่เสร็จ สัดส่วนทหารออกมากว่าเข้า ถามประปาชนพร้อมเลือกตั้งท้องถิ่นหรือยัง...อ่านต่อ
"บิ๊กป้อม" ยันรักกันดี ปัดแตกคอ "บิ๊กตู่"
"บิ๊กป้อม" ซัด "คอลัมน์นิสต์" เขียนปม "ปรับครม." หวังให้แตกคอ "บิ๊กตู่" ลั่นอยู่กันมา 40 ปีไม่มีขัดแย้งเลย ปัดป่วย แจงรอยช้ำหลังมือ เส้นเลือดแตก...อ่านต่อ
(คลิป) “บิ๊กตู่-บิ๊กป้อม” เจอกันแล้ว !! คุยอะไรกัน ??
(คลิป) “บิ๊กตู่-บิ๊กป้อม” เจอกันท่ามกลางกระแสข่าวปรับ ครม. ทั้งคู่จะคุยอะไรกัน ?? ขณะที่มีการตั้งข้อสังเกต "บิ๊กป้อม" งอนหรือเปล่า?...อ่านต่อ
"บิ๊กตู่"อย่าหวงตัวให้ประชาชนยื่นเรื่องโดยตรงบ้าง
"วัชระ"อัดทหารอย่าละเมิดรัฐธรรมนูญสร้างบรรยกาศเผด็จการ แนะ"บิ๊กตู่"อย่าหวงตัวเปิดโอกาสให้ประชาชนยื่นเรื่องโดยตรงบ้าง...อ่านต่อ
"ณัฐวุฒิ"หนุนพรรคการเมืองร่วมเวทีคกก.ปฎิรูป
"ณัฐวุฒิ"หนุนพรรคการเมืองร่วมเวทีคกก.ปฎิรูป ชี้เนื้อหารธน.เป็นอุปสรรคเปรียบอำนาจเหมือนไอติมแท่ง ...อ่านต่อ
"มาร์ค"แนะปรับทีมเศรษฐกิจอย่ายึดติดคนเดิม
 "มาร์ค"บี้"บิ๊กตู่"ลุยปรับครม.ให้เสร็จเร็วถ้าไม่อยากถูกวิจารณ์แนะปรับทีมเศรษฐกิจอย่ายึดติดคนเดิม ๆ เพราะจะได้นโยบายเก่า...อ่านต่อ
กรอบเวลาลต.ท้องถิ่น 45 วัน ไม่ใช่เงื่อนไขเลื่อนลต.ใหญ่
"วิษณุ" แจงกรอบเวลาเลือกตั้งท้องถิ่น 45 วันหลังคลอดกฎหมายอปท.ทั้ง 6 ฉบับ ยันไม่ใช่เงื่อนไขเลื่อนเลือกตั้งใหญ่...อ่านต่อ
สนช.ไม่กำหนดนำร่างกฎหมายซุปเปอร์โฮลดิ้งเข้าพิจารณา
สนช.ไม่กำหนดนำร่างกฎหมายซุปเปอร์โฮลดิ้งเข้าพิจารณาบอกขอเคลียร์ความเห็นต่างกันปัญหาก่อน"เครือข่ายปชช."โพสต์FB"แจงละเอียดความอันตรายแก้คำนิยามรัฐวิสาหกิจส่อจงใจ...อ่านต่อ

ข่าวการเมือง โพสต์ทูเดย์

"บิ๊กตู่"อุ้ม'ประวิตร'คนดีไม่โกง ครวญลูกพี่โดนตลอด
"บิ๊กตู่" ดับกระแสขัดแย้งออกหน้าการันตี "พล.อ.ประวิตร" คนดีไม่ทุจริต ลั่นใครมีหลักฐานส่งมาจัดการไม่เว้นญาติ ยันปรับครม.สัดส่วนทหารออกน้อย...อ่านต่อ
บิ๊กตู่ลั่นส่งสายลับจับข้าราชการทุจริตทุกพื้นที่
นายกฯลั่นเดินหน้าปราบข้าราชการทุจริต เผยจะส่งสายลับลงตรวจสอบทุกพื้นที่ใครโกงโดนแน่!...อ่านต่อ
ป.ป.ช.ชี้มูล "สมบัติ อุทัยสาง" ร่ำรวยผิดปกติ ส่งศาลยึดทรัพย์108ล้าน
ป.ป.ช. มีมติชี้มูล "สมบัติ อุทัยสาง" เมื่อครั้งดำรงตำแหน่งรมช.มหาดไทย และที่ปรึกษารมว.ไอซีทีร่ำรวยผิดปกติ ส่งอัยการยื่นร้องศาลยึดทรัพย์...อ่านต่อ
"บิ๊กป้อม" ยันไร้ความขัดแย้ง "บิ๊กตู่" เพราะอยู่กันมา 40 ปี
พล.อ.ประวิตร ลั่นกระแสข่าวความขัดแย้งกับนายกรัฐมนตรีไม่เป็นความจริงเพราะอยู่กันมากว่า 40 ปี...อ่านต่อ
"สมชัย"เชื่อการเลือกตั้งทั่วไปเกิดขึ้นก่อนท้องถิ่น
"สมชัย" มองการเลือกตั้ง ส.ส.-ส.ว.จะเกิดขึ้นก่อนการเลือกตั้งท้องถิ่นเหตุมีขั้นตอนมากหากเลือกก่อนอาจกระทบโรดแมป...อ่านต่อ
ชงศาลดำเนินคดี "ทักษิณ" ลับหลังจำเลยตามกม.ใหม่
อัยการสูงสุดเตรียมขอให้ศาลฎีกาแผนกคดีอาญาทางการเมืองฯ ดำเนินคดีต่อกับนายทักษิณ ชินวัตร ตามกฎหมายใหม่...อ่านต่อ
คำนูณชี้ร่างพรบ.วินัยการเงินเปิดช่องออกกม.พิเศษกู้เงินโดยไม่ต้องส่งคลัง
"คำนูณ"เผยร่างพ.ร.บ.วินัยการเงินการคลังของรัฐฯเปิดช่องให้ออกกฎหมายพิเศษกู้เงินและใช้เงินกู้โดยไม่ต้องส่งคลัง...อ่านต่อ
อุ๊งอิ๊งโชว์ภาพ"ทักษิณ"ตรวจสุขภาพเผยหัวใจแข็งแรงดี
แพทองธารโชว์ภาพพา "ทักษิณ" ตรวจสุขภาพ เจ้าตัวเผย "หัวใจแข็งแรงดี ไม่ได้อกหัก มันแก่เกินกว่าจะอกหักแล้ว"...อ่านต่อ
ไม่ยื้อแก้กฎหมายเลือกตั้งท้องถิ่น
สภานิติบัญญัติแห่งชาติพร้อมพิจารณากฎหมายเลือกตั้งท้องถิ่น ยันไม่ยื้อต้องเลือกก่อนเลือกตั้ง สส....อ่านต่อ
ป.ป.ช.ส่งอัยการสูงสุดฟ้องอดีตบิ๊กสำนักพุทธฯทุจริตเงินทอนวัด
ป.ป.ช.ส่งสำนวนให้อัยการสูงสุดพิจารณาสั่งฟ้องอดีตผู้บริหารสำนักพุทธฯ กรณีทุจริตเงินทอนวัด เผยบางรายหนีไปต่างประเทศแล้ว...อ่านต่อ

ข่าวการเมือง กรุงเทพธุรกิจ

'อ.ยักษ์-กฤษฎา' อุบตอบนั่งรมช.เกษตรฯ
วิวัฒน์ ศัลยกำธร และ กฤษฎา บุญราช อุบตอบนั่งรมช.เกษตรฯ...อ่านต่อ
กลุ่มคู่อริรุมยำหนุ่มวัย26สาหัส เผาจยย.ซ้ำวอดทั้งคัน
หนุ่มวัย26 ถูกกลุ่มคู่อริรุมยำบาดเจ็บสาหัส แถมคนร้ายปาระเบิดเพลิงเผารถจยย.ซ้ำจนวอดไปทั้งคัน...อ่านต่อ
ขับหนีตร. ชนป้ายข้างทางดับ2ศพ-จนท.เจ็บ3ราย
สกัดตามไล่ล่าระทึก คนร้ายขับหนีตร. ชนป้ายข้างทางดับ2ศพ เผยจนท.เจ็บ3ราย...อ่านต่อ
ค่าบาท 'อ่อนค่า' เล็กน้อย
บาทเปิดตลาดเช้านี้อ่อนค่าที่ "32.81 บาทต่อดอลลาร์" ตลาดเงินกลับมาเปิดรับความเสี่ยง เศรษฐกิจไทยแข็งแกร่งหนุนบาทไม่อ่อนค่ามากแม้ดอลลาร์กลับมาแข็งค่า ...อ่านต่อ
เตือนพายุคีโรกีฉบับที่15 ภาคใต้ฝนตกหนัก-ทะเลคลื่นลมแรง
กรมอุตุฯเตือนพายุคีโรกีฉบับที่15 ภาคใต้ฝนตกหนัก-ทะเลคลื่นลมแรง ระมัดระวังอันตรายจากฝนตกหนักและฝนตกสะสมที่อาจทำให้เกิดน้ำท่วมฉับพลันและน้ำป่าไหลหลากไว้ด้วย...อ่านต่อ
เล็งขาย 'ลอตเตอรี่ครึ่งใบ' หากยังแก้ขายเกินราคาไม่ได้
"นายกรัฐมนตรี" เล็งขาย "ลอตเตอรี่ครึ่งใบ" หากยังแก้ขายเกินราคาไม่ได้ แต่ก็หวั่นจะเกิดปัญหาลอตเตอรี่ปลอมอีก...อ่านต่อ
รถพ่วงเฉี่ยวชนรถกระบะ นร.ดับ2 ที่ร้อยเอ็ด
รถพ่วงเฉี่ยวชนรถกระบะรับส่งนักเรียน บ้านยางกู่ อ.ธวัชบุรี ร้อยเอ็ด เสียชีวิต 2 ราย...อ่านต่อ
รวบแล้ว! หนุ่มข่มขืนเด็ก 9 ขวบ ที่โคราช 
รวบแล้ว! หนุ่มข่มขืนเด็ก 9 ขวบ ที่โคราช หลังโดนกดดันหนักผ่านโซเชียล ...อ่านต่อ
หนุ่มหน้าตาดีน้อยใจสาว ใช้ถุงพลาสติกคลุมหัวฆ่าตัวตายในโรงแรม
หนุ่มหน้าตาดีน้อยใจแฟนสาว ที่รู้จักกันทางไลน์ หลังจากสาวจับได้ว่าติดกาว จึงขอเลิก ใช้ถุงพลาสติกคลุมศรีษะตัวเองขาดอากาศหายใจตายในโรงแรม...อ่านต่อ
โชเฟอร์สองแถวชนต้นประดู่ดับ 5 ศพ ยังลอยนวล
ตร.เร่งไลล่าโชเฟอร์สองแถวชลบุรี ชนต้นประดู่ดับ 5 ศพ เผยสาเหตุมาจากการทะเลาะกับภรรยา กระทั่งมีการยื้อแย้งจนเกิดเหตุสลด ...อ่านต่อ


รวมข่าวการเมือง การปกครองของไทยจากสำนักข่าวต่างๆ


  หัวข้อ / เริ่มโดย ตอบ / อ่าน กระทู้ล่าสุด
0 ตอบ
1,997 อ่าน
กระทู้ล่าสุด พฤศจิกายน 30, 2013, 01:43:46 PM
โดย admin

 

หัวข้อปกติ
Hot Topic (More than 15 replies)
Very Hot Topic (More than 25 replies)

หัวข้อที่ถูกใส่กุญแจ
หัวข้อติดหมุด
โพลล์อ่านข่าวหนังสือพิมพ์ทุกฉบับวันนี้ หรือพาดหัวข่าวหนังสือพิมพ์ ที่เว็บไซต์ : news.siammongkol.com