ข่าวหนังสือพิมพ์

ข่าวหนังสือพิมพ์วันนี้ ไทยรัฐ, เดลินิวส์, ผู้จัดการ, โพสต์ทูเดย์, กรุงเทพธรุกิจ
ข่าวการเมืองการปกครอง

อ่านข่าวหนังสือพิมพ์วันนี้ที่  news.siammongkol.com

* ข่าวการเมือง การปกครอง

ข่าวการเมือง ThaiPbs

คุมเข้มความปลอดภัยนายกฯ ตรวจราชการ จ.แม่ฮ่องสอน วันนี้

วันที่ 18 ม.ค.2561 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ตำรวจ ทหารและฝ่ายปกครองจังหวัดแม่ฮ่องสอน ตรวจพื้นที่เส้นทางที่ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ที่จะเดินทางมาตรวจราชการ โดยแต่ละจุดเตรียมกำลังการรักษาความปลอดภัยกว่า 600 นาย อย่างเข้มงวด เช่น หอประชุมบุญชู ตรีทอง โรงเรียนห้องสอนศึกษา ในพระอุปถัมภ์ฯ ซึ่งจัดไว้เป็นสถานที่มอบสมุดประจำตัวผู้ใช้ประโยชน์จากที่ดินและมีการรักษาความปลอดภัยเข้มงวด

ส่วนการมอบสมุดประจำตัวผู้ใช้ประโยชน์จากที่ดิน พล.อ.ประยุทธ์ จะเป็นประธานในการมอบ โดยมีประชาชนที่จะเข้ารับในครั้งนี้เกือบ 5,000 คน ซึ่งจะเช่าพื้นที่ป่าสงวน 30 ปี ในอัตราไร่ละ 25 บาท เพื่อเป็นพื้นที่ทำกิน นอกจากนี้ ยังเตรียมเสนอนายกรัฐมนตรีเร่งรัดให้มีการเส้นทางการบินระหว่างกรุงเทพฯ-แม่ฮ่องสอน ซึ่งจะช่วยกระตุ้นเศรษฐกิจและการท่องเที่ยวจังหวัดแม่ฮ่องสอน

สำหรับจังหวัดแม่ฮ่องสอน มีพื้นที่ป่าคิดเป็นร้อยละ 87 ของพื้นที่ และมี 377 หมู่บ้านที่อาศัยอยู่บนพื้นที่ป่าสงวน หรือคิดเป็นร้อยละ 90 นอกจากนี้มีปัญหาบุคคลไร้สัญชาติ เมื่อปีที่ผ่านมามีการเร่งพิสูจน์สัญชาติและสามารถให้สัญชาติไทยได้กว่า 4,000 คน คาดว่าปีนี้จะให้สัญชาติไทยได้กว่า 30,000 คน โดยเป็นเด็กนักเรียนกว่า 2,400 คน

 

 

...อ่านต่อ
นายกฯ ปฏิเสธข่าวนำร่องปลูกกัญชา 5,000 ไร่

วันนี้ (16 ม.ค.2561) พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) เปิดเผยถึงกรณีที่สภาเกษตรกรแห่งชาติจะคัดเลือกเกษตรกรร่วมทำโครงการปลูกกัญชา ภายในพื้นที่ทหารนำร่อง 5,000 ไร่ใน จ.สกลนคร ว่า เพิ่งได้ยินวันนี้ ได้สอบถามไปทางกระทรวงสาธารณสุขแล้ว ไม่มีการออกประกาศหรือกฎกระทรวงในเรื่องนี้ ใครไปคิดเองหรือไม่นั้นไม่รู้ ต้องไปดูว่าในต่างประเทศทำอะไรในเรื่องนี้บ้าง ลองไปติดตามดูแล้วกันทั้งเรื่องการปลูกกัญชาและกัญชง สำหรับกัญชงมีการนำมาใช้ทำเครื่องนุ่มห่ม แต่ต้องมีการควบคุมให้ได้ด้วย เพราะเป็นพืชที่มีสารเสพติด ซึ่งกัญชงมีสารเสพติดน้อยกว่ากัญชา แต่ในต่างประเทศกำลังปลูกกันมาก อาทิ สหรัฐอเมริกา ปลูกกัญชาเพื่อนำไปใช้ทำยารักษาโรค ส่วนของไทย การจะทำอะไรต้องมีมาตรการควบคุมชัดเจนในการป้องกันการแพร่ระบาดของยาเสพติดทุกประเภท และคนไทยยังรับไม่ได้ในเรื่องนี้ ต้องค่อยๆ ศึกษากันไปก่อน

 

 

 

 

...อ่านต่อ
มติ ครม.เห็นชอบงบกลางปี 2561 วงเงิน 150,000 ล้านบาท

วันนี้ (16 ม.ค.2561) นายณัฐพร จาตุศรีพิทักษ์ ผู้ช่วยรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ เปิดเผยว่า ที่ประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) มีมติเห็นชอบแนวทางการจัดทำงบประมาณรายจ่ายเพิ่มเติมประจำปีงบประมาณ 2561 หรืองบกลางปี 2561 วงเงิน 150,000 ล้านบาท แบ่งเป็นค่าใช้จ่ายดำเนินการตามนโยบายรัฐบาล 100,358.1 ล้านบาท และรายจ่ายเพื่อชดใช้เงินคงคลัง 49,641.9 ล้านบาท

ทั้งนี้ ค่าใช้จ่ายตามนโยบายรัฐบาลแบ่งเป็น 3 เรื่องคือ 1.การพัฒนาเศรษฐกิจฐานราก ยกระดับสวัสดิการส่งเสริมสร้างโอกาสทางอาชีพการจ้างงานผู้มีรายได้น้อยงบประมาณ 35,000 ล้านบาท เป็นส่วนงานของกระทรวงการคลัง กระทรวงแรงงาน กระทรวงมหาดไทย และกระทรวงพัฒนาความมั่นคงของมนุษย์

2.การพัฒนาพื้นที่ผ่านกระบวนการประชาคม สร้างโอกาสการเข้าถึงแหล่งเงินทุนหมุนเวียน ในการพัฒนาและสร้างอาชีพในชุมชน สนับสนุนวิสาหกิจชุมชน การท่องเที่ยวชุมชน โครงการดำเนินการโดยกระทรวงมหาดไทย กระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา และกองทุนหมู่บ้าน วงเงิน 35,358.1 ล้านบาท

3.การปฏิรูปภาคการเกษตรทั้งระบบ วงเงิน 30,000 ล้านบาท พัฒนาศักยภาพการผลิตให้สอดคล้องกับตลาด ลดต้นทุนการผลิต เพิ่มรายได้แก่เกษตรกรรายย่อย ส่งเสริมตลาดสมัยใหม่แก้ปัญหาราคาสินค้าเกษตร กระทรวงรับผิดชอบ คือกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ กระทรวงพาณิชย์ กระทรวงอุตสาหกรรม และกระทรวงมหาดไทย

ส่วนวงเงินงบประมาณรายจ่ายประจำปี 2562 ครม.เห็นชอบวงเงิน 3 ล้านล้านบาท โดยงบประมาณเพิ่มจากปี 2561 จำนวน 100,000 ล้านบาท คาดว่าร่าง พ.ร.บ.งบกลางจะเข้าสู่การพิจารณาของ สนช.วาระแรกในวันที่ 22 มีนาคมนี้ และนำขึ้นทูลเกล้าทูลกระหม่อมฯ ในวันที่ 30 มีนาคม ขณะที่ร่าง พ.ร.บ.งบประมาณรายจ่ายประจำปีงบประมาณ 2562 คาดว่าจะเข้าสู่การพิจารณาของ สนช.วาระแรกได้ในวันที่ 7 มิถุนายน 2561 และเข้าวาระ 2-3 ในวันที่ 30 สิงหาคม และนำทูลเกล้าทูลกระหม่อมฯ ในวันที่ 7 กันยายนนี้

 

 

...อ่านต่อ
"ประวิตร" ยืนยันพร้อมลาออก หากพบมีความผิดกรณีแหวนเพชร-นาฬิกาหรู

วันนี้ (16 ม.ค.2561) พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม เปิดเผยถึงความคืบหน้ากรณี ป.ป.ช.ตรวจสอบแหวนเพชรและนาฬิกาหรู และการเผยแพร่ภาพผ่านโซเชียลมีเดียอ้างเป็นนาฬิกาเรือนที่ 24 ว่า เป็นนาฬิกาเรือนเก่าที่มีการนำภาพกลับมาวนใหม่ โดยย้ำว่าการตรวจสอบเป็นไปตามการกระบวนการของ ป.ป.ช. หากพบว่ามีความผิด พร้อมออกจากตำแหน่ง และไม่ได้รู้สึกน้อยใจ หรือหมดกำลังใจ

 

 

ทั้งนี้ โดยส่วนตัวไม่ได้สะสมนาฬิกา แต่มีเพื่อนให้ยืมมาใส่เท่านั้น และไม่ใช่การซื้อมาฝาก พร้อมยืนยันไม่มีการเล่นหุ้นนาฬิกาตามที่มีกระแสข่าวออก ส่วนการชี้แจงข้อมูลไปยัง ป.ป.ช.รอบที่ 2 ได้ดำเนินการไปแล้ว ขณะนี้อยู่ระหว่างขั้นตอนการตรวจสอบของ ป.ป.ช.และไม่มีอำนาจแทรกแซงการทำงานของ ป.ป.ช.

 

 

...อ่านต่อ
วันครู! นายกรัฐมนตรี ปัดตอบสื่อปมพักงาน "ประวิตร"

วันนี้ (16 ม.ค.2561) ผู้สื่อข่าวรายงานจากทำเนียบรัฐบาลว่า ก่อนเข้าประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.)วันนี้ ผู้สื่อข่าวรุมล้อมขอสัมภาษณ์พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และหัวหน้า คสช.กรณีข้อเรียกร้องจากกลุ่มอดีต ส.ว.40 และฝ่ายการเมือง เสนอให้พิจารณาพักงาน พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม

เนื่องจากคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ(ป.ป.ช.) ตั้งคณะกรรมการไต่สวนข้อเท็จจริง กรณีแจ้งบัญชีทรัพย์สิน และหนี้สินอันเป็นเท็จหรือไม่ เรื่องทรัพย์ที่เพิ่มขึ้น คือแหวนเพชรและนาฬิกาหรู  พล.อ.ประยุทธ์  ไม่ตอบคำถามสื่อมวลชน โดยบอกเพียงสั้นๆ เท่านั้นว่า “วันนี้ เป็นวันครู”

มีข้อสังเกตว่า ก่อนหน้านี้หลัง พล.อ.ประยุทธ์ ร่วมกิจกรรมวันครูที่กระทรวงศึกษา และเดินทางมาถึงทำเนียบรัฐบาล มีพล.อ.อนุพงษ์ เผ่าจินดา รัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย เข้าหารือที่ตึกไทยคู่ฟ้า  ประมาณ 20 นาที ซึ่งอาจจะเกี่ยวข้องกับกระแสเรียกร้อง หรืออาจเป็นการหารือถึงวาระการดำเนินการปกติ ก็เป็นไปได้ทั้ง 2 กรณี

ทั้งนี้กรณีนาฬิกาหรูของพล.อ.ประวิตร ยังคงมีการตรวจสอบในโซเซียลอย่างต่อเนื่อง จนถึงขณะนี้มีนาฬิกาที่ถูกเปิดเผยออกมา 24 เรือนแล้ว ขณะที่ ป.ป.ช. ตรวจสอบเรื่องนี้มาร่วม 1 เดือน

 

 

 

...อ่านต่อ
"ไอลอว์" ชี้ประชาธิปไตยแบบไทยนิยม คือประชาธิปไตยครึ่งใบ

วันนี้ (15 ม.ค.2561) นายจอน อึ๊งภากรณ์​ ผู้อำนวยการโครงการอินเทอร์เน็ตเพื่อกฎหมายประชาชน เปิดเผยถึงกรณีที่ถ้อยคำส่วนหนึ่งของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) ได้มอบโอวาทในวันเด็กแห่งชาติที่ผ่านมาเกี่ยวกับประชาธิปไตยแบบไทยนิยมว่า นี่เป็นการส่งสัญญาณจากนายกรัฐมนตรีว่าเป็นการเตรียมใจที่จะพบกับทหารเข้ามามีบทบาทอีกครั้งหลังการเลือกตั้ง ซึ่งมีหลายรูปแบบทั้งพรรคการเมืองของทหาร หรือรัฐสภาที่มีสภาผู้แทนแทนราษฎรจากการเลือกตั้ง และวุฒิสภาที่มาจากการแต่งตั้งโดย คสช. และยอมรับว่าน่าเป็นห่วง หากการเมืองไทยย้อนกลับไปเป็นประชาธิปไตยครึ่งใบที่ คสช.ยังคงมีอำนาจ และร่วมมือกับนักการเมืองที่มาจากการเลือกตั้ง และมีนายกรัฐมนตรีที่ไม่ได้มาจากการเลือกตั้ง

ผู้อำนวยการไอลอว์ ยังระบุด้วยว่า ประชาธิปไตยแบบไทยนิยมนี้ จะเป็นการปกครองระบอบประชาธิปไตยที่ย้อนยุคไปถึง 40 ปี หรือย้อนกลับไปสมัยปี 2521 ที่ พล.อ.เปรม ติณสูลานนท์ ดำรงตำแหน่งนายกรัฐมนตรี ที่ไม่ได้มาจากการเลือกตั้ง ซึ่งจะส่งผลต่อทิศทางการพัฒนาประเทศทุกด้าน ไม่มีความก้าวหน้าทั้งเรื่องเศรษฐกิจ สังคม ที่สำคัญประชาชนไม่ได้เป็นเจ้าของประเทศอย่างแท้จริง

 

 

...อ่านต่อ
เครือข่ายภาคประชาชนล่ารายชื่อดันกฎหมาย ยกเลิกคำสั่ง คสช.

วันนี้(15 ม.ค.2560) เครือข่ายภาคประชาชนจำนวน 24 กลุ่ม นำโดยนายจอน อึ้งภากรณ์ ผู้อำนวยการโครงการอินเทอร์เน็ตเพื่อกฎหมายประชาชน (ไอลอว์) รวมทั้งกลุ่มขบวนการประชาชนเพื่อสังคมที่เป็นธรรม กลุ่มขบวนผู้หญิงปฏิรูปประเทศไทย กลุ่มสลัมสี่ภาค และอื่นๆ ร่วมแถลงประกาศเจตนารมณ์ทวงคืนการมีส่วนร่วมของประชาชนในการพัฒนาประเทศ ภายใต้หัวข้อ "ปลดอาวุธ คสช.ทวงคืนสถานการร์ปกติ" ที่ลานปรีดี มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ท่าพระจันทร์ ด้วยการเสนอร่างกฎหมายให้ยกเลิกคำสั่ง คสช. 35 ฉบับ ด้วยเหตุผลว่า ถูกริดรอนสิทธิทางการเมืองและเสรีภาพ สิทธิในกระบวนการยุติธรรม และสิทธิชุมชน และสถานการณ์ของประเทศขณะนี้เข้าสู่ภาวะปกติ ขณะเดียวกันพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้า คสช.ได้ประกาศการจัดการเลือกตั้งแล้ว

เครือข่ายจะรวบรวมรายชื่อประชาชนผู้มีสิทธิเลือกตั้ง 10,000 รายชื่อ ตามรัฐธรรมนูญมาตรา 133 บัญญัติไว้ เพื่อเสนอร่างกฎหมายให้สภาผู้แทนราษฎร หลังได้รัฐบาลที่มาจากการเลือกตั้ง เพื่อยกเลิกประกาศและคำสั่งคสช. และคำสั่งหัวหน้า คสช.ที่มีเนื้อหาจำกัดสิทธิเสรีภาพและการมีส่วนร่วมของประชาชนในการกำหนดนโยบายสาธารณะรวม 35 ฉบับ เช่น คำสั่งฉบับที่ 3/2558 ที่ให้อำนาจทหารเรียกตัวประชาชนมารายงานตัวและควบคุมในสถานที่ปิดลับโดยไม่ตั้งข้อกล่าวหาเป็นเวลา 7 วัน

เครือข่ายยืนยันที่จะไม่ยื่นร่างกฎหมายต่อ สนช.เนื่องจากไม่ไว้วางใจต่อ สนช. ที่แต่งตั้งโดย คสช. พร้อมยกเลิกความผิดให้กับเจ้าหน้าที่ และแม้ว่า คสช.มีแนวคิดที่จะออกคำสั่ง คสช.ฉบับสุดท้าย เพื่อยกเลิกคำสั่ง คสช.ทุกฉบับ เมื่อสถานการณ์การเมืองเป็นไปตามโรดแมปที่วางไว้ แต่เครือข่ายยังไม่ไว้วางใจว่าคำสั่งต่างๆ จะถูกแปรไปเป็นกฎหมายฉบับถาวรหรือไม่

ทั้งนี้ ร่างกฎหมายที่จะเสนอชื่อ ร่าง พ.ร.บ.ยกเลิกประกาศและคำสั่งคณะรักษาความสงบแห่งชาติ และคำสั่งหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ ที่ขัดต่อหลักสิทธิมนุษยชนและประชาธิปไตยฉบับประชาชน มีเนื้อหา 6 มาตรา และบทเฉพาะกำหนดให้มีผลบังคับกับคดีตามคำสั่ง คสช.ให้ถือว่าจำเลยที่เคยต้องคำพิพากษาไม่มีความผิดและให้ปล่อยตัวและคืนค่าปรับที่จำเลยชำระต่อศาล และบุคคลพลเรือนที่อยู่ระหว่างการพิจารณาคดีของศาลทหารให้โอนย้ายมายังการพิจารณาของศาลยุติธรรม

...อ่านต่อ
"ประวิตร" เผยเจ้าหน้าที่ไม่ติดตามตัว "ยิ่งลักษณ์" เข้าข่ายผิด ม.157

เมื่อวานนี้ (11 ม.ค.2561) พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม กล่าวถึงกรณีปรากฏภาพ น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี หน้าห้างสรรพสินค้าแห่งหนึ่งที่กรุงลอนดอน ของอังกฤษว่า เป็นหน้าที่ของหน่วยงานที่เกี่ยวข้องทั้งอัยการ ตำรวจ และกระทรวงการต่างประเทศจะดำเนินการติดตามตัว โดยไม่ต้องกำชับเป็นพิเศษ แต่ถ้าไม่ทำตามหน้าที่เข้าข่ายผิดกฎหมาย มาตรา 157 ส่วนการปรากฏภาพของ น.ส.ยิ่งลักษณ์ ไม่ถือเป็นการท้าทายฝ่ายความมั่นคง และยังไม่รู้ด้วยว่า น.ส.ยิ่งลักษณ์ ใช้หนังสือเดินทางของประเทศใด เดินทางเข้าอังกฤษ ส่วนที่มีกระแสข่าวว่าใช้หนังสือเดินทางของประเทศเพื่อนบ้านนั้นเป็นหน้าที่ของกระทรวงการต่างประเทศจะตรวจสอบ

นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ กล่าวว่า ขออย่าเพิ่งสรุปว่า น.ส.ยิ่งลักษณ์ กำลังขอลี้ภัยในอังกฤษ เพราะหากถือหนังสือเดินทางประเทศอื่นอยู่แล้ว ไม่จำเป็นต้องขอลี้ภัย และอาจเป็นการขอเข้าประเทศในฐานะนักลงทุนได้ ส่วนเรื่องการขอลี้ภัยเป็นเรื่องของเจ้าตัวกับประเทศนั้นๆ เราเข้าไปก้าวก่ายไม่ได้ แต่การติดตามตัวเป็นเรื่องของประเทศไทย ซึ่งขณะนี้อัยการยังไม่ขอตัว และตำรวจยังไม่ออกหมายแดง โดยให้เหตุผลว่า เอกสารยังไม่สมบูรณ์ ดังนั้น รัฐบาลควรต้องชี้แจงว่าจะดำเนินการเรื่องนี้อย่างไรต่อไป เพราะหากไม่เริ่มต้นขอตัว ก็ไม่มีทางที่ประเทศนั้นๆ จะส่งตัวมา เพราะ น.ส.ยิ่งลักษณ์ เข้าประเทศดังกล่าวอย่างถูกต้องตามกฎหมาย

 

...อ่านต่อ
นปช.ยื่นหนังสือ ป.ป.ช.ทวงถามความคืบหน้าคดีสลายชุมนุมปี 2553

วันนี้ (12 ม.ค.2561) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายณัฐวุฒิ ใสยเกื้อ แกนนำ นปช. พร้อมทนายความและตัวแทนญาติผู้เสียชีวิตจากเหตุการณ์สลายการชุมนุมทางการเมืองเมื่อปี 2553 ได้เดินทางเข้าพบเจ้าหน้าที่ ป.ป.ช. เพื่อขอสอบถามความคืบหน้าของคดีสลายการชุมนุมที่ทางกลุ่ม นปช.ได้ยื่นหลักฐานใหม่เพิ่มเติม เพื่อขอให้ ป.ป.ช.ตั้งอนุกรรมการไต่สวนคดีดังกล่าว พร้อมกับร้องขอสำนวนการไต่สวนของ ป.ป.ช.ที่ได้ยกคำร้องนายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ กับนายสุเทพ เทือกสุบรรณ เพื่อนำมาเทียบเคียงกับสำนวนกรณีสลายการชุมนุมกลุ่มพันธมิตร เมื่อปี 2551

นายณัฐวุฒิ เปิดเผยว่า ป.ป.ช.ยังไม่มีความคืบหน้าของสำนวนเลย แม้ว่าจะได้ยื่นทวงถามหลายครั้งแล้ว ซึ่งหากไม่เปิดเผยสำนวนที่ได้ยกคำร้องนายอภิสิทธิ์ และนายสุเทพ จะขอใช้สิทธิ์ตามพระราชบัญญัติข้อมูลข่าวสาร เพื่อให้ได้สำนวนดังกล่าวมาเทียบเคียง และเปิดโอกาสให้ได้รับความยุติธรรมอย่างเท่าเทียมกับกลุ่มอื่น

 

 

...อ่านต่อ
ทอ.เลื่อนกำหนดรับเครื่องบิน T-50TH เหตุพบสิ่งผิดปกติหลังบินเข้าสภาพอากาศรุนแรง

วันนี้ (11 ม.ค.2561) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ตามที่เมื่อวานนี้ (10 ม.ค.61) กองทัพอากาศ ได้แจ้งเลื่อนกำหนดการพิธีต้อนรับ T-50TH เนื่องจากปัจจัยด้านสภาพอากาศ ล่าสุดวันนี้ กองทัพอากาศได้รับแจ้งจากบริษัท KAI เพิ่มเติมว่า เครื่องบินได้บินเข้าสภาพอากาศที่รุนแรงอย่างสุดวิสัย โดยหลังนำเครื่องบินลงจอดที่สนามบิน Kuantan ตามกำหนดการ

นักบินและเจ้าหน้าที่่ช่าง บริษัท KAI ได้ตรวจสอบหลังทำการบิน (Post-Flight) ด้วยสายตา เบื้องต้นพบสิ่งผิดปกติบางประการ จึงจำเป็นต้องตรวจสอบเพิ่มเติมโดยละเอียด เพื่อให้เกิดความปลอดภัยสูงสุด จึงตัดสินใจชะลอการบินนำส่งเพื่อตรวจสอบให้เกิดความรอบคอบ ก่อนส่งมอบเครื่องบินให้แก่กองทัพอากาศ กองทัพอากาศ จึงขอแจ้งเลื่อนพิธีต้อนรับเครื่องบิน T-50TH โดยจะแจ้งกำหนดการให้ทราบต่อไป และขออภัยมา ณ โอกาสนี้

...อ่านต่อ

ข่าวการเมือง เดลินิวส์

ข่าวการเมือง คมชัดลึก

"ปชป."จ่อยื่นผู้ตรวจส่งศาลรธน.คำสั่งคสช.ขัดรธน.
"ปชป."จ่อยื่นผู้ตรวจส่งศาลรธน.คำสั่งคสช. อาจขัดรธน....อ่านต่อ
"มาร์ค"ดีใจศาลเพิกถอนคำสั่ง"สุกำพล" 
"มาร์ค"ดีใจหลังศาลให้เพิกถอนคำสั่ง"สุกำพล" ...อ่านต่อ
"ราเมศ" ปูดมีข้อมูล "สุกำพล" วางแผนดีด "มาร์ค" พ้นการเมือง
"ราเมศ" ปูดมีข้อมูลในที่ประชุมเพื่อไทย "สุกำพล" วางแผนดีด "มาร์ค" ออกจากการเมือง...อ่านต่อ
ศรีสุวรรณชี้ คนไทยไม่ได้กินแกลบ-หญ้า ป้อม อ้างวนกันใส่นาฬิกา
ศรีสุวรรณ ออกแถลงการณ์ สมาคมองค์การพิทักษ์รัฐธรรมนูญไทย ระบุ คนไทยไม่ได้กินแกลบกินหญ้าที่จะเชื่อว่านาฬิกาวนกันใส่ตามที่ "ประวิตร"อ้าง...อ่านต่อ
"คสช."ไฟเขียวล่าชื่อยกเลิกคำสั่ง
"คสช."ไฟเขียวภาคประชาชนเคลื่อนไหวล่าหมื่นชื่อยกเลิกคำสั่งคสช. 35 ฉบับ แต่จับตาไม่ให้ทำเกินกรอบ ชี้ไม่เชิญ "ศรีสุวรรณ" ปรับทัศนคติ เหตุไม่ได้ทำความผิด ...อ่านต่อ
"บิ๊กตู่"โวเป็นรัฐบาลแรกยกคณะมาแม่ฮ่องสอนคนมากสุด
"บิ๊กตู่"โวเป็นรัฐบาลแรกที่ยกคณะมาดูแลแก้ปัญหาคนแม่ฮ่องสอนคนมากที่สุด ยันไม่ได้ทำเพื่อการเมือง เผยยุทธศาสตร์สอดคล้องการแก้จน...อ่านต่อ
"บิ๊กป้อม" ปัดตอบ สตง.สอบภาษีนาฬิกาหรู
"บิ๊กป้อม" ปัดตอบหลังมีข่าว สตง. เตรียมสอบภาษีนาฬิกาหรู...อ่านต่อ
กมธ.ส่อปรับวิธีการเลือกส.ว.
กมธ.ส่อปรับวิธีการเลือกส.ว. เตรียมเคาะ 18 ม.ค.พร้อมปรับลดกลุ่มอาชีพ ...อ่านต่อ
"เพื่อไทย" ไปทุกช่อง ยื่นศาล รธน. ตีความ ม.44 วันนี้
"เพื่อไทย" แถลงยื่นศาลรัฐธรรมนูญตีความคำสั่ง ม.44 53/2560 ชี้ขัดรัฐธรรมนูญทั้งเนื้อหาและกระบวนการ ...อ่านต่อ
สนช.ล่าชื่อครบ 25 คนยื่นแย้งกม.ป.ป.ช.
สนช.ล่าชื่อครบ 25 คนยื่นแย้งกม.ป.ป.ช.คาดยื่น "พรเพชร"18 ม.ค....อ่านต่อ

ข่าวการเมือง โพสต์ทูเดย์

คสช.ยันไม่มีแผน"อุ้ม" คนเคลื่อนไหวเข้าคุยในค่ายทหาร
คสช.แจงไม่มีการเชิญตัว คนเคลื่อนไหว เข้าคุยเงียบในค่ายทหาร ชี้หากมีการเชิญจะทำอย่างเปิดเผย...อ่านต่อ
สนช.เผยร่างกฎหมายสว.ต้องจบวันที่ 25 ม.ค.นี้
สนช.เผยร่างกฎหมายสว.ต้องพิจารณาจบภายในวันที่ 25 ม.ค. แย้ม อาจรื้อระบบเลือกไขว้...อ่านต่อ
"เพื่อไทย"ยื่นศาลวินัจฉัยคำสั่งหัวหน้าคสช.ขัดรัฐธรรมนูญ
เพื่อไทยออกแถลงการณ์ยื่นศาลวินิจฉัยคำสั่งหัวหน้าคสช. แก้ไขกฎหมายพรรคการเมือง ขัดรัฐธรรมนูญ...อ่านต่อ
สนช.ล่ารายชื่อส่งศาลรธน.ตีความร่างพรบ.ปปช.
สนช.ล่ารายชื่อส่งศาลรธน.ตีความร่างพรบ.ปปช. ชี้ ทุกอย่างต้องให้จบที่ศาล...อ่านต่อ
"วู้ว!" บิ๊กป้อมปัดตอบปมร้องสตง.สอบภาษีนาฬิกา
พล.อ. ประวิตร ร้อง "วู้ว" ไม่ตอบกรณีมีคนร้อง สตง.สอบภาษีนาฬิกาหรู...อ่านต่อ
นายกฯนำคณะไปแม่ฮ่องสอนถกแก้ปัญหายากจน
นายกรัฐมนตรี นำคณะ รมต.ลงพื้นที่แม่ฮ่องสอน พบปะประชาชน รับฟังปัญหาและข้อเสนอแนะ หวังช่วยให้หลุดพ้นจากจังหวัดที่มีปัญหาความยากจน...อ่านต่อ
บิ๊กตู่ปลื้มผลงานรัฐบาล ทำไทยไม่ติดโผขายของก๊อป
นายกฯปลื้มไร้ชื่อย่านการค้าของไทยติดบัญชีดำขายสินค้าละเมิดลิขสิทธิ์ของสหรัฐ โวผลงานรัฐบาลล้วนๆ...อ่านต่อ
บิ๊กตู่ชี้ปลูกกัญชาต้องศึกษาก่อน เพราะคนไทยยังรับไม่ได้
"นายกฯ"ปลูกกัญชาไปพัฒนาเป็นยาต้องค่อยๆศึกษา เพราะคนไทยยังรับไม่ได้ ชี้ถ้าปลูกจริงต้องควบคุมการแพร่ระบาดให้ดี...อ่านต่อ
ศาลฎีกาเพิกถอนคำสั่งปลด "มาร์ค" จากทหาร เล็งยื่นปปช.เอาผิด "สุกำพล"
ทนายความเผย ศาลฎีกาพิพากษา ให้เพิกถอนคำสั่งปลด "อภิสิทธิ์" จากราชการทหาร ชี้ "สุกำพล" ออกคำสั่งไม่ชอบเล็งยื่น ป.ป.ช.เอาผิด 157...อ่านต่อ
สนช.เร่งรวบรวมรายชื่อค้านกฎหมายป.ป.ช.คาดส่งพรเพชรได้18ม.ค.
คาด 18ม.ค.นี้ ได้ชื่อสนช.ค้านกฎหมายลูกป.ป.ช. ส่ง"พรเพชร" ก่อนยื่นศาลรัฐธรรมนูญตีความ...อ่านต่อ

ข่าวการเมือง กรุงเทพธุรกิจ

'ณิชา'พ้นสงสัย! ผบ.ตร.แจงแทน ปมเงิน6ล.-บัตรปชช.หาย3ครั้ง
ผบ.ตร.แถลงจับ4ผู้ต้องหาแก๊งไซมอน ยัน "ณิชา" สิ้นสงสัยแล้ว แจงแทนเงินในบัญชี 6 ล้านเป็นเงินหมุนเวียนไม่เชื่อมโยงทำผิด ด้าน "ณิชา" มอบดอกไม้ตร. ส่วนจะฟ้องธนาคารหรือไม่ขอปรึกษาทนาย...อ่านต่อ
คสช.ไฟเขียวภาคปชช.ล่าชื่อยกเลิกคำสั่ง 35 ฉบับ
"คสช." ไม่ห้ามภาคประชาชนเคลื่อนไหวล่าหมื่นชื่อยกเลิกคำสั่ง 35 ฉบับ ยันไม่มีการเชิญบุคคลที่ออกมาเคลื่อนไหวแบบเงียบๆ...อ่านต่อ
'มาร์ค' แนะ 'ป้อม-ตู่' คุยกันเคลียร์นาฬิกาหรูให้ชัด!!
"อภิสิทธิ์" สวน "นายกฯ" ชี้นาฬิกาหรูไม่ใช่วาทกรรมการเมือง พร้อมแนะ "บิ๊กป้อม - บิ๊กตู่" คุยกันเคลียร์ปมนาฬิกาหรูให้ชัด สร้างมาตราฐานการเมืองที่ดี...อ่านต่อ
'บิ๊กตู่' โวเป็น 'รัฐบาล' แรกที่ยกคณะดูแล 'คนแม่ฮ่องสอน'
"บิ๊กตู่" โวเป็น "รัฐบาล" แรกที่ยกคณะมาดูแลแก้ปัญหา "คนแม่ฮ่องสอน" มากที่สุด ยันไม่ได้ทำเพื่อ "การเมือง" ชี้รัฐบาลต่อไปต้องดูแลคนทุกจังหวัด...อ่านต่อ
'ศศิธร'เครียด! นอนคุกร้องไห้ทั้งคืน เซ่น13ข้อหาคดีวิคตอเรีย
ส่งตัวฝากขังบ่ายนี้ "ศศิธร" เครียด! ร้องไห้ทั้งคืนนอนคุกสน.วังทองหลาง เซ่น13ข้อหาคดีค้ากามวิคตอเรียฯ...อ่านต่อ
บุกค้น18จุดยึดทรัพย์อีก100ล้าน ปิดตำนาน 'เอก อ้วน' เจ้าพ่อนักค้ายาฯ
ปิดตำนานแล้ว!! "เอก อ้วน" เจ้าพ่อค้ายาเสพติด ปส.ยึดทรัพย์สินครั้งสุดท้ายกว่า 100 ล้านบาท หลังบุกค้น18จุดเช้านี้ พร้อมออกหมายจับพี่เขยคนสนิทผู้ดูแลทรัพย์สินทั้งหมด...อ่านต่อ
รัฐบาลแจงเหตุให้ยางพาราเป็นสินค้าควบคุม
"พล.ท.สรรเสริญ" แจงเหตุรัฐบาลให้ "ยางพารา" เป็นสินค้าควบคุม ย้ำเป็นเพียงมาตรการป้องกันปัญหาด้านราคาในอนาคต วอนทุกฝ่ายเข้าใจให้ถูกต้อง...อ่านต่อ
ประชุม 'ผกก.88สน.' ย้ำดูแลวินัยตร.นครบาล ปมฉาววิคตอเรีย
"บิ๊กตร." พร้อมผบช.น.-9ผบก. ประชุม "ผกก.88สน." ย้ำดูแลวินัยตำรวจนครบาล ปมฉาวอ่างอบนวด "วิคตอเรียฯ"...อ่านต่อ
'ประวิตร' เบื่อตอบ! สตง.สอบภาษีนาฬิกาหรู
"รองนายกฯประวิตร" เบื่อตอบ! สตง.สอบภาษีนาฬิกาหรู เดินออกจากวงสัมภาษณ์ของผู้สื่อข่าวทันที...อ่านต่อ
สอบหนุ่มปากีฯโยงไอเอส ขณะทำวีซ่าเข้าอาเซียน
รมว.กลาโหม เผยจนท.สอบหนุ่มปากีฯโยงไอเอส ขณะทำวีซ่าเข้าอาเซียน...อ่านต่อ


รวมข่าวการเมือง การปกครองของไทยจากสำนักข่าวต่างๆ


  หัวข้อ / เริ่มโดย ตอบ / อ่าน กระทู้ล่าสุด
0 ตอบ
2,043 อ่าน
กระทู้ล่าสุด พฤศจิกายน 30, 2013, 01:43:46 PM
โดย admin

 

หัวข้อปกติ
Hot Topic (More than 15 replies)
Very Hot Topic (More than 25 replies)

หัวข้อที่ถูกใส่กุญแจ
หัวข้อติดหมุด
โพลล์อ่านข่าวหนังสือพิมพ์ทุกฉบับวันนี้ หรือพาดหัวข่าวหนังสือพิมพ์ ที่เว็บไซต์ : news.siammongkol.com