ข่าวหนังสือพิมพ์

ข่าวหนังสือพิมพ์วันนี้ ไทยรัฐ, เดลินิวส์, ผู้จัดการ, โพสต์ทูเดย์, กรุงเทพธรุกิจ
ข่าวภูมิภาค

อ่านข่าวหนังสือพิมพ์วันนี้ที่  news.siammongkol.com

* ข่าวภูมิภาค

ข่าวภูมิภาค ThaiPBS

โรดแมป เปิดช่อง “โรงไฟฟ้าขยะ”

กองขยะขนาดใหญ่ ของเทศบาลเมืองร้อยเอ็ด อาจเป็นตัวอย่าง ชัดเจนที่สุด เพื่ออธิบายเหตุผล ว่า ทำไม ชาวบ้านไม่อยากให้มีโรงไฟฟ้าพลังงานขยะ ในชุมชน แม้โรงไฟฟ้าจะมีระบบจัดการและเทคโนโลยีที่ดีกว่าเดิม เมื่อมีกองขยะ ปัญหาที่ตามมาคือ กลิ่น แมลงวัน น้ำเสีย และความสกปรก ขยะบางส่วนกีดขวางการจราจร ชาวบ้านที่อาศัยอยู่ใกล้เคียงได้รับผลกระทบอย่างเลี่ยงไม่ได้

พลอย วงศ์คำ ชาว ต.เหนือเมือง อ.เมือง จ.ร้อยเอ็ด กล่าวว่า เรื่องเดือดร้อน มีทั้งกลิ่น และเวลาเขาเผา ควันมาใส่เราด้วย บ้านอยู่แถวนั้น เป็นอย่างนั้น อยู่ไม่ได้ มีกลิ่นเหม็นๆ ออกมา แมลงวันก็มี แก้ปัญหาก็แก้อยู่ ก็แค่นั้น แก้แล้วมันก็ สังกะสีรั้วกั้นไว้ก็พังหมดแล้ว

กองขยะมูลฝอย กว่า 1 แสน 5 หมื่นตัน ถูกทิ้งสะสมมานานกว่า 30 ปี ในพื้นที่ 20 ไร่ตำบลเหนือเมือง อยู่ห่างจากตัวเมืองเพียง 2 กิโลเมตร ขยะส่วนใหญ่คือถุงพลาสติก จากครัวเรือน และมูลฝอยจากตลาด ในเขตเทศบาลเมืองร้อยเอ็ด และ ท้องถิ่นอีก 6 แห่ง ถูกส่งมาที่จุดทิ้งวันละ 100 ตัน

ขณะนี้อยู่ระหว่างการก่อสร้างระบบจัดการขยะเพื่อผลิตเป็นเชื้อเพลิง หรือที่เรียกอาร์ดีเอฟและปุ๋ยอินทรีย์
ขยะกองนี้ อาจเป็น เหตุผลเร่งด่วน ที่ทำให้จังหวัดร้อยเอ็ด ถูกเลือกเป็นพื้นที่ ต้องจัดการปัญหาขยะอย่างเร่งด่วนโซนที่ 2 ของประเทศ รองมาจากโซนแรก คือ อยุธยา และเกาะสมุย

 นายพูลศักดิ์ ทวีกุล ประธานสภาอุตสาหกรรม จ.ร้อยเอ็ด กล่าวว่า รัฐบาลชุดนี้ที่แก้ปัญหาตกลงว่าให้เอกชนมาทำและทำขนาดใหญ่ มีมาตรฐานในการกำจัดไม่ให้มีแม้แต่น้ำเสีย กลิ่นในระบบต้องไม่มี ลงทุนเป็นพันล้านและกำจัดไดครั้งละ 500 ตัน

หลังจาก คสช. เห็นชอบ ตามโรดแมป การจัดการขยะมูลฝอยและของเสียอันตราย ปี2557 1 ในแนวทางหลัก คือ การเปลี่ยนขยะให้เป็นพลังงานไฟฟ้า เปิดให้ภาคเอกชนเข้ามาลงทุน
ทำให้จังหวัดร้อยเอ็ดเดินหน้านำโรดแมปนี้มาใช้โดยตั้งคณะกรรมการบริหารจัดการขยะมูลฝอย

4 พ.ค. 2560 จัดประชุมโดยเปิดให้บริษัทเอกชน 3 รายเข้ามาเสนอโครงการโรงไฟฟ้าขยะ และมีมติคัดเลือก บริษัท สยามพาวเวอร์ จำกัด ให้ดำเนินโครงการ งบประมาณกว่า 1,600 ล้านบาท

 นายธรรมรัตน์ พุดน้อย นักวิชาการ คณะทำงานขับเคลื่อนการบริหารจัดการขยะ จ.ร้อยเอ็ด บอกว่า ได้ชี้แจงกับทางจังหวัดว่าที่ลงทุนหนักที่สุดคือการใช้เทคโนโลยีนี้คือการกรองกองป้องกันฝุ่น และมลพิษ ตัวระบบกรองมี 2 ชุดต่อเนื่องสิ่งที่ออกมาในระบบปิดไม่ใช่ควันแต่ออกมาเป็นไอน้ำ และเราอธิบายในส่วนผู้มีส่วนได้เสีย และต้องมีแผนวางว่าจะพาผู้นำไปดูงาน 

ก่อนที่ พื้นที่ต.ดงสิงห์ จะถูกเลือกให้เป็นจุดก่อสร้างโรงงานไฟฟ้าขยะ ทีมข่าวดิเอ็กซิท ได้ข้อมูลว่า มีความพยายามจะเข้าไปขอสร้างในพื้นที่ตำบลจังหาร และตำบลปาฝา

องค์การบริหารส่วนตำบลปาฝา นำเรื่องหารือในที่ประชุมสภา มีตัวแทนผู้ประกอบการชี้แจงโครงการ แต่บอกเฉพาะผลดี จึงมีเสียงคัดค้าน นำไปสู่การปฏิเสธโครงการ

โครงการก่อสร้างโรงไฟฟ้าขยะ ถูกเลือกโดยภาครัฐว่าเป็นแนวทางที่จะนำไปสู่การจัดการปัญหาขยะแบบเบ็ดเสร็จ โดยเฉพาะที่จังหวัดร้อยเอ็ด โครงการนี้ใช้เวลาศึกษาความเหมาะสม 2 ปี และยื่นขออนุมัติโครงการจากส่วนที่เกี่ยวข้องอีก 1 ปี และขณะนี้มีโครงการโรงไฟฟ้าขยะ จากทั่วประเทศที่เตรียมยื่นขออนุมัติจากกระทรวงมหาดไทย กว่า 20 แห่ง

 

...อ่านต่อ
ไฟไหม้กุฏิไม้สักอายุ 100 ปี วัดดังอยุธยา เสียหาย 3 ล้านบาท

วันนี้ (18 ก.พ.2561) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อเวลา 06.00 น. เกิดเหตุเพลิงไหม้กุฏิพระสงฆ์ภายในวัดเสนาสนาราม ต.หัวรอ อ.พระนครศรีอยุธยา จ.พระนครศรีอยุธยา เจ้าหน้าที่ต้องระดมรถดับเพลิงกว่า 10 คัน เร่งดับเพลิงที่กำลังลุกไหม้ โดยใช้เวลา 30 นาที จึงสามารถควบคุมเพลิงได้ จากการตรวจสอบเบื้องต้นพบว่ากุฏิพระสงฆ์ 4 หลัง ถูกไฟไหม้เสียหายทั้งหมด

พระราชเมธากรกวี เจ้าอาวาสวัดเสนาสนาราม เปิดเผยว่า กุฏิที่ถูกไฟไหม้เป็นกุฎิไม้สักชั้นเดียวยกพื้นสูง อายุกว่า 100 ปี ส่วนผู้เห็นเหตุการณ์ บอกว่า ต้นเพลิงลุกไหม้มากจากกุฏิร้างที่อยู่ริมสุด จากนั้นลุกลามมายังกุฏิของพระลูกวัดที่อยู่ติดกัน เนื่องจากเป็นไม้เก่าทำให้ไฟลุกลามไปติดหลังที่ 3 และหลังที่ 4 อย่างรวดเร็ว

ขณะเกิดเหตุพระส่วนใหญ่ออกไปบิณฑบาต ทำให้ไม่มีใครได้รับบาดเจ็บ เบื้องต้นมูลค่าความเสียหายไม่ต่ำกว่า 3,000,000 บาท ส่วนสาเหตุอยู่ระหว่างรอเจ้าหน้าที่เข้าตรวจสอบอีกครั้ง

 

 

...อ่านต่อ
ตรวจสอบจัดตั้ง บ.รุ่งรุจีฯ พบเลิกกิจการตั้งแต่ ส.ค.57

การตรวจสอบข้อมูลการจดทะเบียนของบริษัท รุ่งรุจี ซัพพลาย จำกัด พบว่า จัดตั้งเมื่อวันที่ 12 ธ.ค.2556 มีสำนักงานใหญ่อยู่เลขที่ 199 ซอยสายไหม 79 แขวงสายไหม เขตสายไหม กรุงเทพมหานคร ทุดจดทะเบียน 2 ล้านบาท แยกเป็น 20,000 หุ้น มูลค่าหุ้นละ 100 บาท แต่ยื่นหนังสือบริคณห์สนธิและจัดตั้งบริษัทจำกัด เมื่อวันที่ 24 ธ.ค.2556 ที่สำนักงานพัฒนาธุรกิจการค้าเขต 3

โดยนางนุ้ย พรมราช มอบอำนาจให้นายศตายุ มูลบรรจง เป็นผู้ดำเนินการแทน มีผู้ก่อตั้ง 3 คน คือ นางนุ้ย พรมราช อายุ 52 ปี ชาว จ.นครพนม ถือหุ้น 19,998 หุ้น นายธีรภัทธ กันศรีเวียง อายุ 17 ปี ชาว จ.เชียงราย ถือ 1 หุ้น นายถาวร สนธิสัมพันธ์ อายุ 48 ปี ชาว จ.เลย ถือ 1 หุ้น

ต่อมาเมื่อวันที่ 4 ก.ค.2557 มีการจดย้ายสำนักงานใหญ่ ที่สำนักงานพัฒนาธุรกิจการค้าเขต 5 (บางนา) มาอยู่ที่ เลขที่ 15 หมู่ 1 ต.เขาเพิ่ม อ.บ้านนา จ.นครนายก โดยมีนายธนะพัฒน์ วิริต เป็นผู้รับมอบอำนาจจากนางนุ้ย พรมราช

และเมื่อวันที่ 7 ส.ค.2557 ได้จดทะเบียนเลิกบริษัท ชำระบัญชีเมื่อวันที่ 22 ก.ย.2557 ผู้ชำระบัญชีคือนางนุ้ย พรมราช มอบอำนาจให้นายธนะพัฒน์ วิริต ดำเนินการแทน และสำนักงานผู้ชำระบัญชีตั้งอยู่ที่ 15 หมู่ 1 ต.เขาเพิ่ม อ.บ้านนา จ.นครนายก จึงหมดสภาพการเป็นนิติบุคคลตั้งแต่นั้นมา

 

อ่านข่าวเพิ่มเติม

ผู้ว่าฯ นครพนมช่วยชาวบ้านตกเป็นหนี้ 11 ล้านบาท

...อ่านต่อ
ชาวพัทยาโวยวัยรุ่นพ่นสีสเปรย์ "โลมา" สัญลักษณ์อุโมงค์ลอดแยก

ผู้สื่อข่าวได้รับการร้องเรียนจากประชาชนและนักท่องเที่ยวที่ขับรถสัญจรผ่านไปมาบริเวณอุโมงค์ทางลอด ถนนสุขุมวิท ปากทางพัทยากลาง ต.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี หลังกลุ่มหรือบุคคลผู้ไม่หวังดี คาดว่าจะเป็นวัยรุ่นในพื้นที่ใช้สเปรย์สีทองพ่นเขียนตัวอักษรบนตัวรูปปั้นโลมาหลายตัว ทำให้เกิดความเสียหายต่อทรัพย์สินและภาพลักษณ์ด้านการท่องเที่ยวเป็นอย่างมาก

 

 

จากการสอบถามชาวบ้านและผู้ประกอบการในละแวกใกล้เคียง คาดว่ากลุ่มวัยรุ่นมาพ่นข้อความไว้ในช่วงกลางดึกที่ผ่านมา จึงอยากให้เมืองพัทยาที่รับมอบโครงการดังกล่าวแล้ว เร่งเข้ามาแก้ไขโดยเร็ว

 

 

สำหรับรูปปั้นโลมา ได้รับการออกแบบและก่อสร้างโดยกรมทางหลวงชนบท เพื่อเป็นสัญลักษณ์ด้านการท่องเที่ยวและสร้างรูปแบบความสวยงามทางศิลปกรรมในโครงการอุโมงค์ทางลอด ที่เปิดใช้งานช่วงปลายปี 2560

 

...อ่านต่อ
2 กู้ชีพปทุมธานีเจรจา หลังวางมวยใน รพ.บางปะกอก

วานนี้ (15 ก.พ.2561) ผู้สื่อข่าวรายงานความคืบหน้า หลังมีเหตุเจ้าหน้าที่กู้ชีพของเทศบาลฯ 2 แห่ง คือ กู้ชีพเทศบาลนครรังสิต และกู้ชีพเทศบาลตำบลบึงยี่โถ ก่อเหตุทะเลาะวิวาทภายในโรงพยาบาลบางปะกอก 2 คลอง 1 อ.ธัญบุรี จ.ปทุมธานี

ล่าสุด เจ้าหน้าที่ตำรวจภูธรประตูน้ำจุฬาลงกรณ์ได้เรียกทั้ง 2 ฝ่ายมาเจรจา โดยได้เรียกตัวกลุ่มกู้ชีพนครรังสิต มี นายจตุพร อ่ำจิตร อายุ 46 ปี พร้อมเพื่อนรวม 3 คน และกู้ชีพเทศบาลตำบลบึงยี่โถ มี นายสมาน เพชรหาญ อายุ 32 ปี พร้อมเพื่อนรวม 4 คน มาสอบสวน ถึงเรื่องราวที่เกิดขึ้น

เบื้องต้นทราบว่า สาเหตุเกิดจากมีผู้บาดเจ็บจากการเกิดอุบัติเหตุในพื้นที่เทศบาลนครรังสิต แต่จุดเกิดเหตุเป็นช่วงรอยต่อของพื้นที่เทศบาลตำบลบึงยี่โถ ห่างกันประมาณ 10-15 ม.เท่านั้น แต่มีการแจ้งมาจากศูนย์วิทยุของเจ้าหน้าที่ตำรวจจึงทำให้กู้ชีพทั้ง 2 เทศบาลฯรับผู้บาดเจ็บไปคันละคนแต่เกิดความไม่เข้าใจ ทำให้เกิดการโต้เถียงกันที่โรงพยาบาล และมีการลงไม้ลงมือกันตามคลิปภาพดังกล่าว

 

ล่าสุดทั้ง 2 เจรจาตกลงกันได้ด้วยความเข้าใจ และยอมจับมือกัน และลงบันทึกประจำวันไว้เป็นหลักฐาน พร้อมทั้งจะได้มีการเรียกประชุมเกี่ยวกับการวางแผนการปฏิบัติในการช่วยเหลือผู้บาดเจ็บในแต่ละพื้นที่ต่อไปเพื่อให้สามารถปฏิบัติงานกันได้อย่างราบรื่นต่อไป

...อ่านต่อ
นายจ้างแรงงานเมียนมา อ.แม่สอด ยอมยุติหักเงินค่าข้าว

ตัวแทนแรงงานสัญชาติเมียนมาในโรงงานผู้ผลิตสินค้าเกี่ยวกับอัญมณี ต.ท่าสายลวด อ.แม่สอด จ.ตาก เข้าร่วมหารือกับ ตัวแทนผู้ประกอบการ หลังแรงงานกว่า 300 คน ประท้วงปิดถนนร้องขอขึ้นค่าแรงขั้นต่ำวันละ 310 บาท เหมือนกับคนไทย และ ให้ยุติการหักเงินค่าข้าวเมื่อวานนี้ (15 ก.พ.2561)

ในการหารือมี พ.อ.อาสาฬหะ พูลสุวรรณ ผู้บังคับหน่วยเฉพาะกิจกรมทหารราบที่ 14 อ.แม่สอด พ.ต.อ.ภาสกร กลั่นหวน ผู้กำกับการสถานีตำรวจภูธรแม่สอด และหน่วยงานที่เกี่ยวข้องร่วมกันเป็นตัวกลางในการเจรจาทั้ง 2 ฝ่ายได้ข้อยุติ คือ ทางนายจ้างจะไม่หักค่าจ้างค่าอาหารมื้อละ 15 บาท โดยให้ลูกจ้างนำอาหารมาทานเอง ส่วนการขึ้นค่าแรงจากวันละ 305 บาท เป็น 310 บาท ซึ่งเป็นอัตราค่าแรงใหม่ จะผลบังคับใช้ในเดือน เม.ย.

นอกจากนี้ นายจ้างยังจะคืนหนังสือรับรองสัญชาติ หรือ บัตรซีไอ ให้แรงงานรวมจ่ายสลิปเงินเดือนและใช้แรงงานทำงานนอกเวลา ไม่เกิน 2 ชม.โดยต้องได้รับการยินยอมก่อน

 

ส่วนกรณีแรงงานร้องเรียนเพิ่มเติมว่า ไม่มีวันหยุดทางสวัสดิการคุ้มครองแรงงาน จะสอบสวนข้อเท็จจริงว่านายจ้างปฏิบัติตาม พ.ร.บ.คุ้มครองแรงงาน พ. ศ. 2541 หรือไม่ ข้อตกลงทั้งหมดสร้างความพอใจให้กับแรงงานเมียนมาและยอมกลับเข้าทำงานตามปกติ แต่มีเงื่อนไขไม่ให้ทางบริษัทลงโทษกับแรงงานในทุกกรณี

...อ่านต่อ
ผู้ว่าฯ นครพนมช่วยชาวบ้านตกเป็นหนี้ 11 ล้านบาท

ความคืบหน้ากรณีนางนุ้ย พรมราช ชาวบ้านนาทาม ต.พระกลางทุ่ง อ.ธาตุพนม จ.นครพนม ร้องเรียนให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องช่วยเหลือ เนื่องจากตกเป็นจำเลยของศาลภาษีอากรกลางในคดีแพ่งสามัญ โดยมีกรมสรรพากรเป็นโจทก์ ฟ้องบริษัทรุ่งรุจีซัพพลาย ต.เขาเพิ่ม อ.บ้านนา จ.นครนายก เป็นจำเลยที่หนึ่ง ส่วนนางนุ้ย ตกเป็นจำเลยที่ 2

นางนุ้ย กล่าวว่า ก่อนหน้านี้เคยได้รับหมายเรียกจากสำนักงานสรรพากรพื้นที่ จ.นครนายก ให้ไปชำระภาษีถึง 3 ครั้ง โดยครั้งแรกให้ไปเสียภาษีเงินได้ หรือ ภ.ง.ด.50 จำนวน 3 ล้านบาท ครั้งที่ 2 เป็น 10 ล้านบาท ส่วนครั้งที่ 3 มีหมายเรียกให้ไปชำระภาษี 11 ล้านบาท

แต่ที่ผ่านมา ตัวเองไม่เคยสนใจ เนื่องจากคิดว่าไม่เกี่ยวข้อง กระทั่งมีหมายศาลแจ้งว่าตกเป็นจำเลยที่ 2 พร้อมยืนยันว่าไม่ทราบว่าไปเป็นกรรมการในบริษัทฯ ตั้งแต่เมื่อไหร่ แต่ก่อนหน้านี้ยอมรับว่าเคยมีญาติขอให้ถ่ายสำเนาบัตรประชาชนให้ โดยไม่ทราบว่านำไปทำอะไร

นายสมชาย วิทย์ดำรงค์ ผู้ว่าราชการจังหวัดนครพนม ระบุว่า เบื้องต้นสำนักงานยุติธรรมจังหวัด เตรียมจัดหาทนายความเพื่อช่วยเหลือทางคดี พร้อมจัดหาค่าใช้จ่าย เช่น ที่พักและค่าเดินทาง เพื่อเดินทางไป จ.นครนายก ตามหมายศาล ซึ่งมีหมายเรียกในวันที่ 23 เม.ย.2561

ส่วนการตรวจสอบข้อเท็จจริงว่านางนุ้ย ถูกหลอกลวงจากญาติที่อ้างว่ามาขอสำเนาบัตรประชาชนไปหรือไม่ ซึ่งตั้งแต่เกิดเหตุยังไม่สามารถติดต่อญาติคนดังกล่าวได้

...อ่านต่อ
จ่อยื่น รมว.คมนาคม ระงับก่อสร้างทางหลวงแยกรินคำ-เจ็ดยอด จ.เชียงใหม่

วานนี้ (14 ก.พ.2561) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ต้นโพธิ์อายุหลายร้อยปี ต.ช้างเผือก อ.เมือง จ.เชียงใหม่ ยังคงถูกล้อมและยังไม่มีการเคลื่อนย้ายออก หลังจากเครือข่ายภาคประชาชนและนักวิชาการ ใน จ.เชียงใหม่ ออกมาคัดค้านไม่เห็นด้วยที่จะมีการตัดและเคลื่อนย้ายต้นไม้ดังกล่าว

 

  

การปรับปรุงก่อสร้างทางหลวงหมายเลข 11 โดยเครือข่ายภาคประชาชนและนักวิชาการ ได้หารือกันอีกครั้งและมีความเห็นตรงที่จะไม่ให้แขวงทางหลวงเชียงใหม่ที่ 2 ย้ายต้นโพธิ์ออกจากพื้นที่ พร้อมเตรียมยื่นหนังสือกับรัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคมให้ระงับการก่อสร้าง โดยให้รับฟังความเห็นของชาวบ้านผ่านสภาพลเมือง จ.เชียงใหม่

 

 

นายรังสรรค์ สุขชัยรังสรรค์ ผู้อำนวยการแขวงทางหลวงเชียงใหม่ที่ 2 ยอมรับว่า ที่ผ่านมาผู้รับเหมา ตัดและล้อมต้นไม้จำนวนหนึ่งซึ่งผิดวิธีจริง ซึ่งได้แจ้งให้เปลี่ยนวิธีแล้ว แต่แบบการก่อสร้าง ถนนคู่ขนาน รวมระยะทาง 800 เมตร ช่วงรินคำ-เจ็ดยอด เป็นไปตามผลการประชาวิจารณ์ของท้องถิ่น โดยต้นไม้ในเขตก่อสร้างทั้งหมดจะถูกล้อมและย้ายออกแต่วันนี้หลายฝ่ายกลับอยากให้เปลี่ยนและเสนอแนวทางใหม่

 

 

สำหรับการขยายถนนซูเปอร์ไฮเวย์เชียงใหม่-ลำปาง เป็นโครงการบูรณะโครงข่ายทางหลวงเชื่อมโยงระหว่างทางหลวงหมายเลข 11 แยกรินคำ-เจ็ดยอด ของแขวงทางหลวงเชียงใหม่ที่ 2 โดยจะใช้งบประมาณของจังหวัดเชียงใหม่ จำนวน 29 ล้านบาท ระยะเวลาดำเนินการ เริ่มตั้งแต่
วันที่ 7 ต.ค. 2560 - 5 มี.ค.61

...อ่านต่อ
ป.ป.ท.ขอผู้ว่าฯ ขอนแก่นประสานข้อมูลทุจริตเงินสงเคราะห์

คณะอนุกรรมการไต่สวนข้อเท็จจริง คดีตรวจสอบทุจริตเงินสงเคราะห์ของศูนย์คุ้มครองช่วยเหลือผู้ยากไร้จังหวัดขอนแก่น เข้าพบนายสมศักดิ์ จังตระกุล ผู้ว่าราชการจังหวัดขอนแก่น เพื่อชี้แจงข้อเท็จจริงที่เกิดขึ้น พร้อมขอให้ประสานไปยังหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเพื่ออำนวยความสะดวกด้านข้อมูลและเอกสาร ระหว่างการลงพื้นที่ไต่สวนข้อเท็จจริง ซึ่งจะเริ่มขึ้นในสัปดาห์หน้า

 

หลังจากที่คณะกรรมการ ป.ป.ท.มีมติรับไต่สวนข้อเท็จจริง เนื่องจากคดีนี้มีมูลการทุจริตด้วยการปลอมแปลงเอกสารทางราชการในการเบิกจ่ายเงิน รวมงบประมาณกว่า 6.8 ล้านบาท

คดีนี้สืบเนื่องจากอดีตนิสิตฝึกงานจากมหาวิทยาลัยมหาสารคาม และอดีตลูกจ้างศูนย์ฟื้นฟู ร้องเรียนให้ตรวจสอบการเบิกจ่ายงบประมาณเงินสงเคราะห์ช่วยเหลือผู้ยากไร้ ผู้ติดเชื้อเอดส์และกลุ่มอาชีพ โดยอ้างว่ามีเจ้าหน้าที่นำสำเนาบัตรประจำตัวประชาชนและทะเบียนบ้านของชาวบ้านกว่า 2,000 คนไปเบิกเงิน แต่จากการสุ่มตรวจสอบผู้ที่ถูกนำรายชื่อไปแอบอ้าง พบว่าส่วนใหญ่ไม่ได้รับเงิน ขณะที่บางส่วนได้รับเงินไม่ครบ

...อ่านต่อ
ขับรถปาดหน้ายิงนศ.ชาย ฉุดหญิงไปล่วงละเมิด จ.กาฬสินธุ์

วันนี้ (13 ก.พ.2561) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ตำรวจภูธรนามน อ.นามน จ.กาฬสินธุ์ เข้าตรวจสอบถนนทางเข้ามหาวิทยาลัยแห่งหนึ่ง บริเวณหน้าวัดอรัญญิกาวาส ต.ยอดแกง อ.นามน เพื่อเก็บพยานหลักฐาน หลังเกิดเหตุคนชายใช้อาวุธปืนยิง นักศึกษาชายชั้นปีที่ 3 มหาวิทยาลัยแห่งหนึ่งใน จ.กาฬสินธุ์ ได้รับบาดเจ็บ และชิงตัวเพื่อนนักศึกษาหญิงที่มาด้วยกันหลบหนี เหตุเกิดเมื่อคืนวันที่ 12 ก.พ.ที่ผ่านมา

ขณะที่หลังเกิดเหตุตำรวจพบนักศึกษาหญิงคนดังกล่าว เข้าแจ้งความโดยอ้างว่าถูกผู้ก่อเหตุขับรถกระบะปาดหน้ารถจักรยานที่นั่งมากับนายเสมาก่อนจะใช้อาวุธปืนยิง นายเสมา และถูกฉุดไปล่วงละเมิด ซึ่งต่อมาผู้ก่อเหตุได้ปล่อยตัวจึงเข้าแจ้งความ

จากการสอบสวนนักศึกษาชายยืนยันว่า เป็นเพื่อนกับนักศึกษาหญิง และไม่รู้จักกับกลุ่มผู้ก่อเหตุ

พล.ต.ต.มนตรี จรัลพงศ์ ผู้บังคับการภูธรจังหวัดกาฬสินธุ์ ระบุว่า ได้สั่งการให้ชุดสืบสวน ลงพื้นที่ติดตามคดี พร้อมตรวจสอบภาพวงจรปิดตามเส้นทาง เบื้องต้นได้ตั้งประเด็นชู้สาว และรอผลตรวจร่างกายนักศึกษาหญิง ซึ่งเบื้องต้นยังไม่สามารถให้การได้มากนัก

 

 

...อ่านต่อ

ข่าวภูมิภาค โพสต์ทูเดย์

"หมอแสง" เผยหากยังไม่รู้ผลขึ้นทะเบียนแพทย์แผนไทยคงเลิกแจกยารักษามะเร็ง
"หมอแสง"เผยหากยังไม่ได้คำตอบชัดเจนเรื่องขึ้นทะเบียนแพทย์แผนไทยคงเลิกแจกยารักษามะเร็ง...อ่านต่อ
พระทำพิธีลงหน้าทองคล้ายกับจูบหน้าผากผิดที่มุมกล้อง
ราชบุรี-พระทำพิธีลงหน้าทองคล้ายกับจูบหน้าผากเป็นเรื่องความเข้าใจผิดที่เกิดจากมุมกล้อง หลวงพ่อใช้มือขวาจับด้ามปากกาแล้วกดแผ่นทองคำเปลว​...อ่านต่อ
ญาติโวยเยาวชนถูกอริฆ่าตายในศูนย์ฝึกอบรมเด็ก
นครศรีธรรมราช-ญาติร้องขอความเป็นธรรมเยาวชนถูกอริฆ่าตายในศูนย์ฝึกและอบรมเด็กและเยาวชนเขต 8 สงสัยเจ้าหน้าที่ปล่อยคู่กรณีอยู่ด้วยกันได้ไง...อ่านต่อ
เจ้าหน้าที่เผย"เปรมชัย"ให้การปฎิเสธชั้นจับกุม
ผอ.สำนักบริหารพื้นที่อนุรักษ์ที่3แจง"ประธานอิตาเลียนไทย"ยังไม่ได้รับอนุญาตให้เข้าเขตป่าทุ่งใหญ่และเจ้าตัวให้การปฏิเสธชั้นจับกุม...อ่านต่อ
ลุคคนรวย!ครูปรีชาใส่สูทผูกไทค์ให้สัมภาษณ์ลั่นไม่กังวลใจคดีหวย30ล้าน
กาญจนบุรี-ครูปรีชาไม่กังวลใจผบ.ตร.โอนคดีหวย30ล้านบาทไปกองปราบถาม"อัจฉริยะ"เป็นใครมาสั่งให้กลับใจ ลั่น "ลอตเตอรี่เป็นของผม"...อ่านต่อ
สถ.ปลื้มตลาดประชัฐท้องถิ่นสุขใจหัวหิน4วันทะลุ3ล้านบาท
ประจวบคีรีขันธ์-อธิบดีสถ.ปลื้มตลาดประชารัฐท้องถิ่นสุขใจสุดยอดของดีวิถีท้องถิ่นที่อ.หัวหิน รอบแรก 4 วัน ยอดขายทะลุ 3 ล้านบาท...อ่านต่อ
คุมบิ๊กอิตาเลียนไทยส่งตำรวจทองผาภูมิ
กาญจนบุรี-เจ้าหน้าที่เขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าทุ่งใหญ่คุมประธานอิตาเลียนไทยส่งดำเนินคดีสภ.ทองผาภูมิ ทนายความรุดทำเรื่องขอประกันตัว...อ่านต่อ
เครื่องกำจัดขยะมูลค่า72ล้านบาทถูกทิ้งร้างเป็นเศษเหล็ก
นครพนม-ศูนย์กำจัดขยะมูลฝอยมูลค่าการก่อสร้างกว่า72ล้านบาทถูกปล่อยทิ้งร้างกลายเป็นภาระสร้างมลภาวะชุมชนขณะผลสอบไม่คืบหน้าหลังสตง.ชี้ไม่คุ้มค่า...อ่านต่อ
ศธจ.โคราชขอ60วันสอบณฐาภพผิดวินัยร้ายแรง
นครราชสีมา-รักษาราชการศึกษาธิการโคราขอเวลา60วันสอบณฐาภพในความผิดวินัยร้ายแรงฐานมีสัมพันธ์ลึกซึ้งกับนักเรียนหญิงวัย14...อ่านต่อ
บึ้มหน้าโรงเรียนเด็กช็อคหมดสติตกใจเสียงระเบิด
ยะลา-บึ้มหน้าโรงเรียนบ้านซีเย๊าะที่อ.ยะหาอส.ชาวบ้านเจ็บเด็กนักเรียนตกใจเสียงระเบิดช็อคหมดสติ...อ่านต่อ

ข่าวไลฟ์สไตล์ โพสต์ทูเดย์

ดาบ "จ๋าย" ทุ่งสองห้อง แขวนพระดีปลอดภัย
ส่องพระคู่ใจของ “ดาบจ๋าย” ด.ต.นันทวัฒน์ ประสิทธิ์วิเศษ ตำรวจนักสืบรุ่นเก๋า...อ่านต่อ
เอมิล โนลเด สีคือชีวิต
ระหว่างวันนี้-10 มิ.ย. นิทรรศการศิลปะ Emil Nolde\ Colour is Life...อ่านต่อ
สิรยา ชุมนุมพร 'โยคะ' เปิดโลกใบใหม่
สาวนักแปลฟรีแลนซ์ เวลาในหนึ่งวันใช้ไปกับหน้าจอคอมพิวเตอร์ พูดไม่เก่ง ไม่มีสังคม สู่การเปิดโลกใบใหม่ด้วยศาสตร์โยคะ...อ่านต่อ
ญาดา จำนงค์ทอง แมนดาล่า...ฤาจักรวาลนี้จะช้าลง
ญาดา จำนงค์ทอง นักกิจกรรมอิสระและผู้เชี่ยวชาญด้านแมนดาล่า วัย 52 ปี...อ่านต่อ
ประเสริฐ สัสดีวงศ์ กับชีวิตรสเด็ดที่ปรุงด้วยสองมือ
อาหารแต่ละเมนูที่ถูกปรุงแต่งรสชาติและหน้าตาด้วยวัตถุดิบต่างๆ ก็คล้ายกับเรื่องจริงของชีวิตคนเรา...อ่านต่อ
ดวงรอบสัปดาห์ทำนายระหว่างวันที่ 18-24 ก.พ. 2561
ราศีเมษ การงานจะทำให้คุณให้พบเพื่อนใหม่ร่วมสายอาชีพ มีงานที่ต้องร่วมมือกันหลายฝ่ายจึงจะทำได้สำเร็จ...อ่านต่อ
ดูแลภายในจมูก ก่อนที่จะสายเกินไป
ในแต่ละปีพบผู้ป่วยทั่วโลกเกือบ 1 ต่อประชากรแสนคน โดยเฉพาะในแถบเอเชียจะพบผู้ป่วยมะเร็งหลังโพรงจมูกมีเพิ่มสูงขึ้น ได้แก่ จีนตอนใต้ ฮ่องกง ไต้หวัน...อ่านต่อ
ขณะฝึกโยคะ คุณได้ฟังเสียงร่างกายที่บอกคุณจริงๆ หรือเปล่า Are you listening to your body ?
ขณะที่คุณฝึกโยคะอาสนะนั้น ร่างกายของเราส่งข้อความหาเราตลอดเวลา ซึ่งเราไม่จำเป็นต้องหาเหตุผล วิเคราะห์ใดๆ...อ่านต่อ
ปนพงษ์ ภูมิดิษฐ์ ‘เปิดโลกภายนอกให้ลูกสัมผัส’
พ่อแม่ยุคใหม่ที่ทำงานประจำจะทราบดีว่า เวลาเป็นสิ่งมีค่าที่สุดโดยเฉพาะกับลูกรัก เหมือนครอบครัวของ "แปลน" ปนพงษ์ ภูมิดิษฐ์...อ่านต่อ
ซันเดย์วันเดินทาง 'Traveling Sunday'
จากไดอารี่ส่วนตัวถูกขยายเป็นพื้นที่สาธารณะ ผ่านการบอกเล่าของ “ซันเดย์”...อ่านต่อ

ข่าวภูมิภาค-ชุมชนเมือง คมชัดลึก


รวมข่าวภูมิภาค ภาคเหนือ ภาคกลาง ภาคใต้ ภาคอีสาน ข่าวท้องถิ่นจากสำนักข่าวและหนังสือพิมพ์ของไทย


 

หัวข้อปกติ
Hot Topic (More than 15 replies)
Very Hot Topic (More than 25 replies)

หัวข้อที่ถูกใส่กุญแจ
หัวข้อติดหมุด
โพลล์อ่านข่าวหนังสือพิมพ์ทุกฉบับวันนี้ หรือพาดหัวข่าวหนังสือพิมพ์ ที่เว็บไซต์ : news.siammongkol.com