ข่าวหนังสือพิมพ์

ข่าวหนังสือพิมพ์วันนี้ ไทยรัฐ, เดลินิวส์, ผู้จัดการ, โพสต์ทูเดย์, กรุงเทพธรุกิจ
ข่าวต่างประเทศ

อ่านข่าวหนังสือพิมพ์วันนี้ที่  news.siammongkol.com

* ข่าวต่างประเทศ

ข่าวต่างประเทศ Thai Pbs

"ทรัมป์" โจมตีเอฟบีไอ สกัดแผนกราดยิงในโรงเรียนล้มเหลว

นายโดนัลด์ ทรัมป์ ประธานาธิบดีสหรัฐอเมริกา กล่าวโจมตีเจ้าหน้าที่สำนักงานสอบสวนกลางสหรัฐอเมริกา หรือ เอฟบีไอ ที่ไม่สามารถสกัดแผนการก่อเหตุกราดยิงภายในโรงเรียนมาจอรี สโตนแมน ดักลาส ในรัฐฟลอริดา จนทำให้มีผู้เสียชีวิต 17 คน

ผู้นำสหรัฐฯ ระบุว่า เอฟบีไอใช้เวลาในการสอบสวนกรณีรัสเซียแทรกแซงการเลือกตั้งประธานาธิบดี เมื่อปี 2559 มากเกินไป ทำให้การปฏิบัติหน้าที่ด้านอื่นๆ บกพร่อง พร้อมทั้งเรียกร้องให้เจ้าหน้าที่หันมารับผิดชอบงานของตัวเองมากขึ้น

ขณะที่นายริค สก็อตต์ ผู้ว่าการรัฐฟลอริดา ออกมาเรียกร้องให้ผู้อำนวยการเอฟบีไอลาออกจากตำแหน่ง เพื่อแสดงความรับผิดชอบ หลังจากเอฟบีไอไม่สามารถสกัดแผนกราดยิงได้ทันเวลา แม้ว่าเจ้าหน้าที่ได้รับเบาะแสตั้งแต่เดือนมกราคม 2561

...อ่านต่อ
ด่วน! เคริ่องบินโดยสารอิหร่านตก คาดเสียชีวิตทั้งหมด

วันนี้ (18 ก.พ.2561) เกิดเหตุเครื่องบินโดยสารของสายการบินอาเซมาน แอร์ไลน์ ที่ออกเดินทางจากสนามบินในกรุงเตหะราน เมืองหลวงของอิหร่าน มุ่งหน้าไปยังเมืองยาซุจ ตกในเทือกเขาซากรอส จังหวัดอิสฟาฮาน บริเวณภาคกลางของประเทศอิหร่าน ห่างจากกรุงเตหะราน ไปทางตอนใต้ประมาณ 480 กิโลเมตร โดยหายไปจากจอเรดาร์หลังทะยานออกจากสนามบิน 50 นาที เครื่องบินลำนี้มีผู้โดยสารและลูกเรือ รวม 66 คน มีรายงานว่าเสียชีวิตทั้งหมด

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า "ปีร์ ฮอสเซน คูลิวันด์" ผู้อำนวยการสำนักงานเหตุฉุกเฉินของอิหร่าน ให้สัมภาษณ์ว่า เครื่องบินโดยสารตกลงไปในบริเวณเทือกเขาซากรอส ขณะนี้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องเตรียมเข้าตรวจสอบจุดเกิดเหตุ

ล่าสุด มีรายงานว่า เฮลิคอปเตอร์ยังไม่สามารถเข้าไปยังพื้นที่เกิดเหตุได้ เนื่องจากอุปสรรคด้านสภาพอากาศ ขณะที่องค์กรบรรเทาทุกข์และกู้ภัยของหน่วยกาชาดอิหร่าน ส่งเจ้าหน้าที่เข้าไปตรวจสอบจุดเกิดเหตุแล้ว

...อ่านต่อ
ผู้ประท้วงต้านกลุ่มขวาจัดปะทะตำรวจเยอรมนี

วันนี้ (18 ก.พ.2561) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ประชาชนหลายร้อยคนในย่านครูซเบิร์ก กรุงเบอร์ลิน ประเทศเยอรมนี รวมตัวประท้วงพรรคทางเลือกสำหรับเยอรมนี (เอเอฟดี) ที่มีแนวคิดขวาจัดและเตรียมจะจัดการเดินขบวนในย่านดังกล่าว แต่ประชาชนในพื้นที่ไม่เห็นด้วย โดยพยายามขัดขวางการเดินขบวนของกลุ่มดังกล่าว แม้ว่ากลุ่มเอเอฟดีจะได้รับการอนุญาตจากทางการให้สามารถเดินขบวนได้

ขณะที่ตำรวจเข้ามาสกัดกั้นประชาชนที่พยายามจะขัดขวางกลุ่มเอเอฟดี เพราะไม่ต้องการให้เกิดเหตุการณ์ม็อบชนม็อบ อย่างไรก็ดีประชาชนพยายามฝ่าแนวกั้นของตำรวจและเกิดการปะทะกันในที่สุด

ทั้งนี้ ย่านครูซเบิร์ก ป็นย่านที่มีวัฒนธรรมหลากหลายและมีแนวคิดเสรีนิยม

 

 

...อ่านต่อ
เฮลิคอปเตอร์สำรวจความเสียหายแผ่นดินไหวเม็กซิโกตก เสียชีวิต 13 คน

วันนี้ (18 ก.พ.2561) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เฮลิคอปเตอร์ของกองทัพเม็กซิโกประสบเหตุตกทางภาคใต้ของประเทศ โดยนำคณะเจ้าหน้าที่จากกระทรวงมหาดไทยและเจ้าหน้าที่ของรัฐบาลท้องถิ่นรัฐวาฮากา เดินทางไปสำรวจความเสียหายที่เกิดจากแผ่นดินไหวขนาด 7.2 เมื่อวานนี้ แต่ขณะที่เฮลิคอปเตอร์ของกองทัพกำลังจะนำเครื่องลงจอดหลังเสร็จสิ้นภารกิจ เฮลิคอปเตอร์ประสบเหตุตกในหมู่บ้านเล็กๆ แห่งหนึ่ง ทำให้มีผู้เสียชีวิตในที่เกิดเหตุ 12 คน และเสียชีวิตที่โรงพยาบาล 1 คน มีผู้บาดเจ็บ 15 คน

สำหรับเหตุแผ่นดินไหวที่เกิดขึ้ นศูนย์กลางอยู่ลึกลงไปใต้ดินประมาณ 24 กิโลเมตร ในพื้นที่ชนบทใกล้กับชายฝั่งแปซิฟิกในรัฐวาฮากา มีรายงานความเสียหายของบ้านเรือนในเขตใกล้เคียงบางส่วน แต่ไม่มีรายงานผู้เสียชีวิต หรือได้รับบาดเจ็บ ล่าสุดทางการเม็กซิโกส่งทหารและตำรวจกว่า 6,000 นาย ลงพื้นที่เพื่อให้ความช่วยเหลือประชาชนและเปิดศูนย์พักพิงแก่ผู้ที่ได้รับผลกระทบแล้ว

...อ่านต่อ
"เม็กซิโก" เผชิญแผ่นดินไหวรุนแรงขนาด 7.2

วันนี้ (17 ก.พ.2561) สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า ภาพวิดีโอที่บันทึกได้จากกล้องโทรศัพท์มือถือ ระหว่างการเกิดแผ่นดินไหวขนาด 7.2 แสดงให้เห็นถึงความรุนแรงของการสั่นสะเทือน ที่ส่งผลให้โคมไฟแกว่งไปมาอย่างรุนแรง จนหลอดไฟตกลงมา ในอาคารสำนักงานแห่งหนึ่ง ในกรุงเม็กซิโก ซิตี้ ซึ่งอยู่ห่างจากจุดศูนย์กลางการเกิดแผ่นดินไหวถึง 350 กิโลเมตร

สำนักงานสำรวจทางธรณีวิทยาของสหรัฐอเมริกา ระบุว่า เบื้องต้นวัดแรงสั่นสะเทือนของแผ่นดินไหวได้ขนาด 7.2 โดยจุดศูนย์กลางแผ่นดินไหวครั้งนี้ อยู่ลึกลงไปใต้ดินประมาณ 24 กิโลเมตร ในพื้นที่ชนบท ใกล้กับชายฝั่งแปซิฟิกในรัฐวาฮากา ซึ่งเป็นบริเวณเดียวกับที่เคยเกิดแผ่นดินไหวขนาด 7.1 เมื่อเดือนกันยายนปีที่แล้ว ส่งผลให้มีผู้เสียชีวิตถึง 597 คนในหลายพื้นที่ทั่วประเทศ โดยในรัฐวาฮากามีภาพความเสียหายของอาคารเก่าและทางเดินริมน้ำ ให้เห็นเพียงเล็กน้อย แต่จนถึงขณะนี้ยังไม่มีรายงานผู้ได้รับบาดเจ็บ หรือเสียชีวิต

ขณะที่ประชาชนจำนวนมาก โดยเฉพาะพนักงานบริษัท ที่ทำงานอยู่บนอาคารสูง ต่างอพยพออกจากอาคารมาเฝ้าดูสถานการณ์อยู่ตามท้องถนน เพื่อความปลอดภัย หลังจากอาคารต่างๆ เกิดการสั่นสะเทือนนานกว่า 1 นาที ท่ามกลางแรงสั่นสะเทือนที่เกิดขึ้นอย่างต่อเนื่อง

ด้านศูนย์เตือนภัยคลื่นสึนามีในมหาสมุทรแปซิฟิก ระบุว่า แผ่นดินไหวครั้งนี้ไม่ก่อให้เกิดความเสี่ยงที่จะเกิดคลื่นยักษ์ในมหาสมุทรแต่อย่างใด

 

 

...อ่านต่อ
เกิดหลุมยุบขนาดใหญ่ในอิตาลี อพยพ 22 ครอบครัว

เกิดหลุมยุบขนาดใหญ่ มีความลึกประมาณ 10 เมตรในกรุงโรม ประเทศอิตาลี ทำให้รถยนต์ 6 คันตกลงไป แต่ไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บจากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ขณะที่เจ้าหน้าที่ดับเพลิงสั่งให้ผู้อยู่อาศัยในบริเวณดังกล่าว ประมาณ 22 ครอบครัว อพยพไปอยู่ในที่ปลอดภัย

 

ก่อนหน้านี้ มีคนงานเข้าไปซ่อมแซมในพื้นที่เกิดเหตุ ระหว่างวันที่ 25-28 ม.ค.2561 หลังเกิดน้ำรั่วครั้งใหญ่ รวมทั้งยังมีโครงการสร้างที่พักอาศัยในพื้นที่อีกด้วย ซึ่งตำรวจได้เรียกตัวแทนด้านกฎหมายของบริษัทเจ้าของที่ดิน ซึ่งเป็นบริษัทเดียวกับบริษัทก่อสร้างมาสอบปากคำเพื่อหาสาเหตุที่เกิดขึ้น

...อ่านต่อ
คุมตัวผู้ก่อเหตุกราดยิงในรัฐฟลอริดาขึ้นศาล

วันนี้ (16 ก.พ.2561) ความคืบหน้าเหตุกราดยิงที่โรงเรียนมัธยม มาร์จอรี สโตนแมน ดักลาส ในเมืองพาร์คแลนด์รัฐฟลอริดา ของสหรัฐอเมริกา เมื่อวานนี้ (15 ก.พ.) ทำให้มีผู้เสียชีวิตไป 17 คน และได้รับบาดเจ็บ 14 คน ในจำนวนมีอาการสาหัส 3 คน นับเป็นเหตุกราดยิงในโรงเรียนสหรัฐอเมริกา ที่มีผู้เสียชีวิตมากที่สุดในรอบ 6 ปี

นายนิโคลาส ครูซ อายุ 19 ปี ถูกคุมตัวมาขึ้นศาลเพื่อรับฟังข้อกล่าวหา หลังก่อเหตุสะเทือนขวัญ โดยนายครูซถูกดำเนินคดีในความผิดถึง 17 กระทง ข้อหาฆาตกรรมโดยไตร่ตรองไว้ก่อน นอกจากนี้ผู้พิพากษายังมีคำสั่งให้คุมขังนายครูซในเรือนจำโดยไม่ให้ประกันตัว

สื่อในสหรัฐฯ รายงานว่า นายครูซเป็นสมาชิกของกลุ่มคนผิวขาวเหยียดผิวที่เรียกตัวเองว่า เดอะ รีพับบลิค ออฟ ฟลอริดา แต่หัวหน้าของกลุ่มเหยียดผิวกลุ่มนี้ เปิดเผยว่า ครูซเคยมาร่วมการฝึกกับกลุ่มแต่ทางกลุ่มไม่ได้ต้องการ หรือสั่งให้ครูซก่อเหตุกราดยิงที่โรงเรียน

ครูซถูกไล่ออกจากโรงเรียนเพราะไม่ปฏิบัติตามระเบียบ นอกจากนี้ยังชื่นชอบปืนและเคยโพสต์ภาพทางยูทูปเมื่อปีที่แล้ว โดยบอกว่าตัวเองต้องการเป็นมือปืนกราดยิงโรงเรียนแบบมืออาชีพ

...อ่านต่อ
นักท่องเที่ยวแห่ชม "โคมไฟ" สร้างสีสันฉลองเทศกาลตรุษจีน

วันนี้ (15 ก.พ.2561) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า โคมไฟหลากหลายรูปแบบส่องแสงสว่างสวยงามตระการตาในทั่วทุกพื้นที่ของจีน ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของงานแสดงโคมไฟประจำปี เพื่อฉลองเทศกาลฤดูใบไม้ผลิ หรือเทศกาลตรุษจีนต้อนรับปีจอ ท่ามกลางนักท่องเที่ยวที่พากันหลั่งไหลมาชมความสวยงามของโคมไฟที่ได้รับตกแต่งอย่างสวยงาม โดยเฉพาะโคมไฟที่ทำเป็นรูปสุนัข

 

 

งานแสดงโคมไฟที่นักท่องเที่ยวพากันหลั่งไหลมาชม ส่วนใหญ่จัดขึ้นตามเมืองใหญ่ เช่น เมืองซีอาน ซึ่งเป็นเมืองประวัติศาสตร์ที่มีชื่อเสียงในมณฑลส่านซี ทางภาคตะวันตกเฉียงเหนือของจีน นครฉงชิ่ง ทางภาคตะวันตกเฉียงใต้และในเขตมองโกเลียใน

 

 

...อ่านต่อ
กราดยิง ร.ร.มัธยม ในรัฐฟลอริดา มีรายงานผู้เสียชีวิต

เกิดเหตุกราดยิงในโรงเรียนมัธยมมาร์โจรี สโตนแมน ดักกลาส (Marjory Stoneman Douglas) ในเมืองพาร์คแลนด์ รัฐฟลอริดา เด็กนักเรียนโรง ต่างพากันวิ่งหนีออกจากโรงเรียน หลังเกิดเหตุกราดยิง ขณะที่ตำรวจระดมกำลังเข้ามาปิดล้อมโรงเรียนหลังได้รับแจ้งเหตุและกระจายกำลังค้นหาผู้ก่อเหตุ ซึ่งยังคงหลบซ่อนอยู่ในโรงเรียน

สื่อท้องถิ่นในรัฐฟลอริดารายงานในเบื้องต้นว่ามีผู้เสียชีวิตหลายคน แต่ยังไม่ทราบจำนวนที่แน่ชัด นอกจากนี้ยังมีผู้ได้รับบาดเจ็บอย่างน้อย 20 คน แต่ยังไม่มีการเปิดเผยรายละเอียดว่าได้รับบาดเจ็บมากน้อยแค่ไหน

 

 

มีรายงานว่าหลังจากปิดล้อมโรงเรียนได้ไม่นาน ตำรวจก็สามารถติดตามจับกุมผู้ก่อเหตุไว้ได้ แต่ยังไม่มีการเปิดเผยรายละเอียด ขณะที่ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมพ์ ผู้นำสหรัฐฯ โพสต์ข้อความทางทวิตเตอร์แสดงความเสียใจต่อครอบครัวผู้เสียชีวิตและได้รับบาดเจ็บ พร้อมทั้งบอกว่า นักเรียนและครูในโรงเรียนสหรัฐฯ ไม่ควรเผชิญกับความไม่ปลอดภัยในโรงเรียน

 

 

ส่วนที่รัฐแมรีแลนด์ เกิดเหตุยิงกันที่หน้าสำนักงานความมั่นคงแห่งชาติสหรัฐฯ หรือเอ็นเอสเอ เหตุเกิดที่หน้าประตูทางเข้าสำนักงาน เมื่อรถเอสยูวีสีดำ ซึ่งมีคนในรถ 3 คน ถูกเจ้าหน้าที่ยิงสกัดหลังพยายามจะแล่นเข้าไปโดยไม่ได้รับอนุญาต ทำให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บ 3 คน และคนในรถถูกควบคุมตัวไปสอบปากคำ ขณะที่สำนักงานสืบสวนกลางหรือเอฟบีไอเปิดเผยว่า เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นไม่เกี่ยวข้องกับการก่อการร้าย

...อ่านต่อ
ระทึก! เครื่องบินโดยสารฝาครอบเครื่องยนต์หลุดกลางอากาศ

เครื่องบินโดยสารยูไนเต็ด แอร์ไลน์ส เที่ยวบิน UA1175 เกิดฝาครอบเครื่องยนต์ด้านขวาหลุดออกไประหว่างบินอยู่เหนือมหาสมุทรแปซิฟิก หลังจากเครื่องบินลำนี้ออกเดินทางมาจากนครซานฟรานซิสโก ทำให้ผู้โดยสารและลูกเรือ รวม 370 ชีวิต ต้องก้มตัวลงไปอยู่ในท่านั่งเตรียมพร้อมรอรับแรงกระแทกจากการลงจอดฉุกเฉินของเครื่องบินและตะโกนโห่ร้องด้วยความดีใจ เมื่อกัปตันนำเครื่องบินลงจอดที่สนามบินนานาชาติโฮโนลูลูของฮาวาย ได้อย่างปลอดภัย

 

ด้านสายการบินยูไนเต็ด แอร์ไลน์ส ออกแถลงการณ์ว่ากัปตันปฏิบัติตามวิธีการลงจอดฉุกเฉินได้อย่างปลอดภัย และเจ้าหน้าที่จะเร่งทำการสอบสวน เพื่อหาสาเหตุที่แท้จริงของเหตุการณ์ครั้งนี้

 

...อ่านต่อ

ข่าวต่างประเทศ เดลินิวส์

ข่าวต่างประเทศ คมชัดลึก

ช็อก!!เครื่องบินอิหร่านตกดับยกลำ 66 ชีวิต  
โศกนาฏกรรมทางอากาศครั้งใหญ่ครั้งที่สองในรอบสัปดาห์ บินอิหร่านตกแถบภูเขา ...อ่านต่อ
"จาคอบ ซูมา"ลาออกประธานาธิบดีแอฟริกาใต้
"จาคอบ ซูมา" ลาออกจากตำแหน่งประธานาธิบดีแอฟริกาใต้ หลังถูกกดดันหนัก จากข้อกล่าวหา"คอร์รัปชั่น"...อ่านต่อ
คลิปนาที !! เพลิงโหมไหม้วัดพุทธพันปีในทิเบต
น่าเสียดาย !! เพลิงโหมไหม้วัดพุทธพันปีในทิเบตเสียหายหนัก โชคดีไม่มีผู้บาดเจ็บ-เสียชีวิต...อ่านต่อ
มากับรถไฟจีน! ลาวตื่น “กาสิโน” ผุดกลางเมืองวังเวียง
การลงทุนครั้งนี้ของฝั่งมังกร เพราะเห็นจุดแข็งด้านการท่องเที่ยวของเมืองวังเวียง และหากการก่อสร้างเส้นทางรถไฟจีน-ลาวสำเร็จ อะไรจะเกิดขึ้น!!...อ่านต่อ
อดีตนักเรียนกราดยิง 17ศพโรงเรียนฟลอริดา 
โศกนาฏกรรมจากอาวุธปืนในวันวาเลนไทน์ที่สหรัฐ อดีตนักเรียนกราดยิง 17 ศพ บาดเจ็บอีกกว่า 10 คน ...อ่านต่อ
พบ “หนอนพยาธิวัว” ในดวงตาคนครั้งแรก
พบ “หนอนพยาธิวัว” .ในดวงตาคน อาจเป็นคนแรกในโลกที่ติดพยาธิในวัวชนิดนี้จากแมลงวัน...อ่านต่อ
ตร.อิสราเอลเสนอฟ้อง“เนทันยาฮู”รับสินบน
นายกรัฐมนตรีเบนจามิน เนทันยาฮู ตกที่นั่งลำบาก หลังตำรวจเสนอให้ส่งฟ้องผู้นำประเทศในข้อหาทุจริต นำไปสู่คำถามว่าจะหมายถึงจุดจบทางการเมืองของเขาหรือไม่...อ่านต่อ
ป้ายคู่รักให้สัญญาณไฟข้ามถนน
เมืองผิงตงของไต้หวัน ปรับหน้าตาของสัญญาณไฟข้ามถนน ให้น่าสนใจมากขึ้น เปิดตัวป้ายคู่รักทันฉลองวันวาเลนไทน์พอดี...อ่านต่อ
ห่วงกระเป๋าลงทุนคลานผ่านเครื่องเอกซเรย์
ห่วงของมีค่าในกระเป๋าของตัวเองอย่างมากกระทั่งหมอบตัวผ่านเครื่องเอกซเรย์ไปด้วย...อ่านต่อ
เยอรมนีจับตาหลัง“ทรัมป์”ขู่เก็บภาษี ตอบโต้ประเทศคู่ค้า
กระทรวงเศรษฐกิจเยอรมนีระบุว่า ได้รับทราบการประกาศของปธน.ทรัมป์แล้ว และกำลังจับตาความคืบหน้าอย่างใกล้ชิด...อ่านต่อ

ข่าวรอบโลก โพสต์ทูเดย์

"กราดยิง"ฝันร้ายซ้ำๆของคนอเมริกัน
เหตุกราดยิงครั้งล่าสุดเป็น 1 ใน 10 เหตุการณ์ที่รุนแรงที่สุดในประวัติศาสตร์สมัยใหม่ของสหรัฐและจุดประเด็นการควบคุมอาวุธปืนขึ้นมาอีกครั้ง...อ่านต่อ
ถอดบทเรียน 4 ชาติ ลุยกำราบ "ปืน" อยู่หมัด
ส่องมาตรการควบคุมอาวุธปืนของ ออสเตรเลีย ญี่ปุ่น นอร์เวย์ และสหราชอาณาจักร ที่ประสบความสำเร็จอย่างสูง...อ่านต่อ
ผู้ปกครอง-นักเรียนเรียกร้อง "ทรัมป์" คุมเข้มอาวุธปืนหลังเหตุกราดยิง
กลุ่มนักเรียนและผู้ปกครองที่รอดชีวิตจากเหตุกราดยิงในโรงเรียนที่ฟลอริดา เรียกร้อง "ทรัมป์" คุมเข้าการใช้อาวุธปืน...อ่านต่อ
ญี่ปุ่นยืดเวลารับเงินบำนาญ หวังแก้ปัญหาขาดแคลนแรงงาน
ญี่ปุ่นผ่านแผนยืดเวลารับเงินบำนาญจนถึงอายุ 71 ปี หวังเร่งแก้ปัญหาขาดแคลนแรงงาน...อ่านต่อ
เหตุยิงฟลอริดาย้ำ สหรัฐเหลวคุมปืน
ผู้ก่อเหตุกราดยิงโรงเรียนสหรัฐซื้อปืนถูกกฎหมาย แม้ป่วยทางจิต ตอกย้ำปัญหาคุมปืนสหรัฐ...อ่านต่อ
โลกแห่ทิ้งบอนด์ทุบสถิติใหม่
นักลงทุนแห่ถอนเงินออกจากกองทุนตราสารหนี้ทะลุ 4.3 แสนล้านในรอบสัปดาห์ มากสุดนับตั้งแต่ปี 2016 หวั่นเงินเฟ้อกดดันเฟดขึ้นดอกเบี้ย...อ่านต่อ
จีนเร่งเกียร์อีวี เพิ่มงบอุดหนุน กระตุ้นแข่งขัน
จีนหันเพิ่มเงินหนุนอีวี วิ่งไกล แต่ตัดเงินช่วยอีวีวิ่งสั้น ลดภาระหนี้ พร้อมเพิ่มศักยภาพแข่งขัน...อ่านต่อ
5จี ใกล้ความจริง ประเดิมสนามโอลิมปิก
พยองชางเกมส์ หรือมหกรรมกีฬาโอลิมปิกฤดูหนาว ยังเป็นเวทีเปิดตัวโชว์ศักยภาพของ 5จี เครือข่ายการรับส่งข้อมูลความเร็วสูงแบบไร้สาย...อ่านต่อ
มะกันเตือนโทรศัพท์จีนก่อภัยไซเบอร์
ผู้อำนวยการหน่วยข่าวกรองสหรัฐเตือนพลเมืองเลี่ยงใช้สมาร์ทโฟนจีน ชี้เสี่ยงภัยความมั่นคง-โจมตีไซเบอร์...อ่านต่อ
ตื่นภัย 'ไข้หวัดนก' แดนมังกรพบH7N4
จีนยืนยันพบผู้ติดเชื้อหวัดนก H7N4 รายแรกของโลก ด้านฮ่องกงออกประกาศเตือนพลเมือง...อ่านต่อ


รวมข่าวต่างประเทศ จากแหล่งข่าวของไทย


  หัวข้อ / เริ่มโดย ตอบ / อ่าน กระทู้ล่าสุด
0 ตอบ
16,127 อ่าน
กระทู้ล่าสุด พฤศจิกายน 30, 2013, 01:50:26 PM
โดย admin

 

หัวข้อปกติ
Hot Topic (More than 15 replies)
Very Hot Topic (More than 25 replies)

หัวข้อที่ถูกใส่กุญแจ
หัวข้อติดหมุด
โพลล์อ่านข่าวหนังสือพิมพ์ทุกฉบับวันนี้ หรือพาดหัวข่าวหนังสือพิมพ์ ที่เว็บไซต์ : news.siammongkol.com