ข่าวหนังสือพิมพ์

ข่าวหนังสือพิมพ์วันนี้ ไทยรัฐ, เดลินิวส์, ผู้จัดการ, โพสต์ทูเดย์, กรุงเทพธรุกิจ
ข่าวภูมิภาค

อ่านข่าวหนังสือพิมพ์วันนี้ที่  news.siammongkol.com

* ข่าวภูมิภาค

ข่าวภูมิภาค ThaiPBS

"ประวิตร" สั่งเพิ่มมาตรการ รปภ.หลังเหตุเผารถบัสที่บันนังสตา

วันนี้ (18 ธ.ค.2560) พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ กล่าวถึงเหตุการณ์ผู้ก่อความไม่สงบเผารถบัสโดยสาร ก่อนจะโปรยตะปูเรือใบในพื้นที่ อ.บันนังสตา จ.ยะลา เมื่อวานนี้ ว่า อยู่เหนือความคาดหมาย แต่ไม่ถือเป็นการปรับเปลี่ยนยุทธวิธีในการก่อเหตุ เนื่องจากเคยมีการก่อเหตุในลักษณะนี้มาแล้วในอดีต หลังจากนี้ จะต้องเพิ่มความเข้มงวดในการเฝ้าระวังเหตุให้มากขึ้น เนื่องจากมีผู้ไม่ปรารถนาดีต่อบ้านเมือง ซึ่งเป็นหน้าที่ของแม่ทัพภาคที่ 4 กวดขันในการดำเนินการตอบโต้

 

ขณะที่บรรยากาศที่คิวรถตู้โดยสารเส้นทางหาดใหญ่-เบตง ที่สถานีขนส่งผู้โดยสารหาดใหญ่ แห่งที่ 1 อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา เช้าวันนี้(18 ธ.ค.) ยังมีประชาชนมาซื้อตั๋วโดยสารเพื่อเดินทางไป อ.เบตง จ.ยะลา หลังจากเมื่อช่วงบ่ายวานนี้ (17 ธ.ค.) ผู้ก่อเหตุประมาณ 10 คน ได้เผารถบัสโดยสารของบริษัท สยามเดินรถ สายเบตง-กรุงเทพ ขณะรถวิ่งผ่านบริเวณบ้านกาโสด หมู่ 5 ต.บันนังสตา อ.บันนังสตา จ.ยะลา ทำให้รถได้รับความเสียหาย แต่ไม่มีผู้ใด้ได้รับอันตราย

ผู้ประกอบการรถตู้โดยสาร บอกว่า การเดินทางบนเส้นทางนี้ยังเป็นไปตามปกติ เนื่องจากเป็นเส้นทางเดียวที่จะไป อ.เบตง ที่มีความสะดวก แม้จะรู้สึกกลัวกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นก็ตาม

 

 

นายอนุชิต ตระกูล ผู้ว่าราชการจังหวัดยะลา สั่งการให้ นายธราวุธ ช่วยเกิด นายอำเภอบันนังสตา เรียกประชุม ตำรวจ ทหาร และฝ่ายปกครองในพื้นที่ในการดำเนินการทางคดี และเยียวยาผู้ได้รับผลกระทบจากเหตุการณ์

โดยวันนี้ จะมีการเคลื่อนย้ายซากรถ ด้วยรถเครนของสำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัดยะลา ไปเก็บไว้ที่ฐานปฏิบัติการณ์ชุดเฉพาะกิจทหารพราน 33

 

...อ่านต่อ
ลูกบ้าน จ.ตรัง ประกาศขายบ้านพร้อมกัน 20 หลัง ไม่พอใจบริการหลังการขาย

ชาวบ้านกว่า 20 หลังคาเรือน ที่ซื้อบ้านจากโครงการโชคชัยโครงการ 2 - ม.รามคำแหง ต.บ้านควน อ.เมือง จ.ตรัง รวมตัวกัน ติดป้ายแจ้งขายบ้านด่วนพร้อมกันถึง 20 หลัง เนื่องจากเจ้าของโครงการไม่ดูแลเรื่องการบริการหลังการขายและยังตัดไฟส่องสว่างในหมู่บ้าน โดยไม่แจ้งล่วงหน้า ซึ่งราคาบ้านแต่ละหลังไม่ต่ำกว่า 2.5 ล้านบาท

นายทรงธรรม ชัยชนะธรรม อายุ 57 ปี กล่าวว่า เหตุผลที่ติดประกาศขายบ้าน คือ ระบบไฟฟ้าส่องสว่างภายในหมู่บ้านดับ กลัวอันตราย อีกทั้งมลภาวะจากกลิ่นและแมลงวันที่มารบกวน ไม่รู้ว่าจะไปพึ่งใคร จึงติดประกาศขายบ้าน เช่นเดียวกับเพื่อนบ้านรายอื่นๆ

ขณะที่ น.ส.ญาณิการต์ สุวรรณวร อายุ 49 ปี กล่าวว่า ที่ผ่านมาได้พยายามพูดคุยกับเจ้าของโครงการ และได้มาดำเนินการแก้ไขให้ ในปัญหาบางส่วนที่ตนเองร้องขอไปแต่ยังไม่แล้วเสร็จสมบูรณ์ แต่อยู่ๆ ทางโครงการได้ตัดไฟส่องสว่างหน้าบ้าน โดยที่ไม่ได้มีการแจ้งล่วงหน้า

ทางชาวบ้านต้องการให้เจ้าของโครงการบ้านตัวจริงมาพูดคุยเพื่อหาทางแก้ปัญหาร่วมกัน หากยังไม่ได้ดำเนินการแก้ไขปัญหาทางชาวบ้านจะรวมตัวกันไปร้องสคบ.และหน่วยที่เกี่ยวข้องต่อไป

...อ่านต่อ
นักท่องเที่ยวแห่ขึ้นเหนือ สัมผัสอากาศหนาว จุดชมวิวทะเลหมอกดอย “ผาตั้ง” คึกคัก

วันนี้(18 ธ.ค.2560) สภาพอากาศที่อุณหภูมิยังคงหนาวเย็น โดยอุณหภูมิเฉลี่ย 10-18 องศาเซลเซียส ส่งผลให้แหล่งท่องเที่ยวหลายแห่งใน จ.เชียงราย โดยเฉพาะในพื้นที่บ้านผาตั้ง ต.ปอ อ.เวียงแก่น หนึ่งในแหล่งท่องเที่ยวขึ้นชื่อของ จ.เชียงราย ซึ่งช่วงเช้าจะมีอากาศเย็นสบาย และมีปรากฎการณ์ทะเลหมอกที่ทอดอยู่ในฝั่งดินแดนฝั่ง สปป.ลาว อย่างสวยงาม ทำให้มีนักท่องเที่ยวทั้งในพื้นที่และต่างจังหวัดพากันขึ้นมาพักผ่อนพักตามรีสอร์ทและกางเต้นท์กันอย่างคึกคัก โดยเฉพาะแหล่งท่องเที่ยวสำคัญอย่างภูชี้ฟ้า ภูชี้ดาว ภูชี้เดือน ที่ได้รับความนิยมจากทั้งชาวไทยและต่างประเทศ

โรงแรมต่างๆ ถูกจองห้องพักไปมากกว่าร้อย 70-80 หลายแห่งถูกจองเต็มยาวไปจนถึงต้นปี 2561 ซึ่งปีนี้การท่องเที่ยวและกีฬาได้มีการส่งเสริมการประชาสัมพันธ์ พร้อมจัดกิจกรรมให้มีการท่องเที่ยวตลอดปี และมีการส่งเสริมการท่องเที่ยวใหม่ ๆ ทั้งทางธรรมชาติ วิถีชีวิตและแนวผจญภัยหรือแอดแวนเจอร์ให้นักท่องเที่ยวมาสัมผัสตลอดฤดูหนาว

 

 

 

 

 

 

...อ่านต่อ
นักท่องเที่ยวต่างชาติพลัดตกสะพานข้ามแม่น้ำแควบาดเจ็บ

เมื่อช่วงเย็นวานนี้ (17 ธ.ค.) นายมาร์ด เทียลอฟ สัญชาติเนเธอร์แลนด์ อายุ 46 ปี ได้ไปเดินเที่ยวชมสะพานข้ามแม่น้ำแควกับภรรยา ก่อนจะเกิดอุบัติเหตุเสียหลักพลัดตกสะพานข้ามแม่น้ำแคว ช่วงปลายสะพานด้านทิศตะวันตก ร่างตกลงมากระแทกพื้นดินด้านล่างได้รับบาดเจ็บ

หลังเกิดเหตุ พ.ต.ต.สืบศักดิ์ ผันสืบ สารวัตรสถานีตำรวจท่องเที่ยว 1 กาญจนบุรี พร้อมเจ้าหน้าที่ตำรวจท่องเที่ยวได้เดินทางไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ พร้อมประสานมูลนิธิพิทักษ์กาญจน์เข้าให้การช่วยเหลือปฐมพยาบาล เบื้องต้นนักท่องเที่ยวที่ได้รับบาดเจ็บก่อนจะนำตัวส่งโรงพยาบาลกาญจนบุรีเมโมเรียล เพื่อให้แพทย์ทำการตรวจรักษาต่อไป

 

...อ่านต่อ
ข้าวแกงเอื้ออาทร 10 บาท จ.อ่างทอง ช่วยผู้มีรายได้น้อย

นายสราวุธ จันทรครอบ อายุ 42 ปี หรือ บังซีทส์ เจ้าของร้าน "บังซีทส์ ข้าวแกง 10 บาท" เปิดขายข้าวแกงเอื้ออาทรราคาถูกโดยเริ่มต้นที่ข้าวราดแกง 1 อย่าง ราคา 10 บาท ข้าวราดแกง 2 อย่าง ราคา 20 บาท และข้าวราดแกงแบบข้าวเยอะราดแกงเยอะในราคา 30 บาท ส่วน ไข่ดาว ไข่ต้ม ขายอยู่ที่ ราคา 5 บาท

หากต้องการซื้อใส่ถุงกลับบ้าน ขายในราคาถุงละ 30 บาท อาหารที่ขึ้นชื่อของทางร้านอย่าง ข้าวหมกไก่ ซุปหางวัว ซูเปอร์ขาไก่ และอาหารตามสั่ง ยังเปิดขายในราคาปกติ

ส่วนข้าวแกงราคา 10 บาท นั้นทำเพิ่มขึ้นมาด้วยเมนูข้าวแกงเอื้ออาทรที่หลากหลายไว้บริการลูกค้า ได้อิ่มอร่อยเริ่มต้นที่ ราคา 10 บาท เป็นการขายข้าวแกงช่วยเหลือผู้มีรายได้น้อย

นายสราวุธ บอกว่า ที่ผ่านมานั้นหากใครที่ไม่มีเงินหรือคนจนที่เดินผ่านมาที่ร้านจะเรียกให้รับประทานอาหารฟรี ซึ่งเป็นจุดเริ่มต้นในการขายข้าวแกงเอื้ออาทร ในราคาเพียง 10 บาท เป็นการช่วยเหลือคนมีรายได้น้อยให้ได้อิ่มอร่อย

 

...อ่านต่อ
ทีมงานหมอแสงปรับวิธีแจกยาผู้ป่วยมะเร็ง คาดคนทะลัก 4 หมื่น

วานนี้ (17 ธ.ค.2560) นายแสงชัย แหเลิศกระกูล ผู้จัดการไฟฟ้าส่วนภูมิภาคจังหวัดปราจีนบุรี (หมอแสง) ได้ประชุมทีมงานหมอแสงประชุมเพื่อวางมาตรการดูแลผู้ป่วยที่จะเดินทางมารับสมุนไพรที่บ้านพักหมอแสง ในช่วงต้นเดือน ม.ค.61 จากการประชุมเชื่อว่า ในเดือน ม.ค.61 จะมีผู้ป่วยเก่าที่เคยเดินทางมารับสมุนไพรประมาณ 10,000 คน และจะมีผู้ป่วยใหม่ อีกประมาณ 5,000 คน รวมทั้งสิ้น 15,000 คน ซึ่งจะทำให้การจราจรบริเวณบ้านคับคั่ง เนื่องจากจะมีผู้ป่วยและญาติที่จะเดินทางมารับสมุนไพรน่าจะประมาณ 40,000 คน โดยจากนี้จะปรับเวลาการแจกสมุนไพร

ในวันเสาร์ที่ 6 ม.ค.ปีหน้า จะตรวจหลักฐานพร้อมแจกสมุนไพรตั้งแต่เวลา 18.00 น. เป็นต้นไป น่าจะแล้วเสร็จประมาณหลัง 24.00 น.ส่วนผู้ป่วยใหม่ที่ไม่เคยมารับสมุนไพรจะเริ่มตรวจหลักฐานและรับสมุนไพรตั้งแต่เวลา 24.00 น.คาดว่าจะเสร็จประมาณ 02.00 - 03.00 น.จากนั้นก็เป็นคนป่วยใหม่ที่ยังไม่เคยมา เดือนที่แล้วคนใหม่ก็ประมาณ 5,000 คน เดือนนี้รวมแล้วก็ประมาณ 15,000 คน

ส่วนเรื่องที่พัก ถ้ามาตั้งแต่วันเสาร์สามารถจอดรถไว้ที่โรงพัก ก็จะมีที่นอนที่จอดรถ อาหารการกิน มีเต็นท์ให้อยู่มีรถบริการรับส่ง ส่วนบริเวณใกล้เคียงก็มีวัด 4 แห่ง คือ วัดบางคาง วัดโบสถ์ วัดต้นสะตือ วัดพิกุลวนาราม แต่ละวัดก็จะมีที่พักให้มารับยาก็จะมีรถบริการอย่างดี ที่วัดก็น่าจะมีอาหารดูแลไม่ต้องห่วงได้ทุกคนครับไม่ต้องห่วงเรื่องยา

 

...อ่านต่อ
"ขอนแก่น" จัดโครงการวิ่งก้าวคนละก้าว ยอดเงินบริจาคกว่า 6 ล้านบาท

วันนี้ (16 ธ.ค.2560) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ชาว จ.ขอนแก่น ร่วมวิ่งในกิจกรรมเดิน-วิ่ง รับบริจาค ในโครงการ "รวมพลังชาวขอนแก่น ร่วมก้าวไปกับ ตูน บอดี้สแลม" เพื่อเปิดรับบริจาคสมทบทุนในโครงการ "ก้าวคนละก้าวเพื่อ 11 โรงพยาบาลทั่วประเทศ" โดยใช้เส้นทาง ถนนในเขตเทศบาลนครขอนแก่น ระยะทาง 7 กิโลเมตร ซึ่งตลอด 2 ข้างทาง มีประชาชนคอยต้อนรับและร่วมนำเงินมาบริจาคเป็นจำนวนมาก

 

 

นายสมศักดิ์ จังตระกูล ผู้ว่าราชการจังหวัดขอนแก่น เปิดเผยว่า โรงพยาบาลขอนแก่นเป็น 1 ใน 11 โรงพยาบาลที่จะได้รับการช่วยเหลือในการซื้ออุปกรณ์ทางการแพทย์ครั้งนี้ และเป็นโรงพยาบาลศูนย์แห่งเดียวในภาคตะวันออกเฉียงเหนือที่ได้รับการช่วยเหลือ ดังนั้น จ.ขอนแก่น จึงร่วมกันจัดกิจกรรมเดิน-วิ่ง เพื่อระดมเงินบริจาคนำไปสนับสนุนโครงการในนาม จ.ขอนแก่น ส่วนเงินบริจาคที่ได้รับกว่า 6 ล้านบาท คณะผู้บริหาร จ.ขอนแก่น จะนำเงินไปมอบให้กับตูนในวันสุดท้ายที่ อ.แม่สาย จ.เชียงราย

 

 

 

...อ่านต่อ
ชาวเหนือร่วมบริจาคเงินสนับสนุนวิ่งการกุศล "ก้าวคนละก้าวฯ"

วันนี้ (16 ธ.ค.2560) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พ่อค้า แม่ค้า และประชาชนในตลาดสดบ้านปันงาว ต.ห้างฉัตร อ.ห้างฉัตร จ.ลำปาง ร่วมบริจาคเงินลงกล่องรับบริจาคที่นายวิทิต ปัญญาคม นายอำเภอห้างฉัตรและผู้นำองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น ออกเดินรับบริจาค เพื่อสนับสนุนกิจกรรมวิ่งการกุศล "ก้าวคนละก้าว เพื่อ 11 โรงพยาบาลทั่วประเทศ" สำหรับพื้นที่ อ.ห้างฉัตร แม้จะไม่ใช่พื้นที่ที่ ตูน บอดี้แสลมและคณะวิ่งผ่าน แต่ชาวบ้านต่างต้องการสมทบทุน ทำให้บรรยากาศทั่วไปคึกคักเป็นอย่างมาก

 

 

ส่วนที่ จ.น่าน นายไพศาล วิมลรัตน์ ผู้ว่าราชการจังหวัด นำประชาชนกว่า 1,000 คน ร่วมกิจกรรมเดิน-วิ่ง ก้าวนี้ที่น่าน เพื่อ 11 โรงพยาบาลทั่วประเทศ ก้าวคนละก้าวไปกับ ตูน บอดี้สแลม ซึ่งกิจกรรมนี้ไม่ต้องการแค่เงินบริจาค แต่ยังเป็นการรณรงค์ให้ประชาชนใส่ใจดูแลสุขภาพ หันมาออกกำลังกายด้วยการขยับและเคลื่อนไหวร่างกาย ลดอัตราผู้เจ็บป่วยที่มารักษายังโรงพยาบาลน่าน โรงพยาบาลอำเภอ และโรงพยาบาลตำบล

นอกจากนี้ มีการรณรงค์เดิน-วิ่ง-ปั่น ในเขตอำเภอรอบนอก รวม 3 เส้นทาง ในช่วงวานนี้ ส่วนยอดเงินบริจาคล่าสุด อยู่ที่ 2.2 ล้านบาท ซึ่งจะนำไปมอบให้ ตูน บอดี้สแลม

 

 

 

...อ่านต่อ
ชาวตรังกังวลผลกระทบมลพิษ หลังบ่อขยะไหลปะปนน้ำท่วมขัง

วันนี้ (15 ธ.ค.2560) เจ้าหน้าที่ต้องระดมความช่วยเหลือ โดยเฉพาะการดูแลสุขภาพผู้สูงอายุ ผู้ป่วยติดเตียงและมอบยาเวชภัณฑ์ให้ผู้ประสบภัย ที่ จ.ตรัง แม้สถานการณ์น้ำท่วมจะคลี่คลายแต่บางหมู่บ้านของ ต.หนองตรุด, ต.นาตาล่วง, ต.บางรัก และ ต.ควนปริง อ.เมือง ซึ่งเป็นพื้นที่ลุ่มต่ำ ยังคงมีน้ำท่วมขังบางจุด โดยเฉพาะชุมชนวัดแจ้งประชาชนยังไม่กล้ากลับเข้าไปอาศัยในบ้าน เพราะน้ำจากบ่อขยะเทศบาลนครตรังที่อยู่ใกล้ชุมชน ได้ไหลมาปะปนกับน้ำที่ท่วมขัง นอกจากนี้บางพื้นที่พบปลิงขนาดใหญ่และมีความเสี่ยงการแพร่ระบาดของโรคฉี่หนู

ชาวบ้านหลายชุมชนใน อ.เมืองตรัง ยังคงได้รับผลกระทบจากน้ำที่ท่วมขัง โดยเฉพาะผู้ที่อาศัยใกล้บ่อขยะ ส่วนที่ จ.สงขลา ชาวบ้านที่มีบ้านเรือนในพื้นที่ลุ่มต่ำริมทะเลสาบ ยังคงได้รับความเดือดร้อนจากน้ำท่วม นานกว่า 20 วัน

 

...อ่านต่อ
จับ 2 เยาวชนใช้ไม้ทุบศีรษะตำรวจเสียชีวิต จ.อุบลราชธานี

ตำรวจภูธรจังหวัดอุบลราชธานี นำตัวเยาวชนชาย 2 คน อายุ 17 ปี และ 16 มาสอบปากคำ หลังก่อเหตุใช้ไม้คมแฝกตีที่ศีรษะและใบหน้าของ ส.ต.ท.เทพนรินทร์ ศิรินทรานนท์ อายุ 29 ปี ตำรวจสังกัดกองบัญชาการตำรวจนครบาล ที่เดินทางจากกรุงเทพมหานคร มาเยี่ยมมารดาที่ จ.อุบลราชธานี เสียชีวิตบริเวณริมถนนสายโชคชัย-เดชอุดม ในเขตเทศบาลตำบลเมืองเดช อ.เดชอุดม เหตุเกิดเมื่อเวลา 01.00 น.วันที่ 14 ธ.ค.

จากการตรวจสอบ ตำรวจพบเพื่อนผู้ตายในที่เกิดเหตุ ให้การว่า ได้พาผู้ตายมานั่งดื่มสุราที่ร้านอาหาร ช่วงกลางดึก ได้ทะเลาะวิวาทกับวัยรุ่น ก่อนขี่รถจักรยานยนต์กลับบ้านพัก ระหว่างทางวัยรุ่นคู่กรณีได้ขี่รถตามมาแล้วหยุดรถขวางหน้ารถ ส.ต.ท.เทพนรินทร์ จึงลงจากรถเดินเข้าไปหาวัยรุ่น และถูกวัยรุ่นใช้ไม้ฟาดเข้าไปที่ใบหน้าและศีรษะ เสียชีวิต ก่อนที่วัยรุ่นที่ก่อเหตุจะพากันขี่รถหลบหนีไป

ตำรวจได้ตรวจสอบกล้องวงจรปิดจนสามารถจับกุมวัยรุ่นที่ก่อเหตุได้ วัยรุ่นชายอายุ 17 ปี ให้การรับสารภาพเป็นผู้ใช้ไม้ตี ส.ต.ท.เทพนรินทร์ จนเสียชีวิตจริง ส่วนวัยรุ่นชายอายุ 15 ปี เป็นผู้ขับรถพาไปเท่านั้น เบื้องต้นจึงแจ้งข้อหา ร่วมกันฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา

...อ่านต่อ

ข่าวภูมิภาค โพสต์ทูเดย์

จับสาวหลอกเล่นแชร์ผ่านเฟซบุ๊กมูลค่าความเสียหายกว่า 3 ล้านบาท
ตำรวจภาค 3 จับสาวหลอกเล่นแชร์ผ่านเฟชบุ๊ก มีผู้เสียหายกว่า 30 ราย มูลค่าความเสียหายกว่า 3 ล้านบาท...อ่านต่อ
หนุ่มเข้าขอขมาตำรวจกาฬสินธุ์หลังโพสต์ข้อความกล่าวหา"เก็บส่วย"
ชายหนุ่มโพสต์ดูถูกตำรวจว่าเก็บส่วยยาบ้าเดินทางนำดอกไม้เข้าขอขมากับเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองกาฬสินธุ์...อ่านต่อ
สิ้น "หลวงปู่บัญเพ็ง" พระนักปฏิบัติแห่งจังหวัดขอนแก่น
หลวงปู่บุญเพ็ง กัปปโก แห่งวัดป่าวิเวกธรรมวิทยาราม ขอนแก่น ละสังขารแล้ว สิริอายุ 89ปี 68 พรรษา...อ่านต่อ
เพิ่มมาตรการดูแลกระเรียนพันธุ์ไทยหลังพบลูกนกหัดบินถูกรถชนตาย
เขตห้ามล่าสัตว์ป่าอ่างเก็บน้ำสนามบินบุรีรัมย์ เพิ่มมาตรการดูแลนกกระเรียนพันธ์ไทย หลังพบลูกนกหัดบินถูกรถชนตาย...อ่านต่อ
"ร.ต.ท."สภ.หนองจิกให้การปฏิเสธปล้นร้านทอง
สอบเครียดตลอดคืน! "ร.ต.ท."สภ.หนองจิกยังให้การปฏิเสธบุกปล้นร้านทอง ตำรวจเตรียมคุมตัวส่งฝากขัง...อ่านต่อ
สกลนครอุณหภูมิลดเหลือ10องศา ชาวบ้านต้องผิงไฟคลายหนาว
สกลนครอุณหภูมิลดเหลือ 10 องศา ลมพัดแรงตลอดทั้งวัน ชาวบ้านริมบึงหนองหารต้องผิงไฟคลายหนาว...อ่านต่อ
คนร้ายใช้เอ็ม16บุกยิงถล่มน้องอดีตสส.ดับคาบ้าน
คนร้ายใช้อาวุธสงครามบุกยิงถล่มน้องชายอดีตส.ส.เสียชีวิตคาบ้านพัก ตร.คาดเหตุจากเรื่องขัดแย้งธุรกิจ-หนี้สิน-แค้นส่วนตัว...อ่านต่อ
ไร้แผนปลูกต้นไม้ในกทม. เสียเงิน เสียเวลา เสียกำลังคน
ปัญหาของต้นไม้ในเมืองคือ กทม. ไม่มีการวางแผนให้เห็นภาพก่อนว่าจะปลูกต้นอะไร ปลูกแล้วจะเกิดอะไรขึ้นในอนาคต...อ่านต่อ
ตำรวจทุ่งใหญ่คุม "ร.ต.ท." ปล้นร้านทองสอบ เสนอให้ออกจากราชการไว้ก่อน
ตำรวจทุ่งใหญ่คุม "ร.ต.ท." ตกเป็นผู้ต้องปล้นร้านทองจากปัตตานีมาสอบสวน ขณะที่ผู้บังคับบัญชาเสนอให้ออกจากราชการไว้ก่อน...อ่านต่อ
สุพรรณฯ ประกาศตั้งชื่อถนน"อาทิวราห์-คงมาลัย"เป็นเกียรติให้ ตูน บอดี้สเเลม
ผู้ว่าราชการจังหวัดสุพรรณบุรี มีมติตั้งชื่อถนนเพื่อเป็นเกียรติกับ ตูน บอดี้สแลม และวงศ์ตระกูล...อ่านต่อ

ข่าวไลฟ์สไตล์ โพสต์ทูเดย์

‘เดอะ ทริป’ ปั่นท่องโลก เบิร์นแบบอินดอร์
ถ้าลองเปลี่ยนประสบการณ์การปั่นจักรยานแบบเก่า ให้เพลิดเพลินด้วยคลาสออกกำลังกายใหม่ล่าสุด...อ่านต่อ
รู้จัก‘แฝก’ หญ้ามหัศจรรย์ มีดีมากกว่าคลุมดิน
จากสายพระเนตรอันกว้างไกลในวันนั้น ยังประโยชน์ให้เกษตรกรไทยอย่างยั่งยืน...อ่านต่อ
ครั้งแรกที่ชาวไทยได้ชมศิลปะญี่ปุ่น ทุกยุคสมัยที่พิพิธภัณฑ์พระนคร
กรมศิลปากร กระทรวงวัฒนธรรม กำหนดจัดนิทรรศการพิเศษ เรื่อง “วิถีแห่งศรัทธาจากศิลปทัศน์ ญี่ปุ่น”...อ่านต่อ
โปล เซซาร์ เอลเลอ ภาพวาดของยุคแห่งความงดงาม
โปล เซซาร์ เอลเลอ จิตรกรสีน้ำมันและพาสเทลชาวฝรั่งเศส ซึ่งเป็นที่รู้จักกันดีในฐานะคนที่วาดภาพสุภาพสตรีจากสังคมชั้นสูง...อ่านต่อ
จดจำแววตาของพวกเขาไว้
ผลงานจิตรกรรม วาดเส้น เซรามิก และจัดวาง ในชื่อนิทรรศการ “แรงงานเพื่อชาติใคร” ศิลปิน...อ่านต่อ
อังค์วรา พึ่งธรรม ฝึกสมาธิ-หย่อนใจในน้ำ
หญิงสาวร่างเล็กผิวแทนจากแดดยิ้มอย่างอารมณ์ดีทุกครั้งที่เธอได้ออกไปเจอน้ำ “ปอ” อังค์วรา พึ่งธรรม...อ่านต่อ
ศิริวิมล กิตะพาณิชย์ เกษตรกรรุ่นใหม่ วิสัยทัศน์ไกล
เห็นไม่บ่อยที่คนรุ่นใหม่และครอบครัวอยู่ในเมืองไม่ได้อยู่ในชนบทเรียนจบจากเมืองนอกแล้วตั้งใจไปเป็นเกษตรกรสวมบทชาวไร่ชาวนา...อ่านต่อ
วันชัย ตันติวิทยาพิทักษ์ ในนามของคนรักธรรมชาติ
หนึ่งพลังด้านการอนุรักษ์ธรรมชาติของประเทศไทย คือ พลังแห่งเรื่องราวและภาพถ่ายของ “พี่จอบ” วันชัย ตันติวิทยาพิทักษ์...อ่านต่อ
ดวงรอบสัปดาห์ทำนายระหว่างวันที่ 17-23 ธ.ค. 2560
ราศีเมษ แม้การงานตอนนี้จะมีความเสี่ยงต่อการผิดพลาด แต่ก็มีโอกาสสูงที่จะประสบความสำเร็จเช่นกัน...อ่านต่อ
โยคะอาสนะ Kenetic Chain Movement
สําหรับผู้ที่ฝึกโยคะอาสนะแบบต่อเนื่อง ไม่ว่าจะฝึกสไตล์ไหนๆ ก็ตาม จำเป็นต้องเข้าใจ เรื่อง ห่วงโซ่ของการเคลื่อนไหว ซึ่งก็คือ...อ่านต่อ

ข่าวภูมิภาค-ชุมชนเมือง คมชัดลึก


รวมข่าวภูมิภาค ภาคเหนือ ภาคกลาง ภาคใต้ ภาคอีสาน ข่าวท้องถิ่นจากสำนักข่าวและหนังสือพิมพ์ของไทย


 

หัวข้อปกติ
Hot Topic (More than 15 replies)
Very Hot Topic (More than 25 replies)

หัวข้อที่ถูกใส่กุญแจ
หัวข้อติดหมุด
โพลล์อ่านข่าวหนังสือพิมพ์ทุกฉบับวันนี้ หรือพาดหัวข่าวหนังสือพิมพ์ ที่เว็บไซต์ : news.siammongkol.com