ข่าวหนังสือพิมพ์

ข่าวหนังสือพิมพ์วันนี้ ไทยรัฐ, เดลินิวส์, ผู้จัดการ, โพสต์ทูเดย์, กรุงเทพธรุกิจ
ข่าวต่างประเทศ

อ่านข่าวหนังสือพิมพ์วันนี้ที่  news.siammongkol.com

* ข่าวต่างประเทศ

ข่าวต่างประเทศ Thai Pbs

ฟิลิปปินส์เร่งอพยพ 30,000 คนพ้นพื้นที่ภูเขาไฟปะทุ

ชาวฟิลิปปินส์ในพื้นที่บันทึกภาพลาวาพวยพุ่งออกจากปากปล่องภูเขาไฟมายอน เมื่อคืนที่ผ่านมา (15 ม.ค.2561) ตามเวลาท้องถิ่น ซึ่งผู้เชี่ยวชาญฟิลิปปินส์ระบุว่า การพ่นลาวาออกมาถือเป็นสัญญาณเตือนว่าภูเขาไฟอาจเกิดการระเบิดขึ้นได้ในเร็วๆ นี้ ทำให้รัฐบาลท้องถิ่นฟิลิปปินส์สั่งปิดโรงเรียนในพื้นที่ใกล้เคียงเพิ่มเติมและเร่งอพยพประชาชนประมาณ 30,000 คนไปยังพื้นที่ปลอดภัย

ขณะที่ทางการท้องถิ่นเปิดเผยว่า มีนักท่องเที่ยวจำนวนมากจองห้องพักโรงแรมในพื้นที่แล้ว เนื่องจากต้องการร่วมชมปรากฎการณ์ภูเขาไฟมายอนปะทุ ซึ่งเป็นภาพที่หาชมได้ยาก

 

...อ่านต่อ
ชั้นลอยตลาดหลักทรัพย์อินโดฯ พังถล่ม เจ็บอย่างน้อย 77 คน

ชั้นลอยในอาคารตลาดหลักทรัพย์อินโดนีเซียพังลงมายังชั้นล่าง ทำให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บไปอย่างน้อย 77 คน ขณะที่เจ้าหน้าที่กู้ภัยต้องใช้เปลหามผู้ได้รับบาดเจ็บส่งโรงพยาบาล 3 แห่งที่อยู่ใกล้เคียง ส่วนใหญ่ได้รับบาดเจ็บที่ขาและแขน แต่ไม่มีผู้เสียชีวิต โดยเหตุระทึกขวัญเกิดขึ้นเมื่อเวลาประมาณ 12.00 น. ซึ่งอยู่ระหว่างตลาดหลักทรัพย์ปิดพักเที่ยงและเปิดทำการอีกครั้งในเวลา 13.30 น.

แม้ขณะนี้จะยังไม่ทราบสาเหตุที่แน่ชัด แต่โฆษกตำรวจจาการ์ตา ยืนยันว่า เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเป็นอุบัติเหตุและตัดสาเหตุการวางระเบิดออกไป

ก่อนหน้านี้ อาคารแห่งนี้เคยถูกระเบิดรถยนต์บริเวณลานจอดรถชั้นใต้ดิน ทำให้มีผู้เสียชีวิตไปอย่างน้อย 10 คน บาดเจ็บอีกหลายสิบคน รถยนต์เสียหาย 200 คัน ซึ่งหนึ่งในผู้ก่อเหตุเป็นสมาชิกของกลุ่มเคลื่อนไหวปลดปล่อยอาเจะห์จากอินโดนีเซีย

 

 

 

...อ่านต่อ
ฟิลิปปินส์ยกระดับเตือนภัยภูเขาไฟ "มายอน" เสี่ยงปะทุรุนแรง

หน่วยงานด้านภูเขาไฟวิทยาของประเทศฟิลิปปินส์ สั่งยกระดับการเตือนภัยการปะทุของภูเขาไฟมายอนถึง 2 ครั้งในระยะเวลาเพียง 24 ชั่วโมง โดยแจ้งการเตือนภัยที่ระดับ 3 หมายถึงมีแนวโน้มอย่างสูงที่ภูเขาไฟอาจเกิดระเบิดขึ้นได้

ความเสี่ยงดังกล่าวทำให้ประชาชนกว่า 900 ครอบครัวต้องอพยพออกจากพื้นที่รอบๆ ภูเขาไฟ ขณะที่เจ้าหน้าที่ต้องกันพื้นที่บริเวณรัศมี 7 กิโลเมตรจากปากปล่องภูเขาไฟ ให้เป็นเขตอันตราย รวมทั้งเตือนให้ประชาชนระมัดระวังภัยจากเหตุดินถล่ม การปะทุของเถ้าถ่านและหิน รวมถึงลาวาที่อาจไหลทะลักออกมาได้ทุกขณะ

ภูเขาไฟมายอน ตั้งอยู่ห่างจากกรุงมะนิลาไปทางตะวันออกเฉียงใต้ประมาณ 330 กิโลเมตร ในอดีตเคยเกิดระเบิดอย่างรุนแรงหลายครั้ง ซึ่งครั้งที่รุนแรงที่สุดเกิดขึ้นเมื่อปี 2384 ทำให้มีผู้เสียชีวิต 1,200 คน ส่วนครั้งล่าสุดระเบิดขึ้นเมื่อปี 2556 มีผู้เสียชีวิต 5 คนและต้องอพยพประชาชนออกจากพื้นที่หลายพันคน

...อ่านต่อ
เตือนเผาถ่านแก้หนาว ก่อมลพิษทางอากาศในจีน

กรุงปักกิ่งของประเทศจีน ถูกปกคลุมด้วยหมอกควันเป็นประจำในฤดูหนาว ทำให้รัฐบาลประกาศเตือนภัยมลพิษทางอากาศเป็นระดับสีส้ม ซึ่งเป็นระดับที่ 2 จากทั้งหมด 4 ระดับ เนื่องจากประชาชนใช้พลังงานเชื้อเพลิงเพื่อให้ความอบอุ่นในบ้านเรือนท่ามกลางอากาศหนาวเย็น

 

รัฐบาลจึงออกมาตรการต่อต้านมลพิษให้เข้มงวดยิ่งขึ้น รวมทั้งการควบคุมการปล่อยควันจากโรงงานและห้ามประชาชนเผาถ่านหินในบ้านเพื่อให้ความอบอุ่น

ขณะที่กระทรวงคุ้มครองสิ่งแวดล้อม ออกแถลงการณ์เตือนให้ประชาชนระวังภัยจากมลพิษทางอากาศในกรุงปักกิ่ง เทศบาลนครเทียนจิน และมณฑลเหอเป่ย จนถึงวันที่ 17 ม.ค.2561

 

...อ่านต่อ
แจ้งเตือนภัยขีปนาวุธผิดพลาดทำ ปชช.รัฐฮาวายแตกตื่น

ประชาชนในรัฐฮาวายต่างตกใจ เมื่อได้ยินการแจ้งเตือนผ่านเสียงตามสายเมื่อเวลาประมาณ 08.00 น.ของวันเสาร์ที่ 13 ม.ค.2561 ตามเวลาท้องถิ่น ที่ประกาศให้ทุกคนหาที่หลบภัยทันที ซึ่งการแจ้งเตือนมีทั้งทางวิทยุ โทรทัศน์ รวมถึงการส่งข้อความผ่านโทรศัพท์มือถือ โดยระบุว่ารัฐฮาวายกำลังจะถูกโจมตีด้วยขีปนาวุธ ขอให้ทุกคนหาที่หลบภัยทันทีและนี่ไม่ใช่การซ้อม

แต่หลังการแจ้งเตือนประมาณครึ่งชั่วโมง ศูนย์บัญชาการภาคพื้นแปซิฟิคของกองทัพสหรัฐอเมริกา ยืนยันว่ารัฐฮาวาย ไม่ได้เผชิญกับภัยคุกคามใดๆ

 

ขณะที่ผู้ว่าการรัฐฮาวาย แถลงข่าวระบุว่า สาเหตุของความผิดพลาดเกิดขึ้นจากความผิดพลาดของพนักงานคนหนึ่งของสำนักงานจัดการภาวะฉุกเฉิน ที่กดปุ่มพลาดไปถูกปุ่มแจ้งเตือนภัยขีปนาวุธ ซึ่งเหตุการณ์เกิดขึ้นในช่วงการเปลี่ยนกะ พร้อมกล่าวขอโทษประชาชน และยืนยันว่าจะหามาตรการป้องกันเพื่อไม่ให้เกิดเหตุการณ์ในลักษณะนี้ขึ้นอีก

ด้านคณะกรรมาธิการการสื่อสารกลางของสหรัฐอเมริกา ประกาศว่า จะสอบสวนเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น เนื่องจากสร้างความตื่นตระหนักให้กับประชาชน

ทั้งนี้ เมื่อเดือนพฤศจิกายน 2560 รัฐฮาวายได้ฟื้นฟูระบบการแจ้งเตือนภัยเป็นครั้งแรกในรอบเกือบ 25 ปี ซึ่งแต่เดิมระบบดังกล่าวถูกใช้ในช่วงสงครามเย็น ซึ่งรัฐฮาวายต้องการเตรียมความพร้อมในกรณีที่เกาหลีเหนืออาจจะยิงขีปนาวุธโจมตีรัฐฮาวาย หลังจากที่ผู้นำสูงสุดของเกาหลีเหนือเคยขู่หลายครั้งว่ามีขีปนาวุธข้ามทวีปที่สามารถโจมตีดินแดนของสหรัฐอเมริกาได้

 

 

...อ่านต่อ
พบศพลูกเรือเพิ่มอีก 2 - กล่องดำบนเรือบรรทุกน้ำมันอิหร่าน

วันนี้ (13 ม.ค.2561) เจ้าหน้าที่ 4 นายได้ลงไปในเรือบรรทุกน้ำมัน ของบริษัทน้ำมันอิหร่าน หลังชนกับเรือบรรทุกสินค้าซีเอฟ คริสตัล ของฮ่องกง บริเวณทะเลจีนตะวันออกเ ด้วยเครนจากเรือกู้ภัย โดยพบศพของลูกเรือทั้ง 2 คนอยู่บนดาดฟ้า และสามารถนำกล่องบันทึกการเดินทางของเรือ (วีดีอาร์) ออกมาจากห้องควบคุมได้ แต่ยังไม่พบลูกเรือที่สูญหายคนอื่นๆ โดยเจ้าหน้าที่ใช้เวลาปฏิบัติเพียง 26 นาที เนื่องยังคงมีเพลิงไหม้ที่เรือ ทำให้อุณหภูมิภายในสูงถึง 89 องศาเซลเซียส และต้องเผชิญควันพิษจากถังน้ำมันที่อยู่ด้านหลัง

อุบัติเหตุที่เกิดขึ้นเมื่อคืนวันเสาร์ที่ผ่านมาส่งผลให้ลูกเรือของเรือบรรทุกนํ้ามันอิหร่านสูญหายไป 32 คน ในจำนวนนี้เป็นชาวอิหร่าน 30 คน และชาวบังกลาเทศ 2 คน ขณะที่ลูกเรือของเรือบรรทุกสินค้า ซึ่งเป็นชาวจีนทั้งหมด 21 คน ไม่ได้รับอันตราย

ก่อนหน้านี้เจ้าหน้าที่พบศพลูกเรือของเรือบรรทุกน้ำมัน 1 คนเมื่อวันที่ 8 ม.ค.ที่ผ่านมา ขณะที่เรือ 13 ลำ จากจีน ญี่ปุ่นและเกาหลีใต้ได้เข้าร่วมปฏิบัติการกู้ภัยครั้งนี้ด้วย

 

...อ่านต่อ
โคลนถล่มรัฐแคลิฟอร์เนีย คนไทยเสียชีวิต 1 สูญหาย 2 คน

วันนี้ (13 ม.ค.2561) เว็บไซต์สยามทาวน์ยูเอส รายงานเหตุโคลนถล่มในรัฐแคลิฟอร์เนียของสหรัฐฯ ระบุ มีผู้เสียชีวิตแล้ว 17 คน ในจำนวนนี้มีคนไทย เป็นเด็กชายวัย 6 ขวบ รวมอยู่ด้วย ขณะที่พ่อและน้องสาวยังสูญหาย

สยามทาวน์ยูเอส ได้สัมภาษณ์เพื่อนสนิทของครอบครัวผู้ประสบภัย พบว่า เช้าของวันอังคารที่ 9 ม.ค. 2561 ได้รับโทรศัพท์จากนางยุภาวรรณ ผู้ประสบภัย แจ้งข่าวร้ายว่าบ้านโดนโคลนถล่มเนื่องจากฝนตกไม่หยุดพัดบ้านไปทั้งหลังในช่วงดึก และพบว่าลูกชาย คือ ด.ช.พีรวัฒน์ สุทธิเทพา อายุ 6 ขวบ และพ่อเลี้ยงของสามีเธอ คือนายริชาร์ด เทเลอร์ อายุ 67 ปี เสียชีวิต ส่วนสามีของเธอ นายพินิจและลูกสาวคือน้องลิเดียวัย 3 ขวบยังคงหายสาบสูญ แต่ตัวนางยุพาวรรณและแม่สามีปลอดภัย

เพื่อนสนิทของครอบครัวผู้ประสบภัย กล่าวว่า สภาพจิตใจของนางยุพาวรรณยังคงทำใจไม่ได้และเสียใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น แต่ยังคงมีความหวังที่จะพบสามีและลูกสาว โดยขณะนี้ได้รับความช่วยเหลือเรื่องที่พักชั่วคราวเป็นโรงแรมที่บริษัทที่สามีเธอทำงานจัดหาให้ รวมถึงอาหารการกิน ขณะที่สถานกงสุลใหญ่ฯ ก็จะช่วยเหลือด้านเอกสารที่ทางญาติขอเอาไว้

 

 

 

 

 

...อ่านต่อ
ผู้โดยสารชาวญี่ปุ่นกว่า 400 คน ติดอยู่ในรถไฟนานกว่า 15 ชม.

วันนี้ (12 ม.ค.2561) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เจ้าหน้าที่กู้ภัยญี่ปุ่นช่วยกันลำเลียงผู้ป่วย 5 คน ออกจากตู้รถไฟ เนื่องจากผู้โดยสารกลุ่มนี้รู้สึกไม่สบาย หลังรถไฟขบวนดังกล่าวต้องหยุดวิ่งกลางคัน ทำให้ผู้โดยสารประมาณ 400 คน ต้องติดอยู่ภายในขบวนรถไฟตลอดทั้งคืน

ขณะที่เจ้าหน้าที่ตัดสินใจ ไม่อพยพผู้โดยสารออกจากขบวนรถ หลังกังวลเรื่องความปลอดภัย เนื่องจากมีหิมะท่วมสูงและสภาพแวดล้อมโดยรอบมืดมิด

 
ทั้งนี้ รถไฟขบวนนี้ออกเดินทางมาจากเมืองนิงาตะ เมืองชายฝั่งทางตะวันตกของประเทศ ตั้งแต่เมื่อช่วงเย็นวานนี้ (11 ม.ค.) ตามเวลาท้องถิ่น แต่ไม่สามารถวิ่งต่อไปได้ เนื่องจากหิมะที่ตกลงมาเป็นจำนวนมาก กีดขวางเส้นทาง และต้องหยุดวิ่งกลางคันบริเวณทางข้ามรถไฟ นานประมาณ 15 ชั่วโมง 30 นาที ก่อนที่จะสามารถออกวิ่งต่อได้ เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา

...อ่านต่อ
โจร 5 คน บุกปล้นร้านเพชร ย่านหรูใจกลาง “กรุงปารีส”

วันนี้ (11 ม.ค.2561) ตำรวจฝรั่งเศสกระจายกำลังรอบโรงแรมริทซ์ ซึ่งตั้งอยู่ในย่านหรูใจกลางกรุงปารีส หลังเกิดเหตุคนร้ายพร้อมอาวุธ 5 คน บุกเข้าโจรกรรมเครื่องเพชรในโรงแรมดัง เมื่อช่วงค่ำวานนี้ตามเวลาท้องถิ่น หรือตรงกับช่วงเช้ามืดตามเวลาในไทย โดยคนร้ายใช้ขวานจามหน้าต่างร้านเครื่องประดับ ซึ่งตั้งอยู่ในโรงแรม ท่ามกลางร้านค้าที่จำหน่ายสินค้าหรูหราอื่นๆ และกวาดเอาเครื่องเพชร มูลค่ารวมมากกว่า 4 ล้านยูโร หรือประมาณ 160 ล้านบาท ก่อนหลบหนีไป

ตำรวจสามารถจับกุมผู้ก่อเหตุได้ 3 คน แต่ขณะนี้ยังไม่ทราบว่าพบของกลางที่ขโมยไปแล้วหรือไม่

สื่อท้องถิ่นในกรุงปารีส รายงานว่าแผนการปล้นเพชรครั้งนี้ถูกขัดจังหวะ โดยตำรวจลาดตระเวนนายหนึ่งที่ผ่านมาเห็นเหตุการณ์พอดี ไม่เช่นนั้นอาจจะเกิดความเสียหายมากกว่านี้ และยังสามารถจับกุมผู้ก่อเหตุส่วนหนึ่งได้อย่างรวดเร็ว

...อ่านต่อ
นักบินอวกาศญี่ปุ่นขอโทษกรณีให้ข่าวว่าสูงขึ้น 9 ซม.

นายโนริชิเกะ คะนะอิ นักบินอวกาศชาวญี่ปุ่นวัย 41 ปี ทวีตข้อความขอโทษจากกรณีที่ก่อนหน้านี้เขาอ้างว่าส่วนสูงเพิ่มขึ้น 9 เซนติเมตร หลังจากใช้ชีวิตอยู่ในอวกาศได้เพียง 3 สัปดาห์ ซึ่งทำให้เกิดการวิพากษ์วิจารณ์อย่างหนักในสื่อสังคมออนไลน์ โดยนายโนริชิเกะยอมรับว่าเกิดจากการวัดผิดพลาด

ด้านนายแอนทัน ชคาเพล์รอฟ ผู้บังคับการสถานีอวกาศนานาชาติชาวรัสเซีย หรือ ไอเอสเอส ก็สงสัยเช่นกันและวัดความสูงของนายคะนะอิอีกครั้ง จึงพบว่าสูงขึ้น 2 เซนติเมตรจากความสูงที่วัดได้บนโลกซึ่งอยู่ในเกณฑ์ปกติ

เมื่อนักบินอวกาศอยู่นอกโลกอาจมีความสูงเพิ่มขึ้นได้ระหว่าง 2 - 5 เซนติเมตร เนื่องจากภาวะไร้แรงโน้มถ่วงทำให้กระดูกสันหลังแต่ละชิ้นขยายตัวแยกห่างจากกัน ซึ่งความสูงจะกลับมาสู่ภาวะปกติเมื่อกลับมายังโลก

นายคะนะอิ เปิดเผยว่า รู้สึกโล่งใจที่สามารถนั่งในกระสวยอวกาศโซยูซกลับมายังพื้นโลกได้เพราะที่นั่งในกระสวยอวกาศจำกัดความสูง หากนักบินอวกาศสูงเกินไปก็จะเกิดปัญหาได้

นายคะนะอิปฏิบัติภารกิจในอวกาศครั้งแรกเป็นเวลาเกือบ 6 เดือน ก่อนหน้านี้เขาทำงานเป็นเจ้าหน้าที่แพทย์ ปฏิบัติการใต้น้ำสังกัดกองกำลังป้องกันตนเองทางทะเลของญี่ปุ่น

 

...อ่านต่อ

ข่าวต่างประเทศ เดลินิวส์

ข่าวต่างประเทศ คมชัดลึก

ราคาน้ำมันดิบปิดปรับตัวลดลง
สัญญาน้ำมันดิบล่วงหน้าตลาดสหรัฐ ปิดตลาด16ม.ค.ตามเวลาท้องถิ่น ปรับตัวลง แต่ตลาดยังได้แรงหนุนจากการปรับลดกำลังการผลิตของกลุ่มใน-นอกโอเปก...อ่านต่อ
"เมียนมา-บังกลาเทศ" เห็นพ้องส่ง"โรฮิงญา"กลับใน 2 ปี
เมียนมา-บังกลาเทศ เห็นพ้องส่ง โรฮิงญา กลับประเทศใน 2 ปี...อ่านต่อ
ผู้นำพรรคอังกฤษเลิกแฟนสาวหมิ่นคู่หมั้นเจ้าชายแฮร์รี
หัวหน้าพรรคยูเคไอพีของอังกฤษ ประกาศยุติความสัมพันธ์กับแฟนใหม่รุ่นลูก เหตุแสดงความเห็นดูหมิ่นนักแสดงอเมริกันคู่หมั้นเจ้าชายแฮร์รีและคนผิวดำ...อ่านต่อ
“อียู”เตรียมถอด 8 ประเทศจากบัญชีดำหลบเลี่ยงภาษี
เจ้าหน้าที่สหภาพยุโรป เสนอให้ถอดชื่อประเทศและเขตปกครอง 8 แห่ง ออกจากบัญชีดำรายชื่อสถานที่สำหรับการหลบเลี่ยงภาษีของนักการเมืองและมหาเศรษฐีทั่วโลก...อ่านต่อ
จีนลงดาบจนท.รัฐโกงวัด ‘ค่ามลพิษอากาศ’
รัฐบาลจีนสั่งลงโทษเจ้าหน้าที่ในมณฑลเจียงซีและมณฑลเหอหนาน โทษฐานกระทำการแทรกแซงอุปกรณ์วัดค่าฝุ่นละอองในอากาศเพื่อให้ดูเหมือนว่าหมอกควันลดลงเกินจริง...อ่านต่อ
"ฟิลิปปินส์" อพยพคน1.5หมื่น หนีภูเขาไฟมายอน
ภูเขาไฟมายอน ในประเทศฟิลิปปินส์ พ่นลาวาออกจากปากปล่อง และอพยพประชาชนเกือบ 15,000 คน หนีออกจากหมู่บ้านรอบภูเขาไฟ...อ่านต่อ
‘แอร์บัส’ แซง ‘โบอิง’ ยอดจองเครื่องบินสูงสุดปี 60
“แอร์บัส” ยักษ์ใหญ่ด้านการบินของยุโรปแซงหน้า “โบอิง” คู่ปรับสำคัญจากสหรัฐ ขึ้นเป็นผู้ผลิตเครื่องบินที่มียอดสั่งจองมากที่สุดในปี 2560...อ่านต่อ
รถชนเหินฟ้า 20 เมตรพุ่งทะลุอาคาร
อุบัตเหตุประหลาด รถชนลอยหวือเหินฟ้า 20 เมตรก่อนพุ่งทะลุอาคาร...อ่านต่อ
"โดนัลด์ ทรัมป์" ปัดข้อครหาเหยียดผิว
"โดนัลด์ ทรัมป์"ผู้นำสหรัฐ ยืนยันว่า “ไม่ใช่คนเหยียดผิว” หลังสื่อหลายแห่งรายงานว่าเขาใช้ถ้อยคำเหยียดหยามผู้อพยพจากแอฟริกาและเฮติ...อ่านต่อ
เจ็บเพียบ !! ชั้นลอยอาคารตลาดหุ้นอินโดฯถล่ม
ระทึก !! เร่งช่วยคนเจ็บในกองซากหักพัง หลังชั้นลอยภายในอาคารตลาดหลักทรัพย์อินโดนีเซียพังลงมาใส่...อ่านต่อ

ข่าวรอบโลก โพสต์ทูเดย์

โสมใต้ขาดดุล"กิมจิ"สุดสุดเป็นประวัติการณ์
เกาหลีใต้ขาดดุลการค้า "กิมจิ" มากสุดเป็นประวัติการณ์ เหตุกิมจิราคาถูกจากจีนแย่งส่วนแบ่งตลาด...อ่านต่อ
อาเซียนเปิดตัวเลขาธิการคนใหม่
รู้จักเลขาธิการอาเซียนคนที่ 14 "ดาโต๊ะ ปาดูกา ลิม จ๊อก ฮอย" สัญชาติบรูไน...อ่านต่อ
เจ้าหน้าที่ดับเพลิงรับเด็กจากระเบียงชั้น 3
ระทึก! นักดับเพลิงมือแม่น รับเด็กน้อยไว้ได้ หลังพ่อโยนลงมาจากตึกไฟไหม้...อ่านต่อ
เตือนภัยมิสไซล์พลาดอีกแล้ว
ญี่ปุ่นเตือนภัยมิสไซล์พลาดตามรอยฮาวาย...อ่านต่อ
อังกฤษกลั้นจามจนคอทะลุ
แพทย์อังกฤษเตือน อย่ากลั้นจาม ไม่เช่นนั้นอาจทำลายเนื้อเยื่อในลำคอ...อ่านต่อ
ญี่ปุ่นวางแผนอพยพคนจากเกลาหลีใต้ หวั่นภัยคุกคามจากโสมแดง
สื่อญี่ปุ่นเผยรัฐบาลวางแผนอพยพพลเมืองออกจากประเทศเกาหลีใต้ หากเกิดภัยคุกคามจากเกาหลีเหนือจนถึงจุดวิกฤต...อ่านต่อ
"คิม"ซ่อนคม อดีตรมต.สหรัฐชมฉลาดเหนือคาด
อดีตรัฐมนตรีกระทรวงการต่างประเทศสหรัฐชม "คิมจองอึน" ฉลาดกว่าที่คิดไว้มาก หลังส่งเจ้าหน้าที่ร่วมเจรจาเกาหลีใต้...อ่านต่อ
พ่อออซซี่เหมาเฮลิคอปเตอร์บินตามหาลูกชาย
คุณพ่อชาวออซซี่ทุ่มทุนเช่าเฮลิคอปเตอร์บินหาลูกชายที่หายตัวไป 1 วัน ก่อนพบติดอยู่ในซากรถนาน 30 ชั่วโมง...อ่านต่อ
หัวหน้าพรรคการเมืองอังกฤษเลิกแฟนสาว เหตุหมิ่น"เมแกน มาร์เคิล"
คนจริง! ผู้นำพรรคยูเคไอพีของอังกฤษ ประกาศเลิกแฟนสาวรุ่นลูก หลังเหยียดสีผิวพระคู่หมั่นเจ้าชายแฮร์รี่...อ่านต่อ
พบ "ปลาปักเป้า" ยังไม่นำพิษออกวางขายในญี่ปุ่น
ญี่ปุ่นเตือนปชช.ห้ามกิน "ปลาปักเป้า" หลังพบปลาส่วนหนึ่งที่ยังไม่นำพิษออกจำหน่าย...อ่านต่อ


รวมข่าวต่างประเทศ จากแหล่งข่าวของไทย


  หัวข้อ / เริ่มโดย ตอบ / อ่าน กระทู้ล่าสุด
0 ตอบ
16,042 อ่าน
กระทู้ล่าสุด พฤศจิกายน 30, 2013, 01:50:26 PM
โดย admin

 

หัวข้อปกติ
Hot Topic (More than 15 replies)
Very Hot Topic (More than 25 replies)

หัวข้อที่ถูกใส่กุญแจ
หัวข้อติดหมุด
โพลล์อ่านข่าวหนังสือพิมพ์ทุกฉบับวันนี้ หรือพาดหัวข่าวหนังสือพิมพ์ ที่เว็บไซต์ : news.siammongkol.com